[Kiến thức máy chủ] Công nghệ kết nối đĩa cứng qua đám mây

Thứ Hai, 26/10/2015, 13:32 GMT+7
Apacer đã tung ra công cụ Apacer SSDWidget cho phép người dùng có thể chẩn đoán và giám sát hiện trạng của đĩa cứng theo thời gian thực.

Theo nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường IDC thì tỷ lệ tăng trưởng CAGR (Viết tắt của Compound Annual Growth Rate) của lĩnh vực lưu trữ doanh nghiệp sẽ tăng xấp xỉ 4% trong tương lai. IDC cũng dự đoán rằng đến năm 2020 lượng dữ liệu toàn cầu sẽ tăng gấp 50 lần hiện nay. Vì vậy việc làm thế nào để quản lý lượng dữ liệu rất lớn này là không hề đơn giản đối với các nhà quản lý công nghệ thông tin, nhất là việc chuẩn đoán và giám sát dữ liệu theo thời gian thực.

Công nghệ kết nối đĩa cứng qua đám mây

Công nghệ kết nối đĩa cứng qua đám mây

Ngày nay hầu hết các đĩa cứng thể rắn (SSD) và đĩa cứng truyền thống đều có công nghệ S.M.A.R.T (Viết tắt của Self Monitoring Analysis and Reporting Technology) giúp cảnh báo sớm tình trạng của đĩa cứng máy tính. Do đó người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra được tình trạng của đĩa cứng với các thông số về thời gian sử dụng, số lần xóa, nhiệt độ... để phân tích và đưa ra dự đoán thời gian cần thay thế ổ cứng mới.

Với kỷ nguyên của công nghệ điện toán đám mây thì mô hình quản lý 3A (Anytime, Anywhere, AnyDevice) nghĩa là “bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thiết bị máy chủ nào thì nhà quản lý có thể vừa theo dõi được thiết bị lưu trữ trên đám mây lại vừa kết hợp với S.M.A.R.T để giám sát các máy tính đơn lẻ.

Mới đây thì hãng Apacer đã tung ra công cụ Apacer SSDWidget cho phép người dùng có thể chẩn đoán và giám sát hiện trạng của đĩa cứng theo RealTime (Thời gian thực) với rất nhiều ưu điểm giúp khắc phục các khuyết điểm của công nghệ S.M.A.R.T đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu di động trong kỷ nguyên của công nghệ điện toán đám mây.

Theo ông Robert Lee – Giám đốc phát triển sản phẩm của hãng Apacer, thì SSDWidget được thiết kế cho đĩa cứng SSD với giao tiếp SATA 6.0 Gbps. Nhà quản lý sẽ kết nối nhiều đĩa SSD lại trong môi trường doanh nghiệp đồng thời giám sát tình trạng của chúng trực tiếp qua giao diện web hay ứng dụng mobile.

Công cụ này sẽ kết nối các đĩa SSD bằng công nghệ đám mây kết nối Internet máy chủ. Giải pháp này còn giúp doanh nghiệp sửa chữa bảo trì một cách nhanh chóng và giảm các tác hại và rủi ro không mong muốn, giảm thiểu chi phí quản trị, cải thiện tính bảo mật.

Hơn nữa nó còn là 1 bước đột phá trong việc quản lý SSD. Ở phiên bản Client SSDWidget có tcacs tính năng quét khối đĩa gồm quét toàn khối và quét khối ngẫu nhiên để kiểm tra tổng quát tình trạng của đĩa SSD.

Xem thêm: https://inthetu.com/kien-thuc-doi-thuong.html

Xem thêm: https://congso.net/pho-bien-kien-thuc

Xem thêm: Tuyển tập mẹo hay

Tags: máy chủ, kiến thức máy chủ, quản trị máy chủ, máy chủ phù hợp, máy chủ tốt, thông tin máy chủ, quản lý máy chủ, cơ câu máy chủ, điện toán đám mây
ChoThueMayChu.com / Kiến thức máy chủ
Tags: máy chủ, kiến thức máy chủ, quản trị máy chủ, máy chủ phù hợp, máy chủ tốt, thông tin máy chủ, quản lý máy chủ, cơ câu máy chủ, điện toán đám mây
ChoThueMayChu.com / Kiến thức máy chủ