Bạn cần chuẩn bị gì khi bắt tay vào kinh doanh online ?

Thứ Tư, 25/11/2015, 00:30 GMT+7

Kinh doanh Online đang là xu hướng mới và ngày càng phát triển. Nếu bạn là một người kinh doanh nhưng chưa biết hoặc chưa tìm hướng đi kinh doanh online thì bạn cần phải suy nghĩ lại. Các cửa hàng, siêu thị mọc lên như nấm sau mưa, mức độ cạnh tranh ngày càng cao thì kinh doanh online đang là hướng đi mới giúp bạn tìm kiếm thêm nguồn khách hàng vô tận mà chi phí lại giảm rất nhiều so với kinh doanh truyền thống

Bạn cần chuẩn bị gì khi bắt tay vào kinh doanh online ?

Lưu ý quan trọng:

 Bài viết này chỉ nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà cá nhân mình đã tích lũy được. Nó chỉ phù hợp cho những ai đang muốn kinh doanh nhỏ lẻ, chi phí thấp. Nếu muốn kinh doanh lớn thì bạn cần đầu tư tiền để tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu, ở đó sẽ có các chuyên gia hướng dẫn tận tình cho bạn.

Với những ai đã từng kinh doanh online, hoặc có những kinh nghiệm gì hay về lĩnh vực này thì vui lòng chia sẻ để mọi người cùng nhau học hỏi nhé.

 

Trở lại chủ đề chính, để kinh doanh online được, bạn cần phải có công cụ để phục vụ cho công việc này. Tổng quan bạn cần:

* Kênh liên lạc: Chuẩn bị 1-2 số điện thoại đẹp (tương đối thôi), dễ nhớ. Thư điện tử, chương trình Chat: Yahoo, Skype, Facebook, …

* Kênh thanh toán: các thẻ ATM, các trang thanh toán online như Bảo Kim, Ngân Lượng, …

* Kênh quảng bá, đăng tin sản phẩm: website, blog, forum, các trang rao vặt, …

* Kênh giao hàng: Tìm và chọn lọc ra đơn vị giao hàng tốt nhất, phù hợp với tài chính cũng như nhu cầu của bạn.

Đó là những công việc bạn cần phải chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay vào kinh doanh online. Sau đây mình sẽ đi vào chi tiết từng phần để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách làm cũng như những chú ý để tránh gặp những lỗi mà bạn có thể mắc phải khi làm.

Tags: Bạn cần chuẩn bị gì khi bắt tay vào kinh doanh online ?
ChoThueMayChu.com / Thiết kế web
Tags: Bạn cần chuẩn bị gì khi bắt tay vào kinh doanh online ?
ChoThueMayChu.com / Thiết kế web