[Thiết kế web] Tiết lộ 6 mẹo để học thiết kế web hiệu quả

Thứ Hai, 26/10/2015, 13:37 GMT+7

Có hàng chục ngàn người đang tham gia những khóa học, các học viện đào tạo để có thể làm chủ các kĩ năng thiết kế. Tuy nhiên có rất nhiều người không thể có những điều kiện thuận lợi như vậy. Chúng ta nên làm gì nếu rơi vào trường hợp đó? Ngừng cố gắng, bỏ đam mê?

Chắn chắn không! Học các kĩ năng thiết kế để tạo nên phong cách riêng thực sự là một công việc đầy thách thức nhưng không phải là không thể. Nếu bạn là một trong những người quan tâm và có đam mê với lĩnh vực thiết kế cũng như muốn thể hiện bản thân một cách nổi bật so với những người khác. Hãy đưa ra một quy trình học tốt cho riêng mình.

Ở đây tôi đã liệt kê ra một số lời khuyên mà tôi tin rằng chúng sẽ có ích cho bạn trong việc học các kĩ năng thiết kế cũng như sử dụng chúng một cách thành thạo.

1. Niềm đam mê với thiết kế web

love my job

Chìa khóa để học bất kì thứ gì là sở hữu một niềm đam mê cháy bỏng cho nó. Tương tự đối với thiết kế web, bạn sẽ không bao giờ có thể tìm hiểu và sau đó nâng cao kỹ năng của bạn nếu bạn đang làm nó chỉ vì nó giúp bạn kiếm sống hay thậm chí đem lại một nguồn thu nhập khá. Làm những gì mình thích và thích những gì mình làm. Hãy tự hỏi rằng bạn có thật sự muốn gắn bó lâu dài với công việc thiết kế hay không. Nếu câu trả lời là có, hãy tiếp tục!

2. Học qua sách

Nếu bạn đang quan tâm đến việc học các kĩ năng thiết kế, tôi khuyên là hãy học nhiều nhất có thể. Tìm kiếm các kĩ năng thiết kế được chia sẻ trên mạng, các tài liệu tham khảo, đọc các cuốn sách về thiết kế, các bài viết hướng dẫn... Đọc sách là chìa khóa. Không chỉ làm tăng khả năng đọc của bạn mà nó còn cung cấp cho bạn lượng thông tin khổng lồ để phát triển kỹ năng thiết kế. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bài viết hướng dẫn thiết kế. Mỗi khi đọc được một kỹ năng thiết kế cụ thể, hãy thực hành nó ngay. Lý thuyết đi đôi với thực hành sẽ cung cấp cho bạn các kinh nghiệm thực tế mà bạn sẽ không có được nếu chỉ học chay.

3. Tìm kiếm những khóa học trực tuyến

Có rất nhiều các khóa học thiết kế web trực tuyến miễn phí để giúp bạn nâng cao kỹ năng thiết kế. Bạn có thể xem qua một vài website cung cấp những khóa học như vậy ở đây. Tuy nhiên nếu bạn chi trả thêm một chút tiền cho các khóa học trực tuyến thì sẽ có nhiều kiến thức nâng cao hơn nữa  mà bạn có thể được học. Tuy có rất nhiều khóa học như vậy nhưng bạn không nên tham gia quá nhiều. Tìm những khóa học đã có được sự đánh giá tích cực từ phía người dùng cũng như đạt được một thứ hạng cao và tập trung cho nó. Điều đó chắc chắn là tốt hơn rất nhiều với việc bạn học ở quá nhiều nơi với những kiến thức không đồng nhất.

4. Học theo một người mà bạn hâm mộ trong lĩnh vực thiết kế

Học tập là một quá trình không ngừng nghỉ. Có rất nhiều ngày khi mà một ý tưởng bất chợt nảy ra khi bạn mốn xây dựng một mạng xã hội, thực hiện theo những người thiết kế chuyên nghiệp. Hãy thường xuyên kiểm tra các xu hướng và cảm hứng thiết kế, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều. Nếu bạn đang bị mắc kẹt ở đâu đó, hãy xem các bài phỏng vấn đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn là câu trả lời của họ sẽ giúp bạn rất nhiều.

5. Thực hành tạo nên sự hoàn thiện

Có lẽ bạn đã nghe quá nhiều về điều này rồi. Kể cả bản thân tôi cũng đã nghe về điều này không biết bao nhiêu lần. Học đi đôi với hành. Dù bạn nghĩ thế nào thì điều đó luôn đúng cho dù bạn học lái xe, thay tã, sửa đồ điện... thì thực hành sẽ luôn giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Ngay cả khi bạn đọc rất nhiều sách, tham gia những khóa học chất lượng cao nhưng nếu không bỏ thời gian cho việc thực hành lại những gì bạn học, các kiến thức sẽ nhanh chóng biến mất, thậm chí bạn không thể áp dụng được nó trong công việc thực tế hay có thể tiếp tục đọc và tìm hiểu về những kỹ năng mới.

6. Lắng nghe ý kiến phản hồi

Sẽ là một ý tưởng rất tốt nếu yêu cầu người dùng hay các nhà thiết kế khác để lại ý kiến của họ cho trang web mà bạn thiết kế. Việc bạn luôn nhận được các phản hồi là không thể. Hãy sử dụng các phản hồi tiêu cực một cách tích cực, bởi vì chỉ có những phản hồi như vậy mới giúp bạn biết được các vấn đề, các lỗi mà bạn mắc phải để có thể sửa chữa và tiếp tục hoàn thiện kỹ năng thiết kế.

Trên đây là 6 mẹo và thủ thuật mà tôi tin rằng chúng sẽ giúp bạn rất rất nhiều trong quá trình học và nâng cao kỹ năng thiết kế của mình. Nếu bạn có bất kì kinh nghiệm hoặc có gì đó để thêm vào danh sách này. Đừng ngại ngần để nó lại dưới phần comment và chúng tôi sẽ rất cảm kích về việc đó.

Xem thêm: http://thegioithenhua.com/mua-sam-tiet-kiem.html

Xem thêm: http://chothuetrangsuccuoi.com/tri-thuc-tre.html

Xem thêm: Bí quyết chọn mua hàng

Tags: thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế web chuyên nghiệp chất lượng, giao diện thiết kế web, cách thiết kế web, mẹo thiết kế web, bí quyết thiết kế web, thủ thuật thiết kế web, thiết kế website, website
ChoThueMayChu.com / Thiết kế web
Tags: thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế web chuyên nghiệp chất lượng, giao diện thiết kế web, cách thiết kế web, mẹo thiết kế web, bí quyết thiết kế web, thủ thuật thiết kế web, thiết kế website, website
ChoThueMayChu.com / Thiết kế web