Tin tiêu điểm http://chothuemaychu.com/ TITLE Mon, 21 Jan 2019 12:11:45 GMT [Thiết kế web] Tiết lộ 6 mẹo để học thiết kế web hiệu quả http://chothuemaychu.com/thiet-ke-web-tiet-lo-6-meo-de-hoc-thiet-ke-web-hieu-qua-29.html [Thiết kế web] Tiết lộ 6 mẹo để học thiết kế web hiệu quả Thứ Hai, 26/10/2015, 13:37 GMT+7

Có hàng chục ngàn người đang tham gia những khóa học, các học viện đào tạo để có thể làm chủ các kĩ năng thiết kế. Tuy nhiên có rất nhiều người không thể có những điều kiện thuận lợi như vậy. Chúng ta nên làm gì nếu rơi vào trường hợp đó? Ngừng cố gắng, bỏ đam mê?

Chắn chắn không! Học các kĩ năng thiết kế để tạo nên phong cách riêng thực sự là một công việc đầy thách thức nhưng không phải là không thể. Nếu bạn là một trong những người quan tâm và có đam mê với lĩnh vực thiết kế cũng như muốn thể hiện bản thân một cách nổi bật so với những người khác. Hãy đưa ra một quy trình học tốt cho riêng mình.

Ở đây tôi đã liệt kê ra một số lời khuyên mà tôi tin rằng chúng sẽ có ích cho bạn trong việc học các kĩ năng thiết kế cũng như sử dụng chúng một cách thành thạo.

1. Niềm đam mê với thiết kế web

love my job

Chìa khóa để học bất kì thứ gì là sở hữu một niềm đam mê cháy bỏng cho nó. Tương tự đối với thiết kế web, bạn sẽ không bao giờ có thể tìm hiểu và sau đó nâng cao kỹ năng của bạn nếu bạn đang làm nó chỉ vì nó giúp bạn kiếm sống hay thậm chí đem lại một nguồn thu nhập khá. Làm những gì mình thích và thích những gì mình làm. Hãy tự hỏi rằng bạn có thật sự muốn gắn bó lâu dài với công việc thiết kế hay không. Nếu câu trả lời là có, hãy tiếp tục!

2. Học qua sách

Nếu bạn đang quan tâm đến việc học các kĩ năng thiết kế, tôi khuyên là hãy học nhiều nhất có thể. Tìm kiếm các kĩ năng thiết kế được chia sẻ trên mạng, các tài liệu tham khảo, đọc các cuốn sách về thiết kế, các bài viết hướng dẫn... Đọc sách là chìa khóa. Không chỉ làm tăng khả năng đọc của bạn mà nó còn cung cấp cho bạn lượng thông tin khổng lồ để phát triển kỹ năng thiết kế. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bài viết hướng dẫn thiết kế. Mỗi khi đọc được một kỹ năng thiết kế cụ thể, hãy thực hành nó ngay. Lý thuyết đi đôi với thực hành sẽ cung cấp cho bạn các kinh nghiệm thực tế mà bạn sẽ không có được nếu chỉ học chay.

3. Tìm kiếm những khóa học trực tuyến

Có rất nhiều các khóa học thiết kế web trực tuyến miễn phí để giúp bạn nâng cao kỹ năng thiết kế. Bạn có thể xem qua một vài website cung cấp những khóa học như vậy ở đây. Tuy nhiên nếu bạn chi trả thêm một chút tiền cho các khóa học trực tuyến thì sẽ có nhiều kiến thức nâng cao hơn nữa  mà bạn có thể được học. Tuy có rất nhiều khóa học như vậy nhưng bạn không nên tham gia quá nhiều. Tìm những khóa học đã có được sự đánh giá tích cực từ phía người dùng cũng như đạt được một thứ hạng cao và tập trung cho nó. Điều đó chắc chắn là tốt hơn rất nhiều với việc bạn học ở quá nhiều nơi với những kiến thức không đồng nhất.

4. Học theo một người mà bạn hâm mộ trong lĩnh vực thiết kế

Học tập là một quá trình không ngừng nghỉ. Có rất nhiều ngày khi mà một ý tưởng bất chợt nảy ra khi bạn mốn xây dựng một mạng xã hội, thực hiện theo những người thiết kế chuyên nghiệp. Hãy thường xuyên kiểm tra các xu hướng và cảm hứng thiết kế, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều. Nếu bạn đang bị mắc kẹt ở đâu đó, hãy xem các bài phỏng vấn đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn là câu trả lời của họ sẽ giúp bạn rất nhiều.

5. Thực hành tạo nên sự hoàn thiện

Có lẽ bạn đã nghe quá nhiều về điều này rồi. Kể cả bản thân tôi cũng đã nghe về điều này không biết bao nhiêu lần. Học đi đôi với hành. Dù bạn nghĩ thế nào thì điều đó luôn đúng cho dù bạn học lái xe, thay tã, sửa đồ điện... thì thực hành sẽ luôn giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Ngay cả khi bạn đọc rất nhiều sách, tham gia những khóa học chất lượng cao nhưng nếu không bỏ thời gian cho việc thực hành lại những gì bạn học, các kiến thức sẽ nhanh chóng biến mất, thậm chí bạn không thể áp dụng được nó trong công việc thực tế hay có thể tiếp tục đọc và tìm hiểu về những kỹ năng mới.

6. Lắng nghe ý kiến phản hồi

Sẽ là một ý tưởng rất tốt nếu yêu cầu người dùng hay các nhà thiết kế khác để lại ý kiến của họ cho trang web mà bạn thiết kế. Việc bạn luôn nhận được các phản hồi là không thể. Hãy sử dụng các phản hồi tiêu cực một cách tích cực, bởi vì chỉ có những phản hồi như vậy mới giúp bạn biết được các vấn đề, các lỗi mà bạn mắc phải để có thể sửa chữa và tiếp tục hoàn thiện kỹ năng thiết kế.

Trên đây là 6 mẹo và thủ thuật mà tôi tin rằng chúng sẽ giúp bạn rất rất nhiều trong quá trình học và nâng cao kỹ năng thiết kế của mình. Nếu bạn có bất kì kinh nghiệm hoặc có gì đó để thêm vào danh sách này. Đừng ngại ngần để nó lại dưới phần comment và chúng tôi sẽ rất cảm kích về việc đó.

Xem thêm: http://thegioithenhua.com/mua-sam-tiet-kiem.html

Xem thêm: http://chothuetrangsuccuoi.com/tri-thuc-tre.html

Xem thêm: Bí quyết chọn mua hàng

]]>
[Thiết kế web] Sự khác nhau giữa Responsive và Adaptive trong thiết kế web http://chothuemaychu.com/thiet-ke-web-su-khac-nhau-giua-responsive-va-adaptive-trong-thiet-ke-web-27.html [Thiết kế web] Sự khác nhau giữa Responsive và Adaptive trong thiết kế web Thứ Hai, 26/10/2015, 13:36 GMT+7
Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục phân biệt rõ ràng hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay là Responsive và Adaptive.

Responsive và Adaptive
Phân biệt 2 phương pháp thiết kế web thích ứng Responsive và Adaptive

Một trong những vấn đề nóng bỏng nhất của thiết kế web hiện nay là khả năng thích ứng của các thiết kế web đối với các thiết bị di động khác nhau. Người dùng không quan tâm bạn sử dụng phương pháp gì để phát triển [website], họ chỉ quan tâm là thiết kế web được hiển thị tối ưu trên các thiết bị di động, máy tính bảng của họ, một cách dễ điều hướng và theo dõi. Hai phương pháp [Responsive web design] (RWD) và Adaptive (AWD) đều là hai phương pháp tốt để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, chúng có những điểm khác biệt mà chúng ta hãy cùng theo dõi để hiểu và lựa chọn phương pháp tốt nhất phù hợp với mình.

1) Thiết kế web Responsive (RWD) 

Qua rồi những ngày mà website được giới hạn cho máy tính để bàn. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà các thiết kế web lớn nhỏ đều có thể xem được trên một chiếc điện thoại thông minh có độ phân giải thấp, một chiếc máy tính bảng với độ phân giải trung bình, hoặc một máy tính để bàn có độ phân giải cao, máy tính xách tay hay thậm chí là TV thông minh mới xuất hiện gần đây.

Vào năm 2010, Ethan Marcotte – một nhà thiết kế web đã đưa ra thiết kế Responsive. Ông đã cho chúng ta thấy một con đường mới trong việc thiết kế web. RWD là một phương pháp làm cho một thiết kế web có thể hiển thị đầy đủ chức năng trên màn hình nhỏ hay lớn, ở bất kì độ phân giải nào thông qua việc sử dụng những đoạn code [CSS] phù hợp trên thiết bị hiển thị.

2) Thiết kế web Adaptive (AWD)

Thiết kế Adaptive được tạo ra bởi Aaron Gustafson, nó sử dụng các bố cục đã được xác định trước để cung cấp cho các thiết bị với màn hình có kích thước khác nhau. Không giống như Responsive, quá trình này được thực hiện chủ yếu từ máy chủ. Máy chủ xác định những điều kiện hiển thị bởi thiết bị di động và gửi cho nó mẫu website tương ứng đã được thiết kế từ trước.
 
3) Điểm giống nhau giữa thiết kế web Responsive và thiết kế web Adaptive
 
Điểm tương đồng rõ ràng và hiển nhiên nhất là làm cho các website thân thiện hơn với thiết bị di động. Và cuối cùng là cung cấp cho người dùng một trải nghiệm website trên thiết bị di động tốt hơn.
 
4) Điểm khác nhau giữa thiết kế web Responsive và thiết kế web Adaptive
 
1. RWD phù hợp với việc thay đổi sự hiển thị trên những thiết bị khác nhau trong khi AWD thay đổi thiết kế và đáp ứng cho một tập hợp các thiết bị và kích thước màn hình.
 
2. AWD có thể xây dựng trên một thiết kế web đã có từ trước. Đối với RWD thì bạn phải thiết kế website lại từ đầu.
 
3. AWD hỗ trợ hiển thị thiết kế web riêng bằng URL riêng biệt hoặc theo mã [HTML] / CSS riêng biệt. RWS chỉ dựa vào HTML/CSS3 và Javascript.
 
4. RWD liên quan nhiều hơn tới code và chiến lược thực hiện trong khi AWD tiếp cận dựa vào kích thước màn hình đã được xác định trước.
 
5. RWD cung cấp hình ảnh gốc sau đó chỉnh lại kích thước cho phù hợp với màn hình mà nó hiển thị trong khi AWD đã có sẵn hình ảnh được điều chỉnh cho độ phân giải cụ thể.

Kết luận

Mặc dù cả hai phương pháp đều hướng đến một mục tiêu chung là đảm bảo rằng một website sẽ hiển thị đầy đủ chức năng trên bất kì thiết bị nào, cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng nhưng chúng vẫn có những sự khác biệt. Vì vậy, nhà thiết kế web phải có sự hiểu biết rõ ràng và sâu sắc đối với cả hai phương pháp, và lựa chọn ra phương pháp phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng những tài liệu thiết kế web trên sẽ hữu ích cho bạn sau này. 

Xem thêm: http://invipcard.com/meo-vat-hang-ngay.html

Xem thêm: http://thietkeshowroom.com.vn/kien-thuc-tieu-dung.html

Xem thêm: Bí quyết mua hàng tốt

]]>
[Kiến thức máy chủ] Lựa chọn tủ rack cho hệ thống máy chủ server của bạn http://chothuemaychu.com/kien-thuc-may-chu-lua-chon-tu-rack-cho-he-thong-may-chu-server-cua-ban-25.html [Kiến thức máy chủ] Lựa chọn tủ rack cho hệ thống máy chủ server của bạn Thứ Hai, 26/10/2015, 13:36 GMT+7

Việc tổ chức, lắp đặt các thiết bị mạng đắt tiền trong hệ thống luôn là vấn đề thách thức lớn đối với những nhà quản trị trung tâm dữ liệu. Sẽ không là một thách thức lớn nếu chỉ là việc chọn tủ rack để chứa các thiết bị mạng; trên thực tế, đây là tập hợp của nhiều khía cạnh khác nhau cần được xem xét. Giải pháp làm lạnh, tính bảo mật và việc quản lý không gian chứa thiết bị khi chọn hệ thống tổ chức rack sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính sẵn sàng, và khả năng mở rộng của trung tâm dữ liệu trong tương lai.

Mặc dù loại tủ rack dạng kín (cabinet) thường được xem như giải pháp tốt nhất để chứa thiết bị mạng, nhưng chúng không phải là giải pháp tối ưu trong mọi trường hợp. Những chuyên gia trong ngành chứng minh rằng những vấn đề liên quan tới giải pháp làm lạnh chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn tủ rack dạng kín hoặc dạng mở (open rack) do các thiết bị cần không khí lưu thông xung quanh chúng trong khoảng nhiệt độ 70-72 (Fahrenheit). Việc đó có nghĩa là các yếu tố môi trường đóng vai trò rất lớn trong việc lựa chọn loại tủ rack, vì thế việc thiết kế hạ tầng vật lý và giải pháp làm lạnh của toàn bộ trung tâm dữ liệu phải được tính toán chi tiết trước khi quyết định được đưa ra.

Dạng kín
Tủ rack dạng kín (cabinet)

Có hai phương thức chủ yếu để làm lạnh các thiết bị máy chủ trong trung tâm dữ liệu. Phương thức đầu tiên chính là tách các thiết bị tỏa nhiệt lớn ra xa nhau tạo điều kiện cho không khí lưu thông dễ dàng nhằm bảo đảm nhiệt độ trong phòng luôn được duy trì ở mức đủ lạnh. Phương thức này thường được sử dụng tại các phòng chứa thiết bị không sử dụng hệ thống sàn nâng để kiểm soát luồng không khí. Và đây cũng là mô hình lý tưởng cho việc sử dụng hệ thống open rack.

Phương thức làm lạnh thứ hai thường được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu lớn có sử dụng hệ thống sàn nâng. Tất cả các thiết bị tỏa nhiệt sẽ được tập trung lại với nhau và hệ thống làm lạnh chính xác sẽ được sử dụng tối đa ở khu vực này nhằm bảo đảm xử lý được lượng lớn không khí nóng được thải ra tại đây. Trong mô hình này, hệ thống cabinet là một lựa chọn tốt.
Ngoài việc lựa chọn hệ thống tổ chức rack qua phương thức làm lạnh, các nhà thiết kế và quản trị trung tâm dữ liệu vẫn còn nhiều cơ sở để đưa ra quyết định cho giải pháp tổ chức thiết bị của họ.

Tính bảo mật của hệ thống là một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn vào quyết định lựa chọn open rack hay cabinet. Hệ thống open rack dĩ nhiên sẽ kém bảo mật hơn hệ thống cabinet do thiếu khả năng bảo vệ, hay thậm chí tùy chọn thêm báo động và mã hóa truy cập. Tuy nhiên, trong hầu hết trung tâm dữ liệu, tính an ninh thường nằm ở việc kiểm soát ở cửa ra vào, không phải nằm trong các tủ rack. Trong thực tế, hầu như chỉ trong những trung tâm dữ liệu rất lớn, nơi mà hệ thống an ninh không thể kiểm soát hết tổng thể thì vấn đề an ninh trong từng tủ rack mới thật sự quan trọng

Dạng mở
Tủ rack dạng mở (open rack)

Tính thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Rất nhiều nhà sản xuất cung cấp cho thị trường các loại tủ rack máy chủ cao cấp, với mục đích tạo ra các trung tâm dữ liệu hiện đại có tính thẩm mĩ cao. Ở  một khía cạnh nhỏ hơn, các doanh nghiệp hay tổ chức tư nhân như bệnh viện và trường học thường quan tâm đến phương thức tổ chức thiết bị hơn là các yếu tố bên ngoài. Trong trường hợp này, loại open rack với khả năng truy cập thiết bị dễ dàng có lợi thế.

Cuối cùng, tính kinh tế cũng có ảnh hưởng khá lớn tới việc lựa chọn hệ thống tổ chức tủ rack của bạn. Việc lựa chọn open rack tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho doanh nghiệp khi mà chúng có giá thấp hơn cabinet khá nhiều. Tuy nhiên, với những hệ thống yêu cầu chất lượng và khả năng bảo mật cao thì chi phí sẽ không còn là vấn đề quan trọng.

Xem thêm: http://inthenhua.vn/meo-vat-cuoc-song.html

Xem thêm: http://nhapkhauuythac.com/trai-nghiem-mua-hang.html

Xem thêm: Blog kiến thức

]]>
[Kiến thức máy chủ] Intel dùng dầu để làm mát hệ thống máy chủ http://chothuemaychu.com/kien-thuc-may-chu-intel-dung-dau-de-lam-mat-he-thong-may-chu-20.html [Kiến thức máy chủ] Intel dùng dầu để làm mát hệ thống máy chủ Thứ Hai, 26/10/2015, 13:32 GMT+7
Sản phẩm của Intel, được gọi là CarnotJet, sẽ đặt các máy chủ trong một loại dầu làm mát đặc biệt. Loại dầu này có thể hấp thụ nhiệt mà server tỏa ra, sau đó được gửi đến một bộ tản nhiệt. Dầu sau đó được làm lạnh trở lại trước khi được tái sử dụng để tiếp tục làm mát máy chủ.
 
Ngâm các máy chủ (server) vào các thùng dầu để làm mát không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới. Thực tế đã có nhiều game thủ - những người sở hữu những bộ PC với nhiều card màn hình rời - đã dùng dầu thực vật để làm mát hệ thống của họ trong nhiều năm. Tuy nhiên, dù sao thì đây cũng mới chỉ là cách làm của một bộ phận người dùng nhỏ lẻ. Ý tưởng dùng đầu để làm mát các cỗ PC và server, mới đây đã được Intel để ý và phát triển thành xu hướng trong tương lai.
 
Intel vừa hoàn thành cuộc thử nghiệm làm mát server bằng dầu khoáng (thuộc chương trình Green Revolution Cooling) kéo dài 1 năm, và họ rất hài lòng với kết quả thu được. Theo Mike Patterson, kiến trúc sư mảng điện và nhiệt của Intel, công nghệ này không chỉ đảm bảo độ an toàn cho các thành phần linh kiện bên trong server mà nó có thể áp dụng cho những ai muốn nâng cao tối đa hiệu suất hệ thống hay xây dựng trung tâm dữ liệu.
 
intel-dung-dau-de-lam-mat-he-thong-may-chu

Nguyên tắc hoạt động và hiệu quả
 
Về bản chất, sản phẩm của Intel, được gọi là CarnotJet, sẽ đặt các máy chủ trong một loại dầu làm mát đặc biệt. Loại dầu này có thể hấp thụ nhiệt mà server tỏa ra, sau đó được gửi đến một bộ tản nhiệt. Dầu sau đó được làm lạnh trở lại trước khi được tái sử dụng để tiếp tục làm mát máy chủ.
 
Để đánh giá hiệu quả của các hệ thống làm mát, người ta đưa ra khái niệm hiệu quả sử dụng năng lượng PUE (Power Usage Effectiveness).  PUE được tính bằng tỉ lệ tổng số năng lượng phải cung cấp cho server hoạt động với số năng lượng mà server thực sự tiêu thụ. Thực tế kiểm nghiệm cho thấy, các phòng làm mát máy chủ bằng quạt, PUE có giá trị khoảng 1,6. Trong khi đó với các server ngâm dầu do Intel thiết kế, hệ số PUE chỉ vào khoảng 1,02 hoặc 1,03. Patterson cho biết các hệ thống làm mát bằng quạt và chất lỏng truyền thống cũng có thể đạt được chỉ số PUE 1,02 hay 1,03, tuy nhiên, điều này sẽ tốn rất nhiều chi phí cũng như nhiều nỗ lực về kĩ thuật mới có thể đạt được.
 
Intel cho biết thành tựu này không có nghĩa là họ sẽ dùng phương pháp ngâm dầu để thay thế hoàn toàn cho làm mát server bằng quạt truyền thống. Patterson cho biết sản phẩm này mới chỉ là trong giai đoạn nhằm đánh giá. "Chúng tôi đang tính toán để tối ưu hóa cho phương pháp này" - ông cho biết.

Xem thêm: http://intemvo.com.vn/meo-vat-thuong-ngay.html

Xem thêm: http://kynanggiaotiep.com/nghe-thuat-mua-hang.html

Xem thêm: Blog mẹo vặt

]]>
[Tư vấn chọn hosting] 9 điều trước khi lựa chọn một dịch vụ lưu trữ trang web (web hosting) cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn http://chothuemaychu.com/tu-van-chon-hosting-9-dieu-truoc-khi-lua-chon-mot-dich-vu-luu-tru-trang-web-web-hosting-cho-doanh-nghiep-truc-tuyen-cua-ban-14.html [Tư vấn chọn hosting] 9 điều trước khi lựa chọn một dịch vụ lưu trữ trang web (web hosting) cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn Thứ Hai, 26/10/2015, 13:30 GMT+7

Khi nói đến việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting trên internet cho trang web của mình, đại đa số các chủ doanh nghiệp còn biết quá ít để có thể đưa ra những quyết định chọn dịch vụ phù hợp nhất.

hosting tốt

Khi bắt đầu thực hiện thương mại điện tử, nhiều chủ doanh nghiệp sẽ đặt câu hỏi:

• Điều gì làm nên một dịch vụ hosting tốt và không tốt cho một trang web thương mại?

• Chọn nhầm dịch vụ hosting có thể gây tác động xấu/tốt gì cho công việc làm ăn?

• Có những loại dịch vụ web hosting nào? Loại nào là tốt nhất cho lĩnh vực nào?

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn lựa chọn chính xác:

Bí quyết #1: Hiểu được sự khác biệt giữa các dịch vụ hosting hiện có

Cần phải hiểu cách phân biệt giữa dịch vụ hosting chia sẻ, hosting thuê địa điểm và đường truyền, hosting thuê máy chủ không hỗ trợ và hosting thuê máy chủ có hỗ trợ, từ đó bạn có thể lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Ngày nay ngành dịch vụ hosting đã phát triển mạnh, được phân chia thành một số loại hình đặc thù, mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng.

• Hosting chia sẻ (đôi khi còn được gọi là hosting ảo, virtual hosting) có nghĩa là bạn cùng chia sẻ một máy chủ (server) với các khách hàng khác của công ty cung cấp dịch vụ hosting bạn chọn. Nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ trang web hầu như toàn quyền điều hành máy chủ này (mặc dù bạn là người duy trì trang mạng và tài khoản của mình). Họ có thể tính phí cho bạn rất thấp vì có nhiều khách hàng cùng trả tiền để sử dụng một máy chủ. Tuy nhiên, các công ty khác cùng sử dụng nguồn thông tin, dữ liệu từ máy chủ đó. Điều này có nghĩa lưu lượng truy cập vào một trong số những trang mạng khác cùng chung máy chủ quá lớn có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động của trang web của bản thân bạn. Đồng thời, thường thì bạn không thể cài đặt các chương trình phần mềm đặc biệt lên các loại máy như thế này vì nhà cung cấp dịch vụ cần phải duy trì một môi trường ổn định cho tất cả các khách hàng cùng sử dụng máy chủ.

• Hosting thuê địa điểm và đường truyền có nghĩa là bạn mua một máy chủ từ một công ty phần cứng như Dell hay HP và bạn trao máy chủ này cho nhà cung cấp dịch vụ hosting. Sau đó họ sẽ cắm máy chủ của bạn vào mạng lưới và hệ thống năng lượng rất mạnh của họ. Nhà cung cấp dịch vụ hosting có trách nhiệm bảo đảm mạng lưới vận hành tốt, và bạn thì có hoàn toàn trách nhiệm trong việc hỗ trợ và duy trì máy chủ của bạn. Những nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt sẽ đề nghị ký những hợp đồng hỗ trợ quản lý với các khách hàng thuê địa điểm và đường truyền của họ để bạn có thể chuyển bớt một phần công việc quản lý sang cho họ và tiến đến một thỏa thuận tương tự với dịch vụ hosting thuê máy chủ có hỗ trợ. Tuy nhiên phần lớn những nhà cung cấp dịch vụ hosting thuê địa điểm và đường truyền không cung cấp dịch vụ này.

• Hosting thuê máy chủ không có hỗ trợ rất giống với hosting thuê địa điểm và đường truyền, trừ một điều rằng bạn thuê một máy chủ từ nhà cung cấp dịch vụ hosting và không thực sự sở hữu nó. Cũng có một số hỗ trợ rất hạn chế (thường chỉ về trang web), nhưng cấp độ hỗ trợ rất khác nhau tùy thuộc vào công ty mà bạn lựa chọn. Loại máy chủ này có thể thuê với giá khoảng 99 đô la một tháng. Các cấp độ hỗ trợ thường chỉ chung chung. Hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ hosting nói cụ thể về những hỗ trợ họ sẽ cung cấp (ví dụ như họ có áp dụng các bản vá lỗi cho máy chủ của bạn không?) trước khi bạn đăng ký. Dịch vụ này thường hữu ích cho các máy chủ trò chơi hay sở thích, nhưng không dành cho những doanh nghiệp nghiêm túc, cần có một dịch vụ hỗ trợ kịp thời, ở cấp độ chuyên nghiệp.

• Hosting thuê máy chủ có hỗ trợ có nghĩa là thuê một máy chủ từ nhà cung cấp dịch vụ hosting và để cho công ty đó cung cấp một dịch vụ hỗ trợ và duy trì ở cấp độ cao đối với máy chủ này, được hậu thuẫn bởi các cam kết bảo đảm chất lượng. Viêc duy trì này thường gồm các dịch vụ như giám sát thời gian hoạt động của máy chủ, bảo hành phần cứng, các bản cập nhật vá lỗi, vân vân. Hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp dịch vụ hosting thuê máy chủ có hỗ trợ của bạn trình bày cụ thể các dịch vụ hỗ trợ bao gồm để có thể an tâm rằng họ không ngụy trang một dịch vụ thuê máy chủ không hỗ trợ dưới hình thức có hỗ trợ. Không may là trên thực tế điều này đã xảy ra, và đây chính là lý do tại sao bạn phải suy tính kỹ và hỏi đúng những câu cần hỏi.

Bí quyết #2: Hỏi xem mạng lưới của nhà cung cấp dịch vụ hosting bạn định chọn có các địa chỉ IP (giao thức internet) đã bị lọt vào hố đen hay không

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ rất ít quan tâm đến việc ai đang thực sự làm công việc hosting trên mạng lưới của họ, miễn sao khách hàng trả hóa đơn. Điều đó có nghĩa nhiều người làm nhiệm vụ hosting sẽ cho phép các trang khiêu dâm, quảng cáo spam, và các máy chủ gây ra nhiều vấn đề an ninh trên mạng lưới của họ để kiếm thêm tiền. Ngay cả khi bạn đặt các vấn đề đạo đức sang một bên, điều này vẫn thực sự có ảnh hưởng tiêu cực lên khách hàng khi một mạng lưới từ chối thư điện tử bắt nguồn từ địa chỉ IP của bạn bởi vì nó đã bị cho vào sổ đen. Một số nhà cung cấp dịch vụ hosting sở hữu nhiều mạng lưới đã bị lọt vào hố đen và đem các địa chỉ IP xấu của chúng cho khách hàng mới thuê lại. Điều đó có nghĩa là nếu doanh nghiệp của bạn dựa vào chiến lược marketing qua thư điện tử hợp pháp tới những địa chỉ e-mail được bảo mật đã đăng ký nhận thư để tăng doanh số, việc bạn nằm trong một mạng lưới như thế có thể giảm nghiêm trọng số lượng thư phản hồi cho chiến dịch marketing vì thư của bạn có thể sẽ không bao giờ tới đích.

Hãy kiểm tra cùng với bất kỳ công ty cung cấp dịch vụ hosting nào bạn đang xem xét hợp tác để xem liệu các mạng lưới của họ có lọt vào hố đen hay không. Trang web sau đây sẽ dẫn bạn đến nguồn thông tin từ bên thứ ba, tìm kiếm các mạng lưới trong hố đen và niêm yết chúng: www.spamhaus.org/sbl/isp.lasso

Đường dẫn sau đây cũng là một nguồn thông tin, dữ liệu tốt giúp bạn hiểu thế nào thì goi/ không gọi là quảng cáo rác (spam): www.spamhaus.org/mailinglists

Bí quyết #3: Đừng nhầm lẫn giữa quy mô và tính ổn định

Chỉ vì một công ty cung cấp dịch vụ web hosting có quy mô lớn không có nghĩa là nó ổn định và đảm bảo an ninh. Trên thực tế, nhiều công ty web hosting thuộc loại lớn nhất đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản hoặc phải bán cho công ty khác—trong một số trường hợp điều này gây ra việc phải chuyển đổi dịch vụ không thoải mái gì cho khách hàng cũ. Bạn tự bảo vệ mình như thế nào? Hãy tự hỏi một số câu hỏi chính:

•    Nhà cung cấp dịch vụ đã làm việc này được bao lâu?

•    Chủ công ty hiện nay có phải là chủ từ đầu hay không?

•    Họ có thu được lợi nhuận từ doanh thu có được do hoạt động hosting?

Bí quyết #4Đừng lấy giá cả làm ưu tiên duy nhất

Câu nói quen thuộc “Tiền nào của nấy” đúng với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, và hosting chắc chắn là một trong số đó. Khi bạn quá ưu tiên giá cả, bạn có nguy cơ thuê phải một nhà cung cấp dịch vụ hosting chỉ cho bạn một kết nối với internet và hầu như chẳng còn hỗ trợ gì khác (và thậm chí kết nối đó có thể còn đang chạy hết công suất hoặc có vấn đề về thời gian hoạt động).

Bí quyết #5: Đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn có những trung tâm dữ liệu lớn

Khi làm ăn với những công ty nhỏ, hãy đảm bảo rằng họ có các trung tâm của riêng mình, dồi dào về năng lượng và kết nối. Sau đây là một số câu hỏi cần trả lời:

• Họ có bao nhiêu đường truyền kết nối vào bộ máy của mình?

• Mức độ sử dụng trung bình của các liên kết của họ? (Dù liên kết có lớn tới đâu, nếu nó đang chạy hết công suất có nghĩa là nó sẽ chậm.)

• Họ có nguồn năng lượng dồi dào để cung cấp cho các máy chủ không?

• Họ có máy phát điện tại chỗ không?

• Họ có thường xuyên kiểm tra máy phát điện không?

• Họ có các biện pháp an ninh kiểu gì đã lắp đặt cho mạng lưới của mình?

• Họ có hệ thống an ninh bảo vệ cơ sở vật chất như thế nào?

• Họ có lắp đặt các hệ thống khống chế hỏa hoạn nào?

Bí quyết #6: Tìm hiểu xem liệu họ có những chuyên gia điều hành hệ thống có kinh nghiệm trong đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ không

Khi bạn gọi đến nhờ hỗ trợ kỹ thuật, có thể sẽ rất khó chịu nếu phải tiếp chuyện một đại diện “dịch vụ khách hàng” không có kỹ thuật trong khi bạn lại thực sự cần nói chuyện với một chuyên gia điều hành hệ thống có khả năng giải quyết các vấn đề của mình. Hãy tìm hiểu cơ cấu bộ phận hỗ trợ của công ty họ, bạn mất bao nhiêu thời gian để có thể gặp một người điều hành hệ thống thực sự khi cần, và có những nhà điều hành hệ thống nào có thể giúp bạn khi cần.

Bí quyết #7: Đảm bảo dịch vụ hosting linh hoạt

Người làm nhiệm vụ hosting cần phải hiểu những máy chủ chất lượng có tầm quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp của khách hàng. Hầu hết các dịch vụ hosting thuê máy chủ có hỗ trợ không thực hiện các ứng dụng hỗ trợ nào không phải là một phần trong cài đặt máy chủ ban đầu của họ.  Hãy tìm một người làm hosting nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ nhiều ứng dụng khác nhau, và cho bạn những kiến thức chuyên môn trong khi tiến hành dịch vụ.

Bí quyết #8: Tìm hiểu xem những khách hàng cũ/hiện tại nói gì về họ

Nhà cung cấp dịch vụ hosting tương lai của bạn có thể kể cho bạn những câu chuyện về thành công của khách hàng với những đặc điểm cài đặt tương tự như bạn? Họ có thể đưa ra những tham khảo từ các khách hàng có thể cho bạn biết tình hình sử dụng dịch vụ của công ty họ hay không?

Bí quyết #9:Đảm bảo việc hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ không bao gồm chi phí phụ thêm

Hãy chắc chắn rằng bất kỳ dịch vụ hosting nào bạn đang xem xét đều cung cấp được một danh sách đầy đủ vạch ra những hỗ trợ họ có để bạn có thể biết cái gì được hỗ trợ miễn phí, cái gì phải trả phí, và cái gì không được hỗ trợ. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ cố gắng che giấu một cấp độ hỗ trợ miễn phí dưới mức tiêu chuẩn dưới vỏ ngoài là những điều khoản không cụ thể về dịch vụ hỗ trợ chất lượng cao, vì thế hãy yêu cầu họ giải thích cụ thể nếu muốn hợp tác với công ty của bạn.

Xem thêm: http://inhiflex.net/kinh-nghiem-thuong-thuc.html

Xem thêm: http://aosominu.com.vn/thuong-thuc-gia-dinh.html

Xem thêm: Mẹo mua sắm tiết kiệm

]]>