[Thiết kế web] Khắc phục tốc độ load website chậm

Thứ Hai, 26/10/2015, 13:38 GMT+7

Việc tăng tốc đọ load website là rất quan trọng đối với một website cao cấp, Bất kỳ ai vào trang web của bạn cũng cảm thấy thoải mái và hứng khởi nếu website của bạn tải nhanh. Bấm một cái là tới trang họ cần và tất nhiên họ sẽ mất kiên nhẫn với những trang tải quá là lâu và không muốn quay trở lại. Khách hàng muốn được hưởng dich vụ nhanh nhất,tốt nhất chứ không phải để thấy màn hình lướt website của họ trắng xóa tải chậm.

Khắc phục tốc độ load trang là yếu tố sống còn với các trang web mà con đối với cả công cụ tìm kiếm. Google đã chính thức tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng trong thuật toán của họ. 

MỘT SỐ CÁCH KIỂM TRA TỐC ĐỘ TRANG WEB VÀ KHẮC PHỤC.

1. Kiểm tra tốc độ load trang

Đánh giá và theo dõi liên tục thường xuyên tốc độ load website sẽ giúp bạn biết website của bạn đang trong tình trạng như thế nào. Tất nhiên khi thiết kế web về phim sẽ tải lâu hơn, vì vậy các công sau đây sẽ giúp bạn đánh giá đúng kết quả website của bạn.

Có rất nhiều công cụ miễn phí để bạn có thể kiểm tra rất tốt cho website của bạn sau đây là một số công cụ nổi tiếng và thường được mọi người sử dụng như:

website load speed

Pingdom: một trong những website kiển tra tốc độ trang web nhanh nhất và rất tiện lợi bạn chỉ nhập url của website và bấm nút test .

Web Page Test : công cụ tuyệt vời và hiểu quả nhất hiện nay nó sẽ đánh giá tổng quan hiệu suất của trang website trong những trình duyệt khác nhau.

Page speed: add-on của Firefox giúp đánh giá hiệu suất trang web, hơn nữa nó cung cấp các gợi ý để tối ưu web.

2. Tối ưu hóa hình ảnh tăng tốc độ load website

Việc sử dụng các định dạng ảnh phù hợp với từng website sẽ đảm bảo cho tốc độ load trang của bạn đây là một số đinh dạng ảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Gif: Sử dụng tốt cho hình ảnh đơn giản ít màu sắc như logo.

JPEG: ảnh nét, đa màu sắc

PNG: hình ảnh độ nét cao, chất lượng

thoi gian tai web

3. Không nên giảm tỉ lệ hình ảnh 

Hãy dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh đảm bảo hình ảnh của bạn như thật. ví dụ bạn có một cái ảnh 1000x1000 không nên dùng thiết lập thuộc tính with x hight của a theo ý muốn. vì xẽ làm ảnh không được thật và sắc nét

4. Tối ưu hóa nội dung web tăng tốc độ load website

Nội dung tragn web cũng ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ laod trang vì vaayjj hãy nén nồi dung để làm giảm thời gian tải.Phương thức nén của HTML sẽ làm gảm dung lượng tập tin của bạn nhỏ hơn.

Tối ưu hóa và nén Css và script trong quá trình tối ưu mã nguồn

5. Đặt file stylesheet trên TOP

 Thiết kế website chuẩn W3C, đặt tham khảo stylesheet của tài liệ html giúp cho website tải nhanh hơn

6. Đặt các script ở dưới cùng

Trường hợp bạn thêm các script vào phần đầu của tập tin html nó sẽ chặn bất cứ cái gì ở phía dưới nó vào lúc tải trang. Gây cảm giác load trang chậm. Để tránh tình trạng này tốt nhất bạn nên đặt các scritp sau thẻ đóng.

speed load

7. Hạn chế tác động HTTP để tăng tốc độ load website

Truy cập website , hầu hết thời gian dùng để tải về các thành phần của trang web đó (hình ảnh, css, script…)

Để tăng tốc độ tải trang chúng ta cần giảm thiểu các yêu cầu mà một trang web cần phải cung cấp. Để giảm yêu cầu HTTP cho hình ảnh có thể sử dụng css sprites để kết hợp nhiều hình ảnh.

Trường hợp có nhiều stylesheet và thư viện script , đánh giá việc kết hợp chúng để giảm số lượng yêu cầu HTTP. 

LỜI KẾT

Trên đây là các cách tăng tốc độ load website được chúng tôi biên tập từ các nguồn khác nhau. Nếu có nhu cầu thiết kế web chuyên nghiệp quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để đảm bảo website của bạn được hiệu quả nhất đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Xem thêm: http://innhanhcardvisit.com/kinh-nghiem-mua-do.html

Xem thêm: http://shopdotreem.com/bai-viet-hay.html

Xem thêm: Bí quyết mua sắm thông minh

Tags: thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế web chuyên nghiệp chất lượng, giao diện thiết kế web, cách thiết kế web, mẹo thiết kế web, bí quyết thiết kế web, thủ thuật thiết kế web, thiết kế website, website, tốc độ load web
ChoThueMayChu.com / Thiết kế web
Tags: thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế web chuyên nghiệp chất lượng, giao diện thiết kế web, cách thiết kế web, mẹo thiết kế web, bí quyết thiết kế web, thủ thuật thiết kế web, thiết kế website, website, tốc độ load web
ChoThueMayChu.com / Thiết kế web