Tin mới nhất http://chothuemaychu.com/ TITLE Mon, 21 Jan 2019 12:12:10 GMT Hướng dẫn thiết kế web bán hàng đặc sản siêu hiệu quả http://chothuemaychu.com/huong-dan-thiet-ke-web-ban-hang-dac-san-sieu-hieu-qua-150.html Hướng dẫn thiết kế web bán hàng đặc sản siêu hiệu quả Thứ Năm, 16/02/2017, 16:53 GMT+7

Để website bán hàng đặc sản của bạn thu hút cũng như hoạt động hiệu quả không phải ai cũng làm được.  Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn thiết kế web bán hàng đặc sản hiệu quả hơn.

 • Thiết kế web cần phải có các “call to action” và nút đăng ký

Khi người dùng đăng ký trên thiết kế web của bạn, tránh các hình thức đăng ký kéo dài tới vài trang hoặc hơn. Là một thiết kế web thương mại điện tử, bạn không thực sự cần phải biết địa chỉ, số điện thoại , loại công việc khách hàng làm, vv Một địa chỉ email và mật khẩu đơn giản là tất cả mà bạn cần.

Đặc biệt, không bao giờ đánh giá thấp call-to-action bởi vì chúng giúp đỡ trong việc xây dựng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và cải thiện khả năng sử dụng trang web. Hãy thực hiện các nút call to action nổi bật.

Bạn cần phải suy nghĩ về kích thước nút, màu sắc, font chữ, từ ngữ và định vị. Nó cần phải rất rõ ràng và bắt mắt trên nền thiết kế web của bạn. Hơn nữa, ngôn ngữ địa phương cần được xem xét, do đó sử dụng giao thức IP để phục vụ các phiên bản tùy chỉnh của nút call-to-action dựa trên vị trí của khách hàng.

 • Đừng ép buộc người dùng đăng ký khi mua hàng

Một điều người mua sắm trực tuyến ghét nhất là quá trình đăng ký dài và tẻ nhạt trước khi hoàn tất việc mua hàng. Điều gì xảy ra nếu bạn cho phép khách truy cập có thể kiểm tra các sản phẩm mà không cần phải đăng ký, sau đó yêu cầu họ đăng ký sau để thực hiện việc mua tiếp theo trên trang web của bạn dễ dàng hơn? Đây là loại phương pháp đã mang lại sự gia tăng doanh số đáng kể ( lên đến $ 300,000,000 ), cải thiện thời gian lưu lại của khách hàng trên website, và giảm bỏ việc rời bỏ giỏ hàng.

Thiết kế web bán hàng của bạn cũng nên có một tùy chọn "Kiểm tra là khách". Thay vì bảo người sử dụng điền vào tất cả các thông tin cá nhân, trang web của bạn nên cho họ đăng nhập thông qua tài khoản bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,...

 • Chức năng tìm kiếm

Chức năng tìm kiếm giúp khách hàng tìm thấy những gì đang tìm kiếm, làm cho trải nghiệm mua sắm của họ tốt hơn. Chẳng ai muốn đi từ trang này sang trang khác, đọc những mô tả của mỗi sản phẩm bạn có trong cửa hàng trực tuyến, chỉ để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm?

Điều này là khuyến khích cho một trang web thương mại điện tử mà có một loạt các sản phẩm được bán ra, và nếu hộp tìm kiếm được thiết kế tinh tế , quá trình tìm kiếm có thể thậm chí nhanh hơn, cho phép người mua dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

 • Điều hướng Breadcrumb

Khi đặt hàng, khách hàng cần phải biết nơi họ đang đứng trong quá trình mua hàng của họ - có bao nhiêu bước đã thực hiện, và cách thực hiện nhiều hơn. Nếu không có điều hướng [breadcrumb] , khách hàng sẽ dễ dàng chán ngán và nghĩ rằng thủ tục mua sắm của bạn sẽ kéo dài mãi mãi, làm cho họ dễ từ bỏ việc mua hàng nửa chừng.

Hơn nữa, sử dụng điều hướng breadcrumb sẽ giúp khách hàng quay trở lại một bước trước và chỉnh sửa bất kỳ vấn đề mà họ đã thực hiện chứ không phải bắt đầu lại từ đầu, hoặc từ bỏ toàn bộ quá trình.

 • Giỏ mua hàng

Bạn có thể xây dựng các mặt hàng liên quan, ví dụ như các loại pin, phụ kiện và các sản phẩm ngoại vi khi người dùng một máy tính xách tay. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng mà còn giúp tăng doanh thu và duy trì khách hàng trên trang thương mại điện tử của bạn.

Khách hàng ghét việc phải kiểm tra khi phát hiện ra số tiền rút khỏi thẻ tín dụng lớn hơn 2% so với chi phí sản phẩm đã thanh toán. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ hiển thị giá, thuế , phí giao hàng, giảm giá, vì vậy mà người mua biết số tiền cuối cùng họ sẽ chi ra.

Nếu bạn đưa cho khách hàng của mình với rất nhiều chi phí không giải thích được, có nhiều khả năng họ sẽ từ bỏ mua hàng, và thậm chí còn tồi tệ hơn, niềm tin của họ trong thiết kế web của bạn sẽ bị phá vỡ.

 • Đừng giấu thông tin liên lạc của bạn

Đối với thiết kế web bán hàng, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn luôn có các thông tin liên lạc. Nếu bạn ẩn các thông tin liên lạc, có thể làm giảm lòng tin của khách hàng vào thương hiệu của bạn. Để chiếm được lòng tin của người sử dụng, bạn cũng nên đặt một số dịch vụ khách hàng 24/7.

Thêm nữa, không có thiết kế web bán hàng nào là không thích có các thông tin về điều khoản sử dụng và bảo mật thông tin cá nhân. Người mua hàng sẽ cảm thấy tự tin trong việc mua sản phẩm tại trang web thương mại điện tử của bạn, vì vậy bạn cần phải đảm bảo với họ rằng trang web của bạn là một thiết kế web bảo mật, có uy tín, có các tính năng để bảo vệ sự riêng tư của khách hàng của bạn.

Hy vọng những hướng dẫn và gợi ý trên đây sẽ giúp cho thiết kế web bán hàng đặc sản của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Và nếu bạn đang quan tâm đến việc kinh doanh đặc sản miền Tây thì tuyệt đối trong danh sách kinh doanh đặc sản không thể thiếu những món đặc sản của hòn đào Phú Quốc. Hãy tham khảo bài viết 4 loại đặc sản Phú Quốc nhất định nên mua làm quà khi ghé thăm hòn đảo ngọc này! để có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh đặc sản.

Chọn mua đặc sản Phú Quốc chất lượng nhất ở đâu?

Chọn mua đặc sản Mỹ cao cấp bổ dưỡng và chất lượng nhất ở đâu?

Vào xem hơn 1.522 tin đặc sản đang bán tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, thương hiệu đặc sản, phục vụ tất cả các nhu cầu sử dụng của gia đình bạn - Đăng tin mua bán đặc sản miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Đặc sản nổi tiếng
]]>
In menu da bò các món đặc sản Yên Bái cho nhà hàng quận 3, tại TP HCM http://chothuemaychu.com/in-menu-da-bo-cac-mon-dac-san-yen-bai-cho-nha-hang-quan-3-tai-tp-hcm-149.html In menu da bò các món đặc sản Yên Bái cho nhà hàng quận 3, tại TP HCM Thứ Bảy, 22/10/2016, 09:20 GMT+7

Menu da bò mang đến cho nhà hàng, quán ăn,... của bạn sự sang trọng, đẳng cấp và quý phái

Menu da bò mang đến cho nhà hàng, quán ăn,... của bạn sự sang trọng, đẳng cấp và quý phái

In Thực Đơn trực tiếp in ấn menu các loại bao gồm cả menu da bò bằng máy in kỹ thuật số hiện đại, chất lượng cao với công nghệ Nhật Bản cho thành phẩm sắc nét, đẹp và rõ ràng

In Thực Đơn trực tiếp in ấn menu các loại bao gồm cả menu da bò bằng máy in kỹ thuật số hiện đại, chất lượng cao với công nghệ Nhật Bản cho thành phẩm sắc nét, đẹp và rõ ràng

Công ty In Thực Đơn chuyên nhận in menu da bò nói riêng và menu các loại với chất lượng tuyệt vời, nhanh chóng và giá rẻ.

Công ty In Thực Đơn chuyên nhận in menu da bò nói riêng và menu các loại với chất lượng tuyệt vời, nhanh chóng và giá rẻ. 

Cách nhận biết menu da bò và da simili từ Công ty In Thực Đơn

Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather….

Tuy nhiên, InThucDon chúng tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm đối với dòng sản phẩm menu da bò thật, chưa biết rõ thị trường của sản phẩm này như thế nào, tuy nhiên chúng tôi hy vọng có thể có được những khách hàng ưa thích sự độc đáo và vượt trội, sử dụng sản phẩm này. Khi bạn ngửi loại thực đơn có bìa da simili bạn sẽ thấy mùi nhựa tổng hợp, còn làm menu da bò thì không.

Các loại da thường được sử dụng như là da trâu, da bò (giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da heo (ví) và da cừu (áo khoác, găng tay), ngoài ra còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp.

Có lẽ chúng ta đã đến rất nhiều nhà hàng, tận mắt thấy những mẫu menu thực đơn bằng da, bằng gỗ…Nhưng da làm từ những mẫu menu đó là giả da hay còn gọi là da simili. Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là simili và PU. Simili là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ.

Đối với loại menu bìa da simili thì không bạn nhé, Nếu bạn ấn mạnh vào có khi bị tróc ra. Thế nên, việc thiết kế menu thõa sức sáng tạo không ảnh hưởng đối với việc in những tờ ruột bên trong menu.

Khi nhìn vào menu da bò thật, bề mặt sẽ có những vết lồi lõm tùy thuộc trình độ gia công. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông.

Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Đối với loại menu nào cũng vậy, da thường chỉ làm lớp bìa menu hay còn gọi là menu cover. Còn loại thực đơn giả da simili hay da PU sẽ cho mùi nhựa cháy.

Còn đối với menu da bò thật thì không, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào. Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Sản phẩm này khá hiếm người làm, nên từng sản phẩm của bạn, chúng tôi sẽ chau chuốt từng li từng tí. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng.

Như vậy menu da bò là loại menu có thể thể hiện đẳng cấp, sang trọng mãi mãi cho bạn. Ngay khi có nhu cầu in ấn menu, menu da bò các món đặc sản ngon từ mọi miền, bạn hãy liên hệ trực tiếp với In Thực Đơn để được đặt in nhanh và hỗ trợ đặt in miễn phí từ bộ phận tư vấn khách hàng của công ty.

Nguồn: http://inthucdon.com/in-menu-da-bo-cac-mon-dac-san-yen-bai-cho-nha-hang-quan-3-tai-tp-hcm-267.html

]]>
Giá xe Mitsubishi Jolie MB http://chothuemaychu.com/gia-xe-mitsubishi-jolie-mb-148.html Giá xe Mitsubishi Jolie MB Thứ Hai, 29/08/2016, 09:02 GMT+7

Xe ôtô Mitsubishi Jolie MB - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Mitsubishi Jolie MB - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Khám phá phiên bản Mitsubishi Jolie MB

Với động cơ 4G63 2.0: Dung tích (cc): 1.997; Công suất cực đại (mã lực/vòng/phút): 123/5.500, Mô-men xoắn cực đại (Nm/vòng/phút): 170/3.000: Hộp số: Tay 5 cấp: Tốc độ tối đa (km/h): 150. Điều này khiến cho chiếc xe có thể lướt êm ru trên bề mặt bằng phẳng và có khả năng chống dằn xốc trên những con đường xấu. Đặc biệt, xe Mitsubishi Jolie này rất thích hợp cho những chuyến công tác dài ngày, phải đi vào rừng hay đường công trình khó khăn. Khoảng sáng gầm xe lên đến 170 mm giúp khả năng giảm xóc hoạt động hiệu quả, giúp bạn trải nghiệm được cảm giác xe “đầm” một cách ngọt ngào.

Bên cạnh đó thì ngoại thất và nội thất cũng là một điểm khiến nhiều phái mạnh ưa thích. Có vẻ ngoài hơi nam tính và có vẻ “bụi bặm”, Jolie MB khoác lên mình những góc cạnh của một “gã” không ưa nói chuyện ngọt ngào, trông rất sôi nổi nhưng cũng ẩn chứa chút gì lạnh lùng và cá tính rất riêng.

Tại phần trước của xe, mặt nạ két nước được mạ crôm, với logo hình 3 viên kim cương – biểu tượng thương hiệu Mitsubishi hiện lên thật nổi bật. Hai đèn pha được cách điệu, chạy vát theo đường gân mui xe, tạo dáng mạnh mẽ. Ngoài ra, các chi tiết như ốp nhựa bên hông, bọc bánh xe dự phòng (đều là trang bị tiêu chuẩn của xe Jolie SS) và bộ đèn sau dạng đứng cùng nhằm nhấn mạnh vào những nét thể thao của xe.

Bên trong, nội thất được thiết kế đảm bảo sự rộng rãi và đơn giản, tiết chế các chi tiết cầu kỳ hay hoa hòe, tạo sự đơn giản và thanh lịch. Xe có 8 chỗ ngồi, khi cần thiết có thể gập hai hàng ghế phía sau để tạo ra không gian xếp hành lý rất lớn phía sau. Vô-lăng 4 chấu bọc da thiết kế nhìn khá bắt mắt. Xe vẫn sử dụng động cơ 2 lít, hệ thống phun xăng đa điểm.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng thuê được một chiếc Jolie tại các trung tâm cho thuê xe tự lái. Hai model chính vẫn là Jolie 2004 gồm Jolie SS và Jolie MB. Về phần “chất”, nhà sản xuất vẫn cố gắng giữ lại tinh thần mạnh mẽ của động cơ, còn những cải tiến vẫn được tập trung về thay đổi bên ngoài. Những điểm nhấn của một chiến binh mạnh mẽ của Jolie dễ cho bạn nhiều cảm xúc bất ngờ.

Tuy nhiên, một điểm yếu của Jolie là khá tốn xăng, “gã” Jolie 2.0 MPI này có thể uống đến 10,5 – 11L/100km. Giá thuê tính theo ngày (12 tiếng) với giới hạn 200km là 1.000.000 đồng/01 ngày, số tiền phụ trội tính theo giờ là 50.000 đồng/1 tiếng hay 5.000 đồng/km.

Đặc biệt với dòng xe ôtô Mitsubishi Jolie, khi thuê xe tự lái bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng xe, model, số km đã vận hành, các vết xước hay hư hỏng về ngoại – nội thất, đánh dấu vào mô hình xe trên giấy và ghi chú trên hợp đồng, kiểm tra các loại giấy tờ liên quan khác… để không bị “hớ” khi thuê xe tự lái Jolie.

Giá bán của Mitusbishi Jolie MB

Giá các dòng xe Mitsubishi Grandis trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Mitsubishi Grandis trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Hiện tại phiên bản này không còn được sản xuất  những xe cũ vẫn được mua khá nhiều với giá bán chỉ từ 200 triệu đồng. Một vài cân nhắc trước khi mua Mitusbishi Jolie cũ:

 • Hệ thống nước của xe Jolie cũ thường gặp vấn đề gây nên tình trạng thay két nước, hao nước.
 • Máy xe dễ bị tăng nhiệt độ hoặc sôi thùng nước khi xe chạy trong điều kiện nắng nóng, kẹt xe trong thành phố.
 • Phụ tùng thay thế khó tìm và thường khá đắt.
 • Đi xe Mitusbishi Jolie khá tốn xăng, thường từ 10,5 đến 11 lít/100km.

Mitsubishi vẫn giữ nguyên giá bán trước thuế (26.000 USD cho Jolie SS và 23.000 cho Jolie MB).

phiên bản Jolie MB trang bị động cơ 2 lít đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Đối thủ chính là Toyota Zace gồm GL giá 23.000 USD và DX giá 20.000 USD trang bị động cơ xăng 1.8. Phiên bản DX có cấu hình tiện nghi thấp hơn GL.

>> Xem thêm: Giá xe Mitsubishi Jolie

Kinh nghiệm mua xe ôtô dịp cuối năm

Năm hết, Tết đến, nhu cầu mua xe hơi phục vụ cho gia đình phần nào trở thành một đề tài nóng hổi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả một lần cũng như niềm vui tuột độ hay tâm lý mua cố ít nhiều làm mất đi sự tỉnh táo trong quá trình chọn lựa chiếc xe.

Khoảng thời gian đến Tết càng ngắn thì số lượng người mua xe càng tăng. Chính vì vậy, ngoài việc số lượng cung không đủ đáp ứng cầu, còn có tình trạng các đơn vị phân phối xe hơi ghim hàng để tăng giá. Thế nên, hầu hết khách hàng mua xe hơi luôn trong tình trạng phải “giành giật” dẫn đến việc mua hàng mà không được kiểm nghiệm chất lượng.

Nên tỉnh táo trước khi quyết định có thực hiện thương vụ hay không và đừng ngại yêu cầu người bán xe thực hiện một số yêu cầu mà bạn cho là sẽ trả lời được những băn khoăn đang gặp phải.

Tìm mua xe ôtô Mitsubishi Jolie hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Mitsubishi Jolie hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Không nên “đóng đinh” vào một thương hiệu

Trong xu hướng phát triển toàn cầu hóa, một chiếc xe hơi thành phẩm được tạo ra từ nhiều nhà cung cấp phụ kiện khác nhau trên thế giới. Có quá nhiều những chi tiết của những chiếc xe khác thương hiệu được dùng chung từ một nhà cung cấp.

Mỗi một dòng xe được sản xuất ra đều nhắm đến một tập khách hàng nhất định, cho dù chiếc xe đó mang thương hiệu nào đi chăng nữa. Sự cạch tranh khắc nghiệt đã buộc các nhà sản xuất xe hơi phải nâng cao chất lượng và đẩy mạnh khả năng sáng tạo trong việc thiết kế các sản phẩm của mình.

Bởi vậy, khi chọn lựa mua xe, không nên ấn định thương hiệu xe theo lịch sử và số đông. Hãy tìm hiểu xem chiếc xe có phù hợp với nhu cầu hay không và đặc biệt, dịch vụ sau bán hàng của nhà cung cấp có làm bạn yên tâm.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô Mitsubishi

 1. Xác định mục tiêu rõ ràng khi chọn lựa xe

Bạn nên hiểu rằng, không có sản phẩm nào là hoàn hảo. Xe hơi cũng vậy, không có chiếc xe nào vừa rẻ, đẹp, sang trọng lại vừa dễ bán lại. Điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại có khá nhiều người đặt kỳ vọng vào một sản phẩm trong quá trình tìm kiếm và chọn lựa chiếc xe cho riêng mình.

Nên xác định rõ mục tiêu và tiêu chí khi chọn lựa xe để tránh lãng phí thời gian không cần thiết vì chẳng có chiếc xe nào thỏa mãn đầy đủ tiện ích mà ai cũng mong muốn.

 1. Lựa chọn thời điểm mua để tránh lãng phí không cần thiết

Hầu hết người tiêu dùng đều hiểu rằng thời điểm nhu cầu mua xe tăng cao thì giá của những chiếc xe cũng sẽ bị đội lên. Không chỉ vậy, ở nước ta còn có hiện tượng người mua xe phải trả tiền lót tay cho người bán xe thì mới được nhận xe sớm. Do đó, đa phần những chiếc xe được mua trong dịp này đều có giá cao hơn giá trị thật khá nhiều.

Đừng quá nóng vội và nên cân nhắc chi phí trước khi thực hiện giao dịch mua bán. Có thể, số tiền chênh lệch khi mua xe ở những thời điểm khác nhau sẽ tương đương với cả vài tháng lương mà bạn phải lao động cật lực để làm ra.

Cần tỉnh táo chọn lựa thời điểm thích hợp nhất để "rinh" chiếc xe về nhà mà chi phí bỏ ra tương xứng với giá trị sản phẩm mà bạn nhận được. Đừng vì một vài chuyến đi trước mắt mà mất đi một lượng tài chính kha khá do mua cố.

 1. Xác định chiếc xe là tài sản hay phương tiện?

90% người chuẩn bị mua hoặc đang sở hữu xe hơi khi được hỏi sẽ trả lời xe hơi là tài sản. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện thanh toán hóa đơn mua xe hơi trong một lần. Đa phần mọi người sẽ thực hiện việc chi trả qua quá trình tích cóp và trả dần theo từng tháng.

Thế nên, nếu bạn coi chiếc xe là tài sản thì nên cân nhắc thiệt hơn khi chọn lựa mẫu xe cho phù hợp trước khi quyết định thực hiện thương vụ. Nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu kỹ những giá trị hiện thời của chiếc xe đã lựa chọn, đặc biệt khi mua xe cũ.

 1. Kiểm tra chất lượng xe

Có một điều bất hợp lý trong các thương vụ mua bán xe hơi ở nước ta, đó là người mua hầu như không được kiểm nghiệm chiếc xe trước khi dinh xe về nhà. Đây là kết quả của việc mua bán xe theo tâm lý số đông dẫn đến tình trạng ém hàng hoặc làm tăng giá bán xe.

Chính vì vậy, đừng ngại yêu cầu người bán mang xe cho bạn lái thử trong bất kỳ thời điểm mua xe nào. Bỏ qua trình tự này, rủi ro gặp phải sau khi nhận xe sẽ chỉ làm mất thời gian và mang bực dọc vào người.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để cảm nhận chiếc xe thì nên nhờ người có đủ khả năng làm việc đó và cùng sở thích điều khiển xe như bạn để thực hiện điều đó.

Trường hợp, chiếc xe lựa chọn đã qua sử dụng, bạn nên nhờ người kiểm tra lịch sử sử dụng xe đã và đang được lưu trong cơ sở dữ liệu của nhà phân phối. Nếu vẫn chưa đủ thông tin để kiểm chứng, hãy đưa xe đi kiểm tra để chắc chắn xe đã gặp tai nạn nghiêm trọng hoặc bị ngập nước trước đó hay không hoặc những lỗi nhỏ thường xuyên lặp lại khiến xe liên tục phải mang đi sửa chữa.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Mitsubishi

 1. Xác định rõ khả năng tài chính

Xe hơi là một sản phẩm mang giá trị cao, do đó, bạn nên cân nhắc kỹ khả năng chi trả trước khi quyết định mua xe. Trong điều kiện mua xe có sự hỗ trợ của ngân hàng, bạn nên xác định rõ mức lãi suất áp dụng cho từng tháng trong thời kỳ chi trả.

Giá xe bán ra luôn có sự chênh lệch giữa các đại lý hay ở những thời điểm khác nhau. Sẽ rất lãng phí nếu bạn phụ thuộc hoàn toàn vào người bán xe mà không bỏ chút thời gian để đi tìm hiểu và quyết định thời điểm mua xe không hợp lý.

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-mitsubishi-jolie-mb-1664.html

]]>
Cạnh tranh cùng phân khúc với Toyota 86 2017 có những dòng xe nào? http://chothuemaychu.com/canh-tranh-cung-phan-khuc-voi-toyota-86-2017-co-nhung-dong-xe-nao-147.html Cạnh tranh cùng phân khúc với Toyota 86 2017 có những dòng xe nào? Thứ Hai, 22/08/2016, 09:30 GMT+7

Cạnh tranh cùng phân khúc với Toyota 86 có những dòng xe nào?

 Xe Toyota 86 phiên bản 2017 mới nhất

Anh Đạt cần tư vấn:

Tôi thấy Toyota không mạnh về dòng xe thể thao coupe nên mặc dù thích thiết kế và trọng lượng khá nhẹ của Toyota 86 nhưng cũng khá phân vân về tốc độ lái và vận hành của nó. Vậy cho tôi hỏi, với mức giá 1,6 tỷ như Toyota 86 thì dòng xe nào cùng phân khúc đáng mua hơn? Ưu điểm của Toyota 86 so với các dòng xe khác như thế nào? Rất cảm ơn.

>> Đánh giá xe Toyota 86 2017 từ A đến Z, chi tiết xem ngay: Đánh giá xe ôtô Toyota 86 2017: dòng thể thao đáng tiền!

Xe Toyota 86 2017

Xe Toyota 86 2017

>> Mua bán xe Toyota 86 2017 nhanh dễ dàng cùng Mạng xã hội Mua Bán Nhanh.

Chia sẻ từ bạn đọc:

Trịnh Vũ: Mức giá cho Toyota 86 là 1,651 tỷ đồng, đã bao gồm VAT. Mức giá này chỉ nhỉnh hơn Hyundai Genesis và Volkswagen Sicrocco trong khi thấp hơn một chút so với Mazda Miata và rẻ gần bằng nửa Nissan 370Z. So sánh nào cũng là không chuẩn, tại sao bạn không ngồi bên trong mà so sánh nhỉ, cảm giác lái của 86 hơn hẳn Genesis... giá đấy là quá hợp lý rồi, bạn thử nên nghĩ 370Z của Nissan lại đắt như vậy, đó là đẳng cấp, tiền nào của nấy thôi.

Hải Hà: Tôi đã sử dụng qua hai mẫu xe Toyota 86 và Volkswagen Scirocco 2.0 rồi. Về đánh giá tổng thể thì chiếc Volkswagen Scirocco 2.0 vượt trội hơn hẳn. Còn nếu chọn chiếc xe an toàn, tiết kiệm xăng, bền, sử dụng cùng gia đình thì tôi đồng ý là sẽ chọn xe Toyota. Nhưng để chọn xe thể thao thì Toyota hoàn toàn ko phải là sự lựa chọn tốt nhất, ngay cả những chiếc coupe của Lexus. Trong tầm giá này thì Mercedes SLK200 là sự lựa chọn tốt hơn.

>> Bạn đã biết gì về Toyota 86 phiên bản 2017 chưa? Để cập nhật đánh giá xe mới nhất hãy xem ngay Đánh giá xe

Bảo Bảo: Để tôi so sánh về nội thất cho bạn hình dung: Nội thất 86 khá đơn giản, tập trung chủ yếu cho người lái. Nhiều người đi xe Toyota sẽ có cảm giác lạ vì những nét gọn gàng, nhỏ nhắn và đường chỉ khâu chạy khắp thân. Tuy nhiên về thiết kế nội thất thì cả Subaru và Toyota vẫn chưa thể sánh ngang với Nissan, hãng xe nổi tiếng với dòng Z-serie hay siêu xe GT-R. Tôi chỉ so sánh riêng về nội thất thôi, về vận hành tốt nhất bạn nên lái thử.

Toyota 86 2017 lướt êm trên đường phố với cải tiến vận hành tối ưu

Toyota 86 2017 lướt êm trên đường phố với cải tiến vận hành tối ưu

Hà Nam: Em đi du lịch Newzealand thuê con xe Corolla 2005 1.8l chạy đường cao tốc 2 làn xuôi ngược còn chạy được 180km, chưa hết ga vòng tua mới chỉ khoảng hơn 4000. Với Toyota 86 em tin là nó làm được nhiều hơn thế, em cũng mê 86 lắm đang tiết kiệm tiền mua em nó đây.

Minh Đức: Theo tôi biết, nếu cùng phân khúc, Toyota 86 cạnh tranh trực tiếp với người anh em Suabru BR-Z với giá bán gần 1,9 tỷ đồng và Volkswagen Sirocco 2.0 có giá bản khoảng 1,4 tỷ đồng. Với tầm tiền 1.6 tỷ sở hữu em Toyota 86 là hoàn toàn hợp lý nhé bạn.

Chúc bạn sớm có mua được xe ưng ý!

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/canh-tranh-cung-phan-khuc-voi-toyota-86-2017-co-nhung-dong-xe-nao-11.html

]]>
Xe thể thao Toyota 86 2017 bán với giá gần 2 tỷ có nên mua? http://chothuemaychu.com/xe-the-thao-toyota-86-2017-ban-voi-gia-gan-2-ty-co-nen-mua-146.html Xe thể thao Toyota 86 2017 bán với giá gần 2 tỷ có nên mua? Thứ Ba, 16/08/2016, 10:06 GMT+7

Xe thể thao Toyota 86 2017 bán với giá gần 2 tỷ có nên mua để dạo phố?

Anh Tính có hỏi:

Tôi rất thích thiết kế của Toyota 86, nhưng lại chưa lái thử, không biết vận hành xe như thế nào, xe này có đáng mua không? Tôi thấy mọi người khi nhắc đến Toyota 86 lại so sánh với Ferrari hoặc Porsche, vậy cho tôi hỏi, khả năng lái êm trên đường phố thì Toyota 86 đạt bao nhiêu điểm so với 2 xe trên?

>> Để cập nhật đánh giá xe mới nhất hãy xem ngay Đánh giá xe

Bạn đọc chia sẻ kinh nghiệm:

Ngọc Minh: Tôi vừa lái thử Toyota 86 số AT 6 cấp được 2 hôm với quãng đường 400km. Cảm nhận đầu tiên phải nói là cực kỳ chắc chắn bám đường rất tự tin. Với vận tốc trên 80km máy 2.0 v4 của subaru + thêm hệ thống tubo tăng áp. Nên máy chạy rất khỏe cực kỳ tiết kiêm 7l/100km đương trường. Vào cao tốc chạy trên 100km độ bám đường rất tốt, tay lái chắc chắn, làm cứ tưởng đang chạy 80km. Phải công nhận không có tiền mua thôi chứ tuyệt vời. Anh thích thì nên mua đừng để ý những xe khác, khó lòng chọn lựa.

Trọng: Chiếc xe này tập trung ở khả năng vận  hành, lướt xe trên phố đó bạn, chứ nội thất cũng tạm ổn thôi. Ở một chiếc xe thể thao nói chung bạn đừng hy vọng không gian bên trong sang trọng, có những thiết kế tinh xảo được chế tác từ những nguyên liệu đắt tiền. Mọi trang bị trên xe đều tối giản để tập trung vào điểm duy nhất: vận hành. Lái nhẹ, lướt êm, cứ mua đi bạn nhé!

Thanh Bình: Subaru trang bị động cơ vận hành mới nhất cho Toyota 86 rồi bạn, không sử dụng động cơ cỡ lớn, Toyota 86 sử dụng khối động cơ Boxer hút khí tự nhiên (đặc trưng của các dòng xe Subaru) với 4 xy-lanh nằm ngang đối xứng hoàn toàn mới mang tên D-4S có dung tích 1.998cc. Xe có thể đạt công suất cực đại 200 mã lực tại vòng tua 7.000 vòng/phút, momen xoắn tối đa 205 Nm tại 6.000 vòng/phút. Nói không với hệ thống tăng áp, Toyota lựa chọn hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, nhờ đó Toyota 86 có tỷ số nén cực kỳ hợp lý 12.5:1 kết hợp với hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số tay 6 cấp tùy chọn được phát triển bởi hãng Aisin. Với sự tập trung chủ yếu vào máy móc vận hành thì khả năng chinh phục đường phố là quá ổn, muốn chắc hơn cứ lái thử đi nhé!

>> Mua bán xe Toyota 86 nhanh dễ dàng cùng Mạng xã hội Mua Bán Nhanh.

Trang bị vận hành tiên tiến của Toyota 86 2017

Trang bị vận hành tiên tiến của Toyota 86 2017

>> Đánh giá xe Toyota 86 2017 từ A đến Z, chi tiết xem ngay: Đánh giá xe ôtô Toyota 86 2017: dòng thể thao đáng tiền!

Tuấn Giang: Toyota 86 nó không hơn Ferrari và Porsche về mặt thiết kế và nội thất thôi, chứ tôi thấy khả năng vận hành cùng với tầm tiền này là quá hợp cho một chiếc xe thể thao đường phố rồi. Điểm cộng ở mẫu xe này còn là khả năng linh hoạt. Nhờ xe có trọng tâm thấp 130mm nên khi di chuyển ở tốc độ cao, người ngồi trên xe cảm thấy xe đầm, chắc và không có hiện tượng bồng bềnh. Khi cua ở tốc độ cao, Toyota 86 mang lại cảm giác chắc chắn với hàng loạt hệ thống điện tử can thiệp giúp chiếc xe đi qua những khúc cua một cách “ngọt” nhất có thể.

Hoài Khang: Với tổng thể chiếc xe nhỏ gọn và bán kính vòng quay 4,5m Toyota 86 dễ dàng di chuyển trong phố, cho dù ghế lái thấp những vẫn đảm bảo được tầm nhìn xung quanh cho người điều khiển. Trong nội thành, chân ga của chiếc xe ở cấp độ D không quá bốc nên sẽ không gây hiện tượng giật cục vốn hay xuất hiện trên những chiếc xe thể thao khác khi di chuyển với vận tốc thấp nhưng vẫn sẽ đảm bảo được độ bốc của xe khi bạn chấp nhận “đạp ga sát ván”. Mua ngay đừng so sánh nữa nhé!

Nguồn: https://danhgiaxe.muabannhanh.com/xe-the-thao-toyota-86-2017-ban-voi-gia-gan-2-ty-co-nen-mua-10.html

]]>
Giá xe Honda Civic 1.8 AT http://chothuemaychu.com/gia-xe-honda-civic-1-8-at-145.html Giá xe Honda Civic 1.8 AT Thứ Ba, 12/07/2016, 15:51 GMT+7

Xe ôtô Honda Civic 1.8 AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Honda Civic 1.8 AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Honda Civic 1.8 AT trang bị thêm đèn sương mù

Với rất nhiều dòng xe được ưa chuộng trên thị trường, chúng ta không còn xa lạ gì với hãng Honda - hãng xe hàng đầu tại Nhật Bản và được ưa chuộng tại Việt Nam bởi những đặc tính vượt trội và phù hợp với thị hiểu không chỉ của người Việt Nam mà cả thế giới.

Honda Civic 1.8 AT được ra mắt trên thế giới khá lâu, dòng xe này luôn luôn được đổi mới hoàn thiện mình hơn nữa và những lần cải tiến đó tạo ra các thế hệ khác nhau và với một thế hệ lại giữ riêng cho mình một nét riêng khiến cho khách hàng yêu thích dòng 1.8 AT đều bị chinh phục hoàn toàn và tạo được thiện cảm lớn vững chắc cho bất kỳ ai đã đang và sẽ sử dụng dòng xe civic đẳng cấp này.

Civic 1.8 AT với nét khỏe khắn của mình nhờ thiết kế thể thao kết hợp với động cơ mạnh mẽ tạo ra vận tốc tối đa nhanh chóng và một vấn đề mà hãng Honda luôn quan tâm đến đó chính là sự tiết kiệm nhiên liệu giảm thiểu khí thải chính vì thế sử dụng dòng xe Honda 1.8 AT là bạn cũng đang góp phần bảo vệ môi trường, chưa kể tới tiện ích vượt trội được tích hợp trên xe. Với chỉ những lý do đó đã đủ để chứng minh vị thế của dòng xe Civic chất lượng 1.8 AT trên thị trường và tính từ lúc ra mắt tới nay số lượng tiêu thụ của dòng xe này được đánh giá đứng top đầu.

Dòng xe thể thao Civic 1.8 AT là dòng xe cùng phân khúc với rất nhiều đối thủ cạch tranh của cá hãng khác như: Mazda 3,Toyota Altis, Kia K3...

 1. Ngoại thất Honda civic 1.8AT

Tất nhiên những ưu điểm của dòng xe Civic sedan vẫn được giữ lại kiêu dáng thể thao một sức hút không thể cưỡng nổi, với những đường nét khỏe khắn cứng cáp và đây sẽ là một lựa chọn cho những khách hàng nam và thường là những khách hàng trẻ tuổi những doanh nhân thành đạt cả về vật chất và thể chất.

So sánh với các dòng cùng phân khúc thì dòng xe Civic sedan 1.8 AT hạng C này có những khác biệt phù hợp hơn, về chiều dài cơ sở là: 2.670 mm cùng cới tổng thể có sự rút hơn để dễ dàng di chuyển  4.525 x 1.755 x 1.450 (mm) tương ứng với dài- rộng- cao. Ngoài ra với khoảng sáng gầm xe phù hợp 170mm chiếc xe sẽ lướt nhẹ và không bị cản bởi những vật hay gặp ở đường. Bán kính vòng quay của xe lên tới 5.7m.

 1. Ngoại thất đáng chiêm ngưỡng của xe Honda Civic mới 1.8 AT

Gương chiếu hiệu có sự thay đổi, khi bản sử dụng xe ôtô Honda Civic 1.8 AT bạn sẽ có thể điều chỉnh cả chiếc gương chiếu hậu bằng việc điều chỉnh điện gập điển ngoài ra khi rẽ sẽ có tích hợp đèn báo rẻ tại gương chiếu hậu.

Về thiết kế các điều khiển đều hướng tới người lái và điều này giúp cho người lái xe dễ dàng thao tác hơn lái xe an toàn và giúp người lái luôn có cảm giác dễ chịu độc tôn.

Về ghế ngồi: khoảng cách giữa ghế và sàn sẽ vừa đủ để người dùng có thể thoải mái co duỗi chân không tạo sự gò bó, các nội thất được sử dụng là nội thất cao cấp với chất liệu là bọc da tạo cảm giác êm dịu thoải mái và dễ dàng lau chùi vệ sinh xe. Ghế ngồi tùy thuộc vào người ngồi có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Bảng Tablo: Như đã nói ở trên dòng xe honda civic 1.8at đều

Chế độ Econ Mode của civic 1.8 at được thiết kế hoàn hảo tiết kiệm nhiên liệu ngoài ra có thêm chế độ Eco Coaching đây là một chế độ thông minh hướng dẫn người lại sử dụng nguyên liệu tốt nhất và nó được thể hiện trực tiếp trên bảng đồng hồ xe.

>> Xem thêm: Giá xe Honda

Giá bán Honda Civic 1.8 AT

Mẫu xe danh tiếng toàn cầu Honda Civic đã giành vị trí vững chắc trên thị trường với lượng tiêu thụ lũy tiến hơn 7000 xe và trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong dòng sedan.

Giá các dòng xe Honda Civic trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Honda Civic trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Với quan điểm nhất quán mang đến cho khách hàng những chiếc xe chất lượng toàn cầu và tính năng an toàn vượt trội, Honda CIVIC 1.8 AT được trang bị thêm đèn sương mù sẽ mang lại giá trị mới và làm hài lòng khách hàng hơn nữa. Với điểm thay đổi này, giá xe mới của CIVIC 1.8 AT sẽ là 780.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016). Honda Việt Nam tin tưởng rằng điểm thay đổi này sẽ tăng độ hấp dẫn của CIVIC 1.8 AT vốn là chuẩn mực về sự an toàn và thanh lịch trong dòng xe hạng trung.

Sự thành công ngoài sức mong đợi của phiên bản mới Honda Civic khi được ra mắt tại thị trường Mỹ và Đông Nam Á tiếp đó là sự ra mắt tại thị trường Trung Quốc.

 >> Xem thêm: Giá xe Honda Civic

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua ô tô trả góp

Không phải ai trong chúng ta cũng muốn trả thẳng 100% số tiền để đón ngay chiếc ô tô về nhà, có những khách hàng cần giữ và lưu động số tiền mặt họ có để kinh doanh, vì vậy hình thức mua ô tô trả góp qua ngân hàng xuất hiện, tuy nhiên trình tự, thủ tục và kinh nghiệm khi mua ô tô trả góp là điều hầu hết mọi người không rõ.

Tìm mua xe ôtô Honda Civic hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe ôtô Honda Civic hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Điều kiện bắt buộc khi mua xe trả góp

Khách hàng phải chứng minh được mình có khả năng trả nợ dựa vào tài sản sẵn có hoặc thu nhập đều đặn

Đăng kí gốc của xe chắc chắn ngân hàng sẽ giữ, giấy đi đường được ngân hàng cấp theo tháng, quý, hoặc năm.

Bắt buộc ô tô phải mua bảo hiểm thân vỏ, bên thụ hưởng là ngân hàng vì khi xảy ra việc ô tô bị hủy hoại hoặc không thể phục hồi, ngân hàng sẽ được thụ hưởng phần tài chính do bảo hiểm đền bù.

Khách hàng mua xe ở đại lý thông qua ngân hàng, đây là phối hợp 3 bên, mục tiêu các bên rất rõ ràng: khách cần mang xe về nhà, ngân hàng cần giải ngân tiền, đại lý cần đủ tiền xe. Vì vậy nguyên tắc cơ bản nhất đối với đại lý đó là “đủ 100% tiền mới giao xe”, khách hàng không nên sốt sắng dẫn đến việc gây khó khăn cho đại lý. Việc giải ngân của ngân hàng cũng có 2 kiểu, dựa vào giấy hẹn đăng kí hoặc đăng kí gốc, khách hàng nên chủ động trong việc tính toán thời gian nhận xe cho hợp lý. Thông thường để thoải mái thời gian cho cả 3 bên, chúng ta nên tính khoảng 01 tuần kể từ lúc kí hợp đồng đến khi chính thức đưa xe về nhà.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Honda

 1. Các tổ chức tài chính, ngân hàng nào có khả năng cho vay

Hầu hết các ngân hàng thương mại hiện nay đều cung cấp dịch vụ này, hồ sơ thủ tục tương tự nhau, khách hàng nên lựa chọn ngân hàng tốt nhất theo 4 tiêu chí:

 • Số tiền cho vay (Thường 70%, nếu tài chính tốt có thể được duyệt 80%)
 • Lãi suất thấp, nhưng phải chú ý đến biên độ, đừng bị ảo tưởng về lãi suất trong 6 tháng hoặc 1 năm đầu.
 • Trả nợ trước hạn lúc nào cũng sẽ bị phạt, vì làm giảm nguồn thu lãi của ngân hàng, nên khách hàng hãy quan tâm đến mức phạt trả nợ trước hạn.
 • Khi mua bảo hiểm thân vỏ, cũng thỏa thuận bằng văn bản rõ ràng về điều khoản: Mua 01 năm hay mua từng năm một.
 1. Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ mua ô tô trả góp

Mua ô tô trả góp thì việc đi lại 2-3 lần đến ngân hàng hoặc đại lý là điều…quá bình thường. Để rút ngắn thời gian, khách hàng nên gộp các đầu công việc lại như sau:

 • Trước khi đến đại lý làm hợp đồng mua xe, nên liên hệ và chọn ngân hàng trước (lưu ý điều II), hẹn sẵn đại diện ngân hàng, đại diện kinh doanh đại lý vào cùng thời điểm, chuyển toàn bộ hồ sơ, hợp đồng mua xe, đơn đề nghị vay vốn luôn cho bên ngân hàng.
 • Trong trường hợp cần thẩm định tài sản, cũng nên hẹn cùng ngày với cả 2 bên đơn vị.
 • Ngày đi đăng kí xe, hẹn nhân viên ngân hàng có mặt cùng, vừa đảm bảo thủ tục, vừa chuyển luôn giấy hẹn đăng kí, và qua ngân hàng để kí đề nghị giải ngân luôn.

Tham khảo giá xe Honda Civic nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Honda Civic tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Honda Civic

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-honda-civic-1-8-at-1579.html

]]>
Yamaha Grande thế hệ động cơ Blue Core mới. Có nên đi phượt bằng xe tay ga? http://chothuemaychu.com/yamaha-grande-the-he-dong-co-blue-core-moi-co-nen-di-phuot-bang-xe-tay-ga-144.html Yamaha Grande thế hệ động cơ Blue Core mới. Có nên đi phượt bằng xe tay ga? Thứ Hai, 11/07/2016, 14:25 GMT+7

Kết qủa của quá trình này chính là triết lý phát triển thế hệ động cơ mới cho các dòng xe đô thị tại thị trường ASEAN mang tên BLUE CORE.

Nguyên tắc phát triển cơ bản là nhằm tạo ra một “động cơ nền tảng hoàn hảo” hơn các thế hệ động cơ cũ, thay vì phải phụ thuộc vào các công nghệ quá phức tạp hay kỹ thuật phụ trợ khác.

Thế hệ động cơ BLUE CORE tập trung phát triển 3 điểm chính:

(1) Tăng cường hiệu suất đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu.

(2) Giảm tiêu hao công năng.

(3) Kiểm soát chính xác nguồn cung nhiên liệu và thời điểm đánh lửa.

Yamaha Grande có bán tại Mua Bán Nhanh

Yamaha Grande có bán tại Mua Bán Nhanh

Dựa trên triết lý Blue Core đã nói tới ở trên, thế hệ động cơ mới của Yamaha hướng tới sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sức mạnh động cơ, thân thiện với môi trường cũng như tính ứng dụng cao trên nhiều dòng xe và khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

Động cơ Blue Core sẽ được trang bị trên nhiều dòng xe mới sản xuất cho thị trường ASEAN của Yamaha.

Động cơ BLUE CORE mới của Yamaha sử dụng công nghệ và các phân tích chuyên sâu về quá trình đốt cháy nhiên liệu để đạt được hiệu suất tối ưu, nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu và tính thân thiện với môi trường. Khi được gắn vào hệ thống khung sườn của một mẫu xe tay ga Yamaha 125cc, nó có khả năng cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu lên tới 50% so với thế hệ động cơ cũ.

Những cải tiến kỹ thuật chính trên động cơ Blue Core đều được đánh giá là mang tính đột phá:

-    Tăng cường hiệu suất đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu với thiết kế cổng nạp và buồng đốt mới;

-    Giảm tiêu hao công năng do lực ma sát giữa các bộ phận vận hành bằng cách ứng dụng thiết kế xy-lanh lệch tâm;

-    Cải thiện hiệu suất tản nhiệt nhờ vào hệ thống những tấm tản nhiệt siêu mỏng sắp xếp dày đặc cùng thiết kế quạt và phần ốp quạt mới có hiệu suất cao;

-    Tăng mô-men xoắn; sử dụng thiết lập tỷ số truyền cao cho bộ phận truyền động.

Nhờ những cải tiến kỹ thuật trên, động cơ Blue Core khi được trang bị trên các dòng xe Yamaha, sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng xe. Động cơ xe sẽ hoạt động nhẹ nhàng, dễ dàng hơn trong mọi điều kiện sử dụng.

Thông tin cần thiết về xe Yamaha Grande có trên Mua Bán Nhanh

Thông tin cần thiết về xe Yamaha Grande có trên Mua Bán Nhanh

Khả năng vận hành của động cơ cũng ổn định và tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn.

Bên cạnh đó, Yamaha cho biết động cơ Blue Core có thể được kết hợp với các điều chỉnh trong hệ thống cung cấp nhiên liệu, hệ thống nạp/xả... để tạo nên những dòng xe “thể thao”, “tiết kiệm nhiên liệu”...

Điều này giúp Blue Core trở thành một động cơ có tính ứng dụng rất cao - có thể áp dụng cho nhiều loại sản phẩm và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thị trường Việt Nam.

Mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của người sử dụng xe Grande nhiều khi còn thấp hơn cả thông số của nhà sản xuất.

Thông số kỹ thuật cơ bản

 • Động cơ 125cc, 4 thì, xy-lanh đơn, 2 van, SOHC, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử, bộ truyền động biến thiên vô cấp CVT.
 • Đường kính và hành trình piston: 52.4 mm x 57.9 mm - Tỉ số nén: 11.0:1
 • Piston & xy-lanh nhôm đúc DiASil, quạt tản nhiệt hiệu suất cao, ốp quạt cấu trúc mới, lá tản nhiệt số lượng nhiều và mỏng hơn.
 • Thiết kế động cơ siêu nhẹ (trọng lượng 32.1 kg, đã bao gồm cả cần khởi động)
 • Bộ truyền động vô cấp (CVT) với khả năng truyền động cao (ít hao hụt) và độ giảm tỷ số truyền động tối ưu.
 • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa nhờ nâng cao hiệu suất đốt cháy nhiên liệu cùng thiết kế giúp giảm tiêu hao công suất.
 • Hoạt động nhẹ nhàng, dễ dàng trong các điều kiện sử dụng nhờ những tinh chỉnh trong cấu tạo bộ truyền động.
 • Khả năng vận hành bền bỉ nhờ được trang bị hệ thống làm mát mới.

Có nên đi phượt bằng xe tay ga?

Khác với quan điểm bấy lâu nay là chỉ nên phượt bằng xe côn, xe số, bạn hoàn toàn có thể đi phượt bằng xe tay ga mà vẫn an toàn, hiệu quả.

 1. Nhược điểm của xe ga đi phượt:

Không đa dạng cung đường:

Xe ga được thiết kế với mục đích sử dụng trong đô thị là chủ yếu, không thích hợp để di chuyển địa hình đồi núi phức tạp, trèo đèo lội suối. Nếu hứng thú trải nghiệm loại địa hình này, xe ga không phải lựa chọn tối ưu cho bạn.

Bù lại, xe ga có rất nhiều ưu điểm khi đi đường đồng bằng. Nếu chuyến đi của bạn gói gọn hành trình ở những đoạn đường quốc lộ, đường làng không hiểm trở, xe ga sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn, thậm chí còn hữu dụng hơn nhiều xe số và xe côn

 1. Xe ga rất hữu dụng khi đi phượt đường xa lộ.

Chi phí cao

Giá thành xe ga thường cao hơn xe số, so với xe côn thì tương đương. Do vậy, chi phí phụ tùng thay thế, bảo hành bảo dưỡng của xe ga so với xe số cũng cao hơn.

Sử dụng xe ga để đi phượt, đi đường dài chắc chắn cần phải bảo hành, bảo dưỡng xe thường xuyên để đảm bảo an toàn. Chi phí này cao hơn xe số thông thường một chút. Ngoài ra, nhiều người có tâm lý "xót xe", nên ít khi sử dụng xe ga đi phượt.

Xe ga thường "được tiếng" tốn xăng hơn xe côn, xe số. Tuy nhiên quan niệm này không hẳn đúng khi mang xe đi phượt. Do chạy trên đường trường, mức tiêu hao nhiên liệu chênh lệch giữa xe ga và xe số là không đáng kể.

Bên cạnh đó, hiện nay đã có rất nhiều loại xe ga đạt được hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu không kém cạnh gì so với các mẫu xe số.

Tìm kiếm đơn giản tại Mua Bán Nhanh

Tìm kiếm đơn giản tại Mua Bán Nhanh

Điển hình như mẫu xe Grande của Yamaha gần đây đã đạt được con số không tưởng là 1.3l/100km trên quãng đường trường từ HCM đi Cao Lãnh.

Grande hiện là xe tay ga 125cc tiết kiệm nhiên liệu nhất của Yamaha, với mức tiêu thụ chỉ 1,7L/100 km đường hỗn hợp.

Grande hiện là xe tay ga 125cc tiết kiệm nhiên liệu nhất của Yamaha, do được trang bị động cơ mới nhất Bluecore với hiệu suất cao, bền bỉ và rất tiết kiệm nhiên liệu. Chạy đường hỗn hợp, tiêu hao nhiên liệu của xe ở khoảng 1,7L/100 km trung bình.

Với quãng đường 300 km, bạn chỉ cần tiêu tốn đúng 1 bình xăng 4,4L.

Lo ngại khi đổ đèo

Nhiều người lo ngại xe ga kém an toàn hơn xe côn, xe số khi xuống dốc, do không thể về số thấp để hãm động cơ mà phụ thuộc nhiều vào phanh. Tuy vậy nếu có kỹ thuật lái xe cứng cáp thì điều này cũng sẽ không làm khó bạn quá nhiều.

Khi xuống gốc, giữ ga nhỏ sao cho vận tốc giữ ở mức bạn khống chế tay lái tốt (40-50km/h). Khi cảm thấy xe lao dốc quá nhanh, hãy nhấp nhả phanh để hãm. Chú ý giữ khoảng cách an toàn với xe trước ( cách khoảng 30-40m) và giảm tốc độ trước khi vào cua.

Không nên:

 • Bóp chết phanh
 • Rà phanh liên tục khi đang xuống dốc (sẽ mất tác dụng phanh do độ nóng của ma sát tạo ra khi rà phanh).
 • Tắt máy xe khi đang xuống dốc.
 • Phanh xe khi bạn đã vào cua

***Ưu điểm của xe ga khi đi phượt

Sự thoải mái khi điều khiển

Xe ga có ưu thế vượt trội khi chạy đường dài bằng phẳng, đặc biệt mang đến tư thế ngồi thoải mái hơn cho người lái so với xe số do sở hữu yên rộng, sàn để chân nhiều diện tích, cốp lớn và nhiều tính năng hữu ích hơn.

Lấy Yamaha Grande làm ví dụ, yên xe sử dụng chất liệu của lớp đệm mút đặc biệt cho cảm giác chắc chắn và thoải mái khi chạy xe. Chiều dài Yên tới 640 mm đem lại nhiều không gian và sự thoải mái cho cả 2 người ngồi.

Cốp rộng chứa nhiều đồ

Để được nhiều đồ là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của xe ga, đặc biệt khi phượt. Các mẫu xe như Honda Airblade, Yamaha Nouvo hay Vespa S đều có khoang để đồ đựng vừa mũ bảo hiểm, áo mưa, găng và vài đồ vật nhỏ khác.

Các mẫu xe dành cho nữ giới cũng thường có diện tích cốp rộng rãi hơn hẳn, như Yamaha Grande với 27l và đèn LED chiếu sáng, đủ để đặt mũ bảo hiểm, quần áo, túi ngủ, áo mưa, vài đồ phụ kiện, khiến hành trình phượt gọn gàng, đơn giản hơn. 

Lốp không xăm an toàn

Xe ga hiện đại phần lớn sử dụng lốp không xăm. Bạn ít phải lo đối mặt với tình trạng non hơn nhanh, hay nổ lốp lạng xe do cán phải đinh như xe số, dùng xăm. Lốp không săm giúp xe ít phải bơm, và nếu cán phải đinh cũng xuống hơi từ từ, ít nguy hiểm hơn.

Đổ xăng tiện lợi

Đây là một đặc điểm cực kỳ hữu dụng của xe tay ga so với xe số. Các mẫu xe số phần lớn thường đặt nắp bình xăng trong cốp xe, đối với đi phượt rất cần chằng đồ đằng sau nên việc cởi đồ, đổ xăng, sau đó lại chẳng đồ trở nên hết sức mất thời gian và bất tiện.

Xe ga đời mới có vị trí đổ xăng thuận tiện hơn nhiều. Với Yamaha Grande, nắp bình xăng được thiết kế đặt ở phía trước vô cùng tiện lợi cho việc đổ xăng mà không phải bật cốp hay xuống xe.

"Nhàn" hơn xe số

Đi xe ga tất nhiên "nhàn" hơn xe số, do không phải phối hợp chân phanh, chân số, tay ga. Mọi thao tác có thể điều khiển bằng tay, tiện dụng cho chủ xe hơn nhiều.

Đi du lịch, đi phượt an toàn là trên hết, quan trọng không kém là những trải nghiệm vui vẻ, thú vị trên hành trình. Miễn là lên kế hoạch cụ thể, chu đáo, bạn hoàn toàn có thể phượt bằng xe tay ga an toàn, hiệu quả, hơn nữa vẫn thể hiện được phong cách của bản thân bạn.

>> Xem thêm: Giá xe Yamaha Grande

Tham khảo thông tin mua bán xe Yamaha Grande uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Yamaha Grande từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com.  Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe Yamaha Grande tại đây: xe Yamaha Grande

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/yamaha-grande-the-he-dong-co-blue-core-moi-co-nen-di-phuot-bang-xe-tay-ga/44447

]]>
Thị trường Honda Winner 150 đã hạ nhiệt chưa? http://chothuemaychu.com/thi-truong-honda-winner-150-da-ha-nhiet-chua-143.html Thị trường Honda Winner 150 đã hạ nhiệt chưa? Thứ Sáu, 08/07/2016, 22:51 GMT+7

Honda Winner 150 bị thổi giá & khan hàng (ngày 26/6/2016)

Là mẫu côn tay đang “hot” trên thị trường nên tại thời điểm mở bán Honda Winner đã bị “đội giá” hàng chục triệu đồng tại các Head là điều không quá khó hiểu. Tuy nhiên, cho tới nay giá bán của Honda Winner vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Mức giá tầm trung của mẫu côn tay này tại các Head hiện đang ở mức 54-55 triệu đồng (đã bao gồm phí trước bạ). Dự kiến “cơn sốt” Honda Winner sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.

Điều đáng nói là cho dù đã mở bán hơn nửa tháng nhưng lượng xe Honda Winner 150 được đưa về các đại lý vẫn chưa nhiều. Hầu hết đại lý tại khu vực TP HCM chỉ có xe để trưng bày.  Nếu muốn mua xe khách hàng phải đặt cọc tiền trước và để lại thông tin cá nhân. Khi nào có xe về đại lý, họ sẽ chủ động liên lạc lại với khách hàng.

Xe Winner có bán tại Mua Bán Nhanh

Xe Winner có tin đăng bán tại Mua Bán Nhanh

Honda Winner 150 giá bao nhiêu?

Honda Winner 150 là dòng underbone tương tự Yamaha Exciter 150. Chiếc Winner 150  được bán ở Việt Nam vào tháng 6 năm nay với 2 phiên bản và 4 màu. Winner 150 đang có 3 màu được trưng bày tại VMS 2016 là: màu đỏ đen, màu đen đỏ nhám, trắng đen.

Honda Winner 150 cũng là mẫu xe côn tay 150 phân khối đầu tiên được Honda sản xuất tại Việt Nam. Xe hướng tới khách hàng trẻ tuổi, phân khúc xe côn tay mà Yamaha Exciter 150 đang thống trị.

Thiết kế chi tiết từng bộ phận lại phân định rõ ràng Winner và Exciter. Tổng thể hình dáng mẫu xe nhà Honda là bước phát triển từ đàn em Wave RSX, trong khi Exciter lại khác hẳn, không dính dáng gì tới đàn em Sirius. Chi tiết bảng giá xe winner đã được Honda công bố như sau:

 • Giá xe Winner 150 bản tiêu chuẩn: 45.500.000 đồng
 • Giá xe Winner 150 bản cao cấp: 46.000.000 đồng

Bản tiêu chuẩn của Winner giá 45,5 triệu trong khi bản cao cấp hơn giá 46 triệu đồng. Mỗi phiên bản đắt hơn Yamaha Exciter khoảng 500.000 đồng. Doanh số kỳ vọng khoảng 100.000 xe mỗi năm trong khi tổng xe bán ra của hãng này năm 2015 khoảng 1,9 triệu chiếc.

Danh sách xe Winner 150 tại Mua Bán Nhanh

Danh sách xe Winner 150 cùng phụ kiện danh cho xe Winner tại Mua Bán Nhanh

Vì sao xe tay côn lại được lòng nhiều người?

Không sở hữu kiểu dáng thời trang, không có nhiều tiện ích, vận hành phức tạp... nhưng xe côn tay lại khiến rất nhiều người mê mệt bởi ưu điểm về tốc độ, sự mạnh mẽ và nam tính.

Trên thị trường xe máy hiện tràn ngập những mẫu xe số, xe ga thuộc nhiều tầm giá khác nhau. Mặc dù vậy, không ít người dùng vẫn lựa chọn xe côn tay làm phương tiện đi lại. Tương tự như những loại xe khác, xe côn tay cũng thu hút đa dạng khách hàng từ trung tuổi đến trẻ tuổi và không phân biệt giới tính.

 • Tìm về sự hoài niệm

Vào những năm cuối thập niên 80, đầu thập niên 90, những cái tên như Simson SS51, Win, Honda 67, Minsk… là những mẫu xe côn tay rất phổ biến tại Việt Nam bởi giá thành phù hợp. Do đó, không chỉ đàn ông mà nhiều phụ nữ trong giai đoạn này cũng biết đi xe côn tay.

Theo ông Trung, một người kinh doanh xe tại khu vực Ô Chợ Dừa (Hà Nội), khoảng 20 năm về trước được chạy những chiếc xe như Simson SS51, Honda 67… là niềm ước ao của nhiều người.

 Do đó, tầng lớp trung tuổi hiện nay không ít người vẫn lựa chọn những mẫu xe côn tay, dù không phải những cái tên kể trên, để tìm về cảm giác xưa cũ. Ông cũng cho biết, những mẫu xe côn tay mang đến cho ông cảm giác chạy xe phóng khoáng và có chút gì đó nam tính, mạnh mẽ.

Có thể thấy rằng, sự xuất hiện sớm của xe côn tay tại Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng khiến nhiều người muốn tìm về. Đây chính là lý do đầu tiên khiến ngày nay xe côn tay vẫn thu hút nhiều người sử dụng.

Dễ dàng tìm mua Winner 150 tại Mua Bán Nhanh

Dễ dàng tìm mua Winner 150 tại Mua Bán Nhanh với bộ lọc tìm xe

 • Yêu thích khả năng vận hành và sự an toàn

Xe côn tay mang đến cảm giác nam tính cho người điều khiển.

Mỗi một thời điểm, không ít thì nhiều xe côn tay vẫn có sản phẩm để lại dấu ấn với các biker. Mặc dù thời điểm hiện tại, xe máy đã phổ biến hơn rất nhiều so với thời kỳ bao cấp, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn xe côn tay, không phải bởi sự hoài niệm như đã nói ở trên, mà bởi niềm đam mê.

 • Chia sẻ của người dùng

Nguyễn Duy Linh, một biker có nhiều năm chạy xe côn tay tại Phú Thọ cho biết, những khó khăn khi làm quen với xe côn tay đã nhiều lần khiến anh thấy nản. Tuy nhiên, khi thành thục cách chạy xe, anh đã rất thích thú với cảm giác cắt côn đột ngột hay buông côn phũ. Cảm giác thực sự làm chủ chiếc xe khác hoàn toàn và thú vị hơn rất nhiều so với khi chạy xe số.

Trong khi đó, đối với một người đam mê đi phượt như Nguyễn Nam (Hòa Bình), xe côn tay chính là lựa chọn hàng đầu, dù là xe phân khối lớn hay phân khối nhỏ. Bởi trên đường đèo núi, những đoạn đường xấu, xe côn tay thể hiện rõ sự mạnh mẽ, giúp người điều khiển không gặp khó khăn để vượt qua.

Ngoài ra, xe côn tay đặc biệt an toàn khi đổ đèo vì có thể dùng động cơ kết hợp cùng với phanh xe để chạy xuống những con đường dốc an toàn hơn.

Theo anh Nguyễn Hiệp (Hà Nội), một chiếc xe côn tay dù không tiện ích hay thời trang như xe số và xe ga, nhưng khả năng vận hành mạnh mẽ và tốc độ tốt là những điểm khiến nhiều thanh niên ngày nay muốn chạy xe côn tay. Bản thân anh Hiệp cũng đang chạy một chiếc xe độ theo phong cách café racer dù trong nhà có những chiếc xe ga.

>> Xem thêm: So sánh Honda WINNER 150 và Exciter 150 - nên chọn mua dòng xe tay côn nào?

Tham khảo thông tin mua bán xe Honda Winner 150 uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Honda Winner 150 từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com.  Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe Honda Winner 150 tại đây: Xe Honda Winner

 

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/thi-truong-honda-winner-150-da-ha-nhiet-chua/44343

]]>
Giá Vé máy bay đi Hàn Quốc http://chothuemaychu.com/gia-ve-may-bay-di-han-quoc-142.html Giá Vé máy bay đi Hàn Quốc Thứ Tư, 06/07/2016, 15:28 GMT+7

Hàn Quốc được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan đa dạng gồm: núi, thung lũng, sông và biển. Cùng với khí hậu dễ chịu, Hàn Quốc là đất nước tập trung nhiều điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Châu Á. Hàn Quốc cũng là nơi có nền Ẩm thực cũng giống như con người nơi đây, rất thanh đạm, giản dị nhưng lại vô cùng ấm áp với các món ăn truyền thống như: kim chi, canh rong biển, gimbab, bánh gạo cay, canh tương...

Thông tin sân bay

Tại Hàn Quốc hiện có 27 sân bay đang hoạt động, trong đó có 5 sân bay chính:

- Sân bay Quốc tế Incheon – Seoul;

- Sân bay Quốc tế Gimbae – Busan;

- Sân bay Quốc tế Jeju;

- Sân bay Quốc tế Gimpo;

- Sân bay Daegu.

Tại Việt Nam có 2 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Thông tin hãng hàng không đi Hàn Quốc

Các đường bay từ Việt Nam đến xứ Kim Chi không chỉ được 2 hãng hàng không nội địa: Vietnam Airlines và Vietjet chú trọng khai thác mà còn nhận được sự quan tâm đầu tư của rất nhiều các hãng hàng không quốc tế. Một trong số đó, có thể kể đến các hãng hàng không có tần suất khai thác khá thường xuyên như: Malaysia Airlines, Thai Airways, Cathay Pacific Airlines, Asiana Airlines, Korean Air...Do đó, để đặt vé máy bay quốc tế đi Hàn Quốc quý khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với lịch trình của mình.

Đặt mua Vé máy bay đi Hàn Quốc trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Đặt mua Vé máy bay đi Hàn Quốc trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Thông tin chi tiết về chặng bay, hãng hàng không đến Hàn Quốc cụ thể như sau:

- Các đường bay đến Seoul

+ Đường bay Hà Nội – Seoul: được khai thác bởi các hãng hàng không như: Vietjetair, Vietnam Airlines, Malaysia Airlines, Thai Airways, Cathay Pacific Airlines…với tần suất khoảng 50 chuyến bay/ngày.

+ Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Seoul: được các hãng hành không: Vietnam Airlines, Malaysia Airlines, Asiana Airlines, Philippine Airlines, Korean Air…đầu tư khai thác với tần suất khoảng 50 chuyến bay/ngày.

+ Đường bay Đà Nẵng – Seoul: hiện đang được các hãng hàng không: Vietnam Airlines, China Eastern Airlines, Pacific Airlines, Singapore Airlines…chú trong khai thác với tần suất khoảng 48 chuyến bay/ngày.

- Các đường bay đến Busan

+ Đường bay Hà Nội – Busan: được khai thác bởi các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Japan Airlines, China Southern Airlines, China Eastern Airlines, Asiana Airlines…Mỗi ngày có đến 50 chuyến phục vụ cho chặng bay này, trong đó Vietnam Airlines có đến 22 chuyến bay/ngày.

+ Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Busan: hiện được khai thác với tần suất 47 chuyến bay/ngày. Vietnam Airlines, China Eastern Airlines, Cathay Pacific Airways, Asiana Airlines, Philippine Airlines…là các hãng hàng không thường có số lượng lớn các chuyến bay phục vụ đường bay này.

+ Đường bay Đà Nẵng – Busan: được khai thác bởi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Korean Air, China Eastern Airlines, Cathay Pacific Airways…khai thác với tần suất 50 chuyến bay/ngày.

- Các đường bay đến Jeju

+ Đường bay Hà Nội – Jeju: được khai thác bởi các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, China Eastern Airlines, Pacific Airlines, Singapore Airlines…với tần suất khoảng 45 chuyến bay/ngày.

+ Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Jeju: được các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Korean Air, China Eastern Airlines…khai thác với tần suất khoảng 48 chuyến bay/ngày.

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên ngoài vé máy bay đi Hàn Quốc, bạn còn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khác để làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc.

Đây là một trong những bước quan trọng để việc nhập cảnh được thực hiện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không phải hành khách nào cũng nắm rõ các yêu cầu và quy định trong trình tự làm thủ tục nhập cảnh. Hãy cùng điểm qua những việc phải làm, để chính thức được nhập cảnh vào Hàn Quốc

 1. Chứng minh tài chính

Nếu như trước đây việc chứng minh tài chính trong chuyến đi đòi hỏi hành khách phải xuất trình sổ tiết kiệm có 5.000 đô la Mỹ cho chuyến đi kéo dài tối đa là 90 ngày.

Từ năm 2012, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã áp dụng quy định mới trong việc chứng minh tài chính khi làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc. Theo đó, hành khách chỉ cần giấy chứng nhận chủ thẻ vàng và bạch kim của Shinhanbank của Hàn Quốc cũng được coi như giấy chứng minh tài chính.

 1. Chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập: (Tất cả dịch sang tiếng Anh và công chứng)

Dù Hàn Quốc có mở rộng du lịch đất nước họ tại Việt Nam, nhưng vì các yếu tố về an ninh, lao động trái phép, tổng cục du lịch Hàn Quốc đòi hỏi du khách phải xác minh thu nhập và nghề nghiệp hiện tại như là cách để nắm rõ thông tin và hoạt động của khách du lịch đến Hàn Quốc. Nội dung trong giấy xác nhận nghề nghiệp và thu nhập của hành khách cần phải có đầy đủ các thông tin sau:

– Giấy xác nhận nơi làm việc

– Bảng lương

– Hợp đồng

 1. Lịch trình tham quan (dịch sang tiếng Anh)

Nếu đi du lịch tự túc, bạn cần phải có lịch trình du lịch cụ thể của mình trong những ngày lưu trú tại Hàn Quốc để trình cho hải quan Hàn Quốc khi nhập cảnh. Bản lịch trình tham quan càng chi tiết càng tốt và tất nhiên là bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

 1. Giấy xác nhận đã đặt khách sạn ở Hàn Quốc
 2. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng
 3. Thủ tục nhập cảnh tại sân bay

Trên chuyến bay khởi hành từ Việt Nam sang Hàn Quốc, hành khách sẽ được tiếp viên hàng không phát phiếu tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc. Đây là loại giấy tờ không thể thiếu trong bất kì chuyến bay quốc tế nào. Và điều bạn cần làm khi ở trên máy bay là điền đầy đủ thông tin theo mẫu quy định.

Lưu ý: Nếu bạn đi du lịch theo nhóm hoặc gia đình thì chỉ cần một người đại diện khai báo.

Từ năm 2012, cơ quan Xuất nhập cảnh và Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã áp dụng hệ thống nhận dạng bằng sinh trắc học cho quá trình làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc. Theo đó khi khách nước ngoài nhập cảnh vào Hàn quốc phải làm thủ tục để lấy dấu vân tay và chụp ảnh khuôn mặt người nhập cảnh.

Khi xuống máy bay, hành khách sẽ phải đi tới nơi làm thủ tục nhập cảnh để xuất trình các giấy tờ và trả lời những câu hỏi đơn giản của nhân viên hải quan như: mục đích nhập cảnh, địa chỉ cư trú, nếu đi công tác thì cơ quan nào mời, giấy mời,…

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc, hải quan sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu và giữ lại tờ khai nhập cảnh. Phần tờ khai xuất cảnh hải quan sẽ trả lại hành khách để làm thủ tục xuất cảnh Hàn Quốc cuối chuyến đi.

Lưu ý về các quy định hải quan:

Hàng hóa là vấn đề luôn được kiểm tra nghiêm ngặt tại hải quan Hàn Quốc. Trong đó, nông sản là mặt hàng cần được kiểm dịch trước khi đưa vào đây. Một số hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi, thịt gia súc, gia cầm… đều bị cấm nhập vào Hàn Quốc. Vì thế, nếu hành lý của bạn bị phát hiện các loại hàng hóa này sẽ bị tịch thu. Ngoài ra, nếu hàng hóa của bạn có giá trị trên 400 USD sẽ phải tính thuế. Du khách có thể mang theo 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 50 điếu Xì Gà, 2 oz nước hoa và 250 gram các sản phẩm thuốc lá.

Tiền tệ: Khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh Hàn Quốc, du khách có thể mang theo số tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền Hàn Quốc có trị giá dưới 10.000 USD (không cần khai báo hải quan).

Những thông tin quan trọng hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc dưới đây, hy vọng sẽ mang đến cho bạn cái nhìn đầy đủ về những việc cần làm cho chuyến du lịch được thuận lợi.

Tìm mua vé máy bay quốc tế giá rẻ, uy tín ở đâu?

Mua bán vé máy bay tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về vé máy bay quốc tế có trên thị trường hãy xem ngay: Giá vé máy bay quốc tế

Nguồn: http://vemaybaynhanh.com/gia-ve-may-bay-di-han-quoc-138.html

]]>
Giá xe Ford Everest 2.2 Titanium AT http://chothuemaychu.com/gia-xe-ford-everest-2-2-titanium-at-141.html Giá xe Ford Everest 2.2 Titanium AT Thứ Năm, 30/06/2016, 15:23 GMT+7

Xe ôtô Ford Everest 2.2 Titanium AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Ford Everest 2.2 Titanium AT - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu Ford Everest 2.2 Titanium AT

Khách hàng Việt có lẽ sẽ không phải chờ đợi lâu hơn nữa khi hình ảnh và giá công bố được đánh giá là tương xứng hoàn toàn với sự hài lòng của người tiêu dùng.

Được gây dựng dựa trên nền tảng của chiếc bán tải Ranger 2016,về mặt thiết kế Ford Everest thế hệ mới sở hữu phần đầu xe với lưới tản nhiệt mạ crôm nối liền cụm đèn pha tích hợp dải đèn LED chiếu sáng ban ngày. Trong khi đó, đèn sương mù lại nằm cùng một khối với ốp gầm bên dưới, mang đến sự hầm hố cho Everest mới.

Bên cạnh đó, người lái ôtô Ford Everest mới có thể điều chỉnh độ nhạy chân ga, hoạt động của hộp số và hệ dẫn động khi kích hoạt từng chế độ địa hình khác nhau như: Bình thường, Tuyết, Cát, Đá hoặc Sỏi. Everest 2016 sở hữu hệ thống treo sau loại liên kết lò xo xoắn thay thế cho nhíp lá. Đây là thay đổi nhằm gia tăng sự êm ái và tính ổn định đi vào cua cho Everest.

Nội thất của Everest mới được trang bị một số tiện nghi cao cấp như hệ thống thông tin giải trí SYNC 2, hệ thống âm thanh 10 loa, cửa sổ trời panorama, ghế trước có sưởi, ghế hành khách chỉnh điện 8 hướng, hàng ghế thứ 3 chỉnh điện. Với không gian nội thất yên tĩnh hơn nhờ công nghệ giảm tiếng ồn chủ động Active Noise Cancellation.

Khả năng bảo vệ hành khách của Everest cũng rất tân tiến với 7 túi khí, cảm biến tiến, camera lùi, hệ thống hỗ trợ lùi, cảnh báo điểm mù và xe băng ngang phía sau khi lùi, kiểm soát chống lật và hệ thống cân bằng điện tử kết hợp kiểm soát lực kéo…

Một số thông tin và hình ảnh về mẫu Ford Everest 2016 phiên bản tay lái thuận dành cho thị trường trong nước, vốn đang nhận được sự ngóng chờ rất lớn từ những vị khách tiềm năng. Những chiếc Everest mới đầu tiên đã cập cảng Cái Lân để làm một số thủ tục đăng kiểm và thử nghiệm khí thải, trước khi Ford Việt Nam tiến hành nhập khẩu với số lượng lớn để giao cho đại lý. Sẽ có tới 6 phiên bản của Everest được Ford phân phối tại Việt Nam, trong đó phiên bản Titanium cao cấp nhất được cho là sẽ có mức giá 1,2 tỷ đồng (giá dự kiến).Với thiết kế, tính năng và tiện nghi như vậy, Ford Everest hầu như rất tự tin vào sản phẩm của mình.

Giá xe Ford Everest 2.2 Titanium AT bao nhiêu?

Bản Everest Titanium 4×2 dẫn động cầu sau giá 38.950 USD, sử dụng động cơ diesel tăng áp 2.2L 4 xy-lanh, đi kèm hộp số tự động 6 cấp với SelectShift, cho công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 385 Nm.

Giá các phiên bản xe Ford Everest trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các phiên bản xe Ford Everest trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Những trang bị tiêu chuẩn nổi bật ở Everest Titanium 4×2 gồm gương trợ lực, đèn pha projector, đèn sương mù trước/sau, đèn pha tự động, cần gạt mưa tự động, kiểm soát hành trình, điều hòa 2 vùng, cửa gió sau, cảm biến đỗ xe đa góc và bộ mâm 18 inch…

Tại Việt nam, Everest có 3 phiên bản máy dầu, với các lựa chọn số sàn, số tự động, 1 cầu hay 2 cầu. Kích thước cả 3 phiên bản là 4892 x 1860 x 1837mm với chiều dài cơ sở 2850mm, khoảng sáng gầm xe 210mm giúp xe có thể thích hợp với nhiều địa hình phức tạp. Hệ thống an toàn khá tốt với ABS và EBD, VSC, 6 túi khí... Nội thất vừa đủ với đầu CD, ghế da, cửa kính chỉnh điện, điều hòa 2 dàn lạnh...

Ford Everest 2.2 Titanium AT tại Việt Nam được bán với giá 1.329.000.000 VNĐ (cập nhật tháng 7/2016).

>> Xem thêm: Giá xe Ford Everest

Kinh nghiệm mua ô tô cho bạn cần biết

Ô tô là từ khá xa xỉ đối với người nông dân Việt Nam, tuy nhiên trong thời gian gần đây nó trở nên quen thuộc hơn với 1 số dòng xe giá rẻ. Chính những sản phẩm này đã giúp người dân Việt đến gần hơn với công nghệ và sự tiện lợi khi tham gia giao thông. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về ô tô nhất là lần đâu di mua xe.

Tìm mua xe Ford Everest hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Ford Everest hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Chọn đại lý uy tín

Đầu tiên khi muốn mua 1 chiếc xe các bạn nên đến các đại lý được ủy quyền từ hãng xe. Các đại lý này sẽ đảm bảo cho các bạn về quyền lợi và dịch vụ khi bạn mua xe. Các đại lý ủy quyền đều cung cấp chế độ bảo hành xe tốt nhất có thể là 50000 km hoặc trong vòng 2 năm. Vì vậy dù bạn mua xe giá rẻ hay dòng cao cấp thì cũng nên đến các đại lý uy tín để mua chứ không nên đem tới các gara bên ngoài rất dễ bị chém giá và lược đồ dùng chính hãng của xe.

Các chi phí bảo dưỡng xe bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn tại các đại lý chính hãng. Chính vì vậy mà tôi khuyên các bạn nên mua xe tại những nơi uy tín để được hưởng các quyền lợi của mình cũng như không phải mất tiền oan.

Và thêm 1 lý do nữa là khi bạn đem xe của mình đến các đại lý chính hãng để bảo dưỡng hoặc sửa chữa sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao trực tiếp xử lý. Chẳng hạn như những chiếc xe của Hyundai như: Hyundai Elantra, Hyundai Creta… thì chỉ có các kỹ của Hyundai mới hiểu rõ nhất về nó và đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất.

 1. Động cơ

Điều thứ 2 là bạn cần kiểm tra động cơ của xe khi mua. Việc đầu tiên bạn cần phải làm là mở lắp capo hoặc mui xe để tìm hiểu bên trong. Tuy nhiên với các dòng xe hiện đại đều được thiết kế 1 lớp nhựa bảo vệ tránh những tác động xấu là thay đổi vị trí bên trong. Chính vì vậy bạn cần kiểm tra mức dầu, nước làm mắt để đảm bảo xe hoạt động tốt.

Bạn cũng kiểm tra xem xe có hiện tượng rò rỉ nào từ khoang động cơ hay không. Để hiểu hơn về các chi tiết xe bạn nên đọc qua sách hướng dẫn sử dụng hoặc có thể nhờ các bạn bán hàng tư vấn thêm về xe để đảm bảo các chi tiết của xe vẫn còn hoạt động tốt.

>> Xem thêm: Giá xe Ford

 1. Lốp xe

Điều này đã được khuyến cáo trong sách hướng dẫn sử dụng, vì vậy bạn không nên bỏ qua và kiểm tra áp suốt lốp để bảo bảo các thông số là chính xác và hoạt động an toàn trên mọi lẻo đường.

Nếu như bạn mua xe cũ thì càng phải chú ý kỹ hơn đến độ mòn của lốp, thành lốp và các vết nứt. Nó khá đơn giản nhưng sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng xe. Việc kiểm tra này cũng sẽ đảm bảo cho xe bám đường tốt, không xảy ra hiện tượng trơn trượt trên những đoạn đường xấu. Theo khuyến cáo của hiệp hội xe hơi của anh thì độ mòn của lốp xe tối thiểu là 2 mm nhưng nếu nó giảm xuống 1,6 mm thì vẫn có thể chấp nhận được.

 1. Kiểm tra hệ thống đèn

Việc này thực sự là rất cần thiết và quan trọng. Hệ thống đèn sẽ giúp bạn chiếu sáng khi đi trong điều kiện thiếu sáng hoặc báo các tín hiệu khi đi đường. Nếu như xảy ra sự cố hỏng thì các bạn cũng không nên tự ý thay đèn để tránh trường hợp vị vơ bóng hoặc làm nứt các tấm bảo vệ. Các phụ kiện ô tô vốn rất đắt tiền nên hãy đem đến đại lý để được nhân viên kỹ thuật chăm sóc.

 1. Kính chắn gió và cần gạt nước

Bạn nên thường xuyên kiểm tra kính chắn gió để đảm bảo nó không bị nứt, gãy. Nếu xảy ra hiện tượng này thì hãy đem ngay đến đại lý để được bảo dưỡng. Với cần gạt nước bạn chỉ cần vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường như nước rửa bát để đảm bảo không có các hạt bụi to vướng vào gây xước kính xe khi cần gạt hoạt động.

 1. Hệ thống phanh

Đây là hệ thống rất quan trọng đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Chính vì vậy khi thấy có hiện tượng lạ bạn nên đem xe đi bảo dưỡng ngay để tránh sự cố không đáng tiếc xảy ra.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Ford

 1. Bộ giảm xóc

Với bộ giảm xóc khi không hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của lái xe cũng như ngườ ngồi trong xe, bộ phận này bạn không thể tự sửa được mà cần phải đem ra đại lý để các nhân viên kỹ thuật xử lý.

Ngoài ra bạn cũng không nên ngộ nhận về các vấn đề bảo dưỡng xe. Dưới đây là những lời khuyên dành cho các bạn.

 • Lời khuyên thay dầu 3 tháng 1 lần là không cần thiết. Bản chất dầu tổng hợp dùng cho các dòng xe ô tô không bị phân hủy nhanh trong vòng 3 tháng. Vì vậy bạn không nhất thiết phải làm điều này 3 tháng 1 lần.
 • Làm nóng máy trước khi khỏi động là không chính xác. Động cơ sẽ được làm nóng trong quá trình bạn lái xe vì vậy việc làm nóng trước khi khởi động chỉ khiên bạn tốn tiền mua nhiên liệu mà thôi.
 • Nhiên liệu càng cao cao cấp thì càng tốt. Đây không phải lý ý kiến chính xác. Nếu như xe của bạn không phải được điều chỉnh ở chế độ đặc biệt với mức octan cao hơn thì bạn không cần thiết phải dùng loại nhiên liệu cao cấp. Bạn nên sử dụng loại nhiên liệu mà sách hướng dẫn khuyên.
 • Áp suất ghi trên sườn lốp là khuyến nghị của nhà sản xuất là sai. Đây là áp suất tối đa mà lốp có thể chịu được. Chính vì vậy bạn nên bơm xe với thông số được ghi trên pa no hoặc sách hướng dẫn.
 • Đi mua nhiên liệu vào buổi sáng giúp tiết kiệm hơn là sai. Vì nó không bị lạnh và đậm đặc như chúng ta nghĩ.

Tham khảo giá xe Ford Everest nhanh chóng, giá tốt ở đâu?

Tìm giá xe Ford Everest tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Ford Everest

 

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-ford-everest-2-2-titanium-at-15.html

]]>
So sánh xe tải nhẹ Kia và các dòng xe tải khác http://chothuemaychu.com/so-sanh-xe-tai-nhe-kia-va-cac-dong-xe-tai-khac-140.html So sánh xe tải nhẹ Kia và các dòng xe tải khác Thứ Bảy, 25/06/2016, 09:59 GMT+7

Các thương hiệu xe tải nhẹ phổ biến hiện nay:

 • Xe tải Kia

Có 2 tải trọng chở hàng có thể lựa chọn xe tải Kia 1.25 tấn, xe tải Kia 1.4 tấn. Đặc biệt động cơ Kia Siêu bền bĩ và tiết kiệm nhiên liệu. Khách hàng có thể tham khảo thêm sản phẩm xe tải này ở mục Xe Tải Kia.

Xe tải nhẹ Kia, thích hợp đi phố ban ngày

 • Xe tải Suzuki

Có 2 loại tải trọng chở hàng cho khách hàng có thể lựa chọn xe tải suzuki 520 kg, xe tải suzuki 720 kg.

 • Xe tải Mitsubishi

Có tải trọng chở hàng 1.9 tấn. Khách hàng có thể tham khảo thêm mục Xe Tải Mitsubishi để biết được tải trọng và kích thước thùng của loại xe này.

 • Xe tải Isuzu

Xe tải nhẹ isuzu gồm 2 loại xe tải isuzu QKR 1.4 tấn, xe tải QKR 1.9 tấn, xe tải Isuzu NLR đầu vuông 1.4 tấn, xe tải Isuzu NLR đầu vuông 1.9 tấn.

 • Xe tải Hyundai

Có 2 loại xe tải hyundai nhập khẩu và xe tải hyundai lắp ráp, riêng dòng xe tải hyundai 1.8 tấn do được thiết kế từ xe tai hyundai HD65 tổng trọng tải chỉ còn 4.995 tấn, nên loại xe tải hyundai 1t8 kích thước thùng dài rộng cao rất lớn vì vậy đây là dòng sản phẩm được khách hàng lựa chọn rất nhiều.

 • Xe tải Hino

Xe tải hino 1.9 tấn lắp ráp tại Việt Nam và xe tải Hino Dutro 1.9 tấn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonexia.

Kết luận so sánh dòng xe tải nhẹ: 

Xe tải nhẹ Kia 1.25 đến 1.4 tấn, rất thích hợp để chạy trong nội thành. Các loại xe tải Nhật Bản 1.9 tấn như Mitsubishi, Isuzu, Hino…thì giá bán của các loại xe này không chênh lệch nhau nhiều và kích thước thùng cũng ngang nhau, tải trọng sau khi đóng thùng còn 1.8 tấn.

Hầu hết dòng xe tải Nhật Bản đều được nhập khẩu hàng 3 cục và được lắp ráp ở Việt Nam. Còn riêng đối với dòng xe tải hyundai 1,8 tấn do được thiết kế từ xe tải hyundai 2,5 tấn xuống còn 1,8 tấn và tổng trọng tải còn 4.995 tấn nên đây là loại xe có kích thước thùng lớn, giá cả hợp lý hơn rất nhiều so với dòng xe tải Hino, Mitsubishi, Isuzu. Hầu hết dòng xe tải Nhật Bản đều không có máy lạnh cabin.

Những điều đừng bao giờ làm khi lái ôtô, xe tải

Ngoài những việc cần làm, còn có những việc nên tránh khi lái xe, đặc biệt trong mùa lạnh giá nhất trong năm.

Thay lốp theo mùa (ở những nơi mùa đông lạnh, đóng băng) hay thường xuyên bật cần gạt nước để làm sạch hơi nước trên kính xe là những việc được khuyến cáo. Nhưng để đảm bảo an toàn mỗi khi xe chạy, có những việc không nên khi bạn lái xe vào mùa đông, đặc biệt ở những nơi mặt đường trơn trượt.

>> Xem thêm: Xe tải Kia Thaco K165, 2,4 tấn

Những điều đừng bao giờ làm khi lái ôtô, xe tải

1. Để bình nhiên liệu gần cạn

Có vô số lý do để bình xăng luôn đầy. Trường hợp bị mắc kẹt đâu đó trên đường, một bình nhiên liệu đầy có nghĩa không làm tình trạng tồi tệ thêm. Chết máy giữa một dòng xe cộ dài làm cảm giác không thể xấu hổ hơn.

2. Ăn quá nhiều đồ khó tiêu trước mỗi hành trình dài

Đồ ăn nên tránh mỗi khi bạn đi xa là những món đồ khó tiêu, hoặc bất cứ thứ gì có lượng đường cao. Đó có thể là đồ ăn nhiều mỡ khiến dạ dầy vất vả trong việc tiêu hóa. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy cần nghỉ ngơi, cơ thể sẽ tập trung vào việc giải quyết lượng nhiên liệu đã được nạp trong khi bạn cần tỉnh táo để lái xe.

Những loại đồ ăn nhiều đường như kẹo, chocolate, kem, bánh rán... lại khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

3. Lái xe kiểu tài tử

Bạn không phải người hùng phim tốc độ Vin Diesel hay ngôi sao Top Gear Jeremy Clarkson, vì thế đừng lái xe theo phong cách phim Hollywood. Vấn đề nằm ở chỗ, những thứ trong phim không diễn ra đúng như thế ngoài đời thực. Đột ngột xoay vô-lăng sẽ làm mất độ bám đường của bánh trước, khiến bạn khó kiểm soát xe. Dậm phanh bất ngờ có thể khiến xe xoay tròn.

Lái xe kiểu Hollywood trên đường trơn là cách tốt nhất để đâm xe. Vì thế, điều khiển xe một cách nhẹ nhàng, hợp lý là yếu tố giúp bạn kiểm soát tốt chiếc xe trên đường. Tập trung quan sát và vững tay lái mọi thời điểm.

4. Sợ mương, rãnh

Đường sương mù mờ mịt, hay đường cao tốc trơn trượt. Bạn lại đang chạy tốc độ cao hoặc đã mệt mỏi vì hành trình dài. Tại một khúc cua, bạn không nhận ra cả một đoàn xe ngay phía trước và không thể phanh kịp. Giải pháp khi đó là: đừng sợ mương, rãnh. Lao xuống rãnh khi đó lại là cách tốt nhất bảo vệ bạn khỏi một vụ đâm xe hàng loạt. Sau đó, nếu không thể tự trở lại đường, hãy đợi trợ giúp.

5. Quên đồ sơ cứu

Nến, chăn, đồ ăn nhanh, đồ sạc cho điện thoại di động, bịch cát, xẻng, pháo sáng... là những thứ trợ giúp hữu ích trong trường hợp bạn bị hỏng xe, gặp tai nạn giữa đường. Trong số đó, cát thường bị đánh giá thấp nhưng có thể giúp bạn thoát khỏi hố trũng nào đó một cách thần kỳ.

>> Xem thêm: Nên mua xe tải Hyundai hay xe tải Kia

Mua bán xe tải Kia giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải Kia tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải Kia có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải Kia

Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/so-sanh-xe-tai-nhe-kia-va-cac-dong-xe-tai-khac/43940

]]>
Xe Tải Veam Vt490, 4.9 tấn http://chothuemaychu.com/xe-tai-veam-vt490-4-9-tan-139.html Xe Tải Veam Vt490, 4.9 tấn Thứ Tư, 22/06/2016, 16:02 GMT+7

Xe tải Veam VT490 là dòng xe tải VEAM 4.9 tấn (thùng dài 6m) của tập đoàn Veam Motor với động cơ, cầu, hộp số, ly hợp Hyundai Hàn Quốc, Động cơ được trang bị trên xe là động cơ Hyundai D4DB được nhập khẩu từ nhà máy Hyundai Hàn quốc kết hợp Hộp số lớn mang tới công suất lớn cho dòng xe này.

Xe Tải Veam Vt490, 4.9 tấn

Với ưu điểm chở được nhiều hàng, chạy bằng động cơ D4DB của Hyundai chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp.

Xe tải veam VT490 được thiết kế thùng xe dài hơn các dòng xe khác, cùng với sự cải tiến cho mình hệ thống nhíp cứng cáp, Giúp xe cứng cáp và bền bỉ hơn.

Điểm nổi bật của xe là có thùng dài, động cơ mạnh, tiết kiệm nhiên liệu vận hành êm ái, bền bỉ, thẩm mỹ và giá cả phù hợp rất thích hợp với các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, chuyên chở thiết bị vệ sinh, hàng may mặc, hàng nông sản, điện nước, xi măng sắt thép.

Tầm nhìn phía trước: Tầm nhìn rộng giúp lái xe quan sát được toàn bộ không gian phía trước.

Đèn chiếu sáng: Trang nhã, chắc chắn với góc sáng rộng giúp lái xe quan sát tối khi vận hành.

Đèn chiếu sáng: Trang nhã, chắc chắn với góc sáng rộng giúp lái xe quan sát tối khi vận hành.

- Hệ thống âm thanh tích hợp thẻ nhớ, usb, radio tạo nhiều sự lựa chọn giải trí.

- Đồng hồ hiển thị đa chức năng tích hợp nhiều thông tin giúp lái xe dễ dàng kiểm soát.

- Vô lăng điều khiển gật gù, điều chỉnh dễ dàng thuận tiện cho mọi tư thế lái.

Điều hòa: Xe tải Veam VT490 5 tấn được trang bị điều hòa với hệ thống cửa gió được bố trí phù hợp giúp làm mát nhanh chóng và điều chỉnh đa hướng theo nhu cầu của lái xe.

VT340 được trang bị động cơ Diesel D4D nhập khẩu từ Hàn Quốc với hệ thống tăng áp Turbo, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường.

Veam VT490 5 tấn được trang bị hộp số, cầu sau nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Động cơ D4DB+ 4 kỳ, 4 xi lanh thẳng hàng

Công suất: 130 Ps

Tiêu chuẩn khí thải: EURO II

- Góc mở cách cửa Cabin rộng giúp lên xuống dễ dàng.

- Cabin lật với góc rộng giúp thao tác kiểm tra thuận lợi. 

>> Xem thêm: Ưu điểm của xe tải Veam VT350, 3.5 tấn

Cách khử mùi trong ca bin xe tải

Việc khử mùi hôi trong các cabin trên các loại xe tải như xe tải veam, xe tai jac, xe tải isuzu,... là điều khó khăn đối với các tài xế. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, thần kinh, tâm trạng của người tài xế.

Cách khử mùi trong xe tải

Mùi hôi trong cabin được tạo ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau: mùi hôi từ hệ thống máy lạnh, từ khoang máy và từ chính nội thất bên trong xe, Có rất nhiều cách để xử lý mùi hôi trên xe. Một số cách xử lý sau đây có thể sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi và giữ xe luôn thơm tho và sạch sẽ.

 1. Vệ sinh xe ôtô thường xuyên: là cách khử mùi hôi trong xe tô tô hiệu quả nhất hiện nay. Khi đã dọn sạch sẽ nội thất hay từng ngóc ngách trong xe sẽ khiến cho mọi thứ khô ráo, thơm tho và hạn chế mùi hôi xe
 2. Sử dụng những túi thơi khử mùi: Cách khử mùi hôi trong xe ô tô đơn giản mà khá hiệu quả là sử dụng túi thơm treo trong xe. Những tinh dầu thơm sẽ lấn át đi mùi hôi trả lại không gian thơm mát trong xe.
 3. Từ bỏ thói quen hút thuốc lá trong xe: Nhiều người nghiện thuốc nên ở bất cứ môi trường nào cũng có thể hút được. Cho nên họ thường xuyên vừa lái xe vừa hút thuốc. Điều này đã gây ám mùi trong xe ô tô. Vì thế, hãy chấm dứt thói quen hút thuốc lá trên xe.
 4. Mở của xe lưu thông khí: Ngoài cách vệ sinh xe, từ bỏ thói quen hút thuốc, sử dụng túi thơm thì bạn có thể áp dụng mẹo mở cửa xe đón gió tránh hôi. Khi xe đã về nhà để trong gara – thay vì khóa chặt cửa xe lại bạn có thể mở cửa để không khí, gió làm bay mùi hôi khó ngửi.

>> Xem thêm: Xe tải Veam

Mua bán xe tải giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải.

Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/xe-tai-veam-vt490-4-9-tan/43899

]]>
Cho thuê xe dài hạn http://chothuemaychu.com/cho-thue-xe-dai-han-138.html Cho thuê xe dài hạn Thứ Năm, 16/06/2016, 11:13 GMT+7

Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe ôtô dài hạn

Để chủ động hơn trong việc di chuyển, tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo sức khỏe trong suốt hành trình, nhiều gia đình đã lựa chọn dịch vụ thuê xe ôtô dài hạn thay vì thuê xe ngắn hạn thông thường.

Thuê xe ôtô dài hạn

Sau đây là những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thuê xe ôtô dài hạn để thỏa sức vi vu tại địa danh du lịch yêu thích cùng người thân, bạn bè.

1/Giá cả là yếu tố cần lưu ý đầu tiên

hi phí để thuê một chiếc xe là sự chênh lệch giữa giá trị của chiếc xe khi bạn thuê và giá trị còn lại của chiếc xe khi bạn hết hợp đồng (có kèm theo lãi và các loại chi phí khác ). Vì thế lựa chọn một chiếc xe càng ít bị hao phí giá trị trong quá trình thuê thì chi phí bạn phải trả càng thấp. Thêm một chi tiết nữa cần lưu ý là bạn nên lựa chọn thuê các xe cũ thay vì lựa chọn các xe mới hơn – điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí thuê xe.

 Nói chung việc lựa chọn một chiếc xe vừa đủ với nhu cầu của bản thân sẽ quyết định phần lớn chi phí mà bạn phải bỏ ra để thuê nó, vì thế bạn phải thật sáng suốt và cân nhắc kỹ lưỡng trong việc biết mình cần gì và muốn gì.

2/ Thỏa thuận một phương án thuê xe hợp lý

Một đại lý cho thuê thường giảm ít nhất là 5% giá chào hàng nếu bạn mặc cả. Vì thế trong việc thỏa thuận hợp đồng và các điều khoản liên quan đến số tiền bạn phải chi trả, bạn luôn phải cân nhắc đến các lựa chọn với mức chi phí càng thấp càng tốt. Tóm lại, bạn nên xem xét hợp đồng một cách kỹ càng, để cắt giảm chi phí ngay cả trong nhưng điều mục nhỏ nhất, điều này sẽ giúp bạn có một chiếc xe ưng ý với giá cả hợp lý.

3/ Nên chia nhỏ thời gian thời hạn hợp đồng

Vì tương lai khó lường trước cũng như tình trạng xe thuê có thể thay đổi theo thời gian. Cho nên để đảm bào thì các hợp đồng thuê xe ngắn hạn luôn nhận được nhiều hỗ trợ hơn hợp đồng dài hạn.

Vì thế ngay cả khi có nhu cầu thuê xe trong một thời gian dài bạn cũng nên chia nhỏ thời gian hiệu lực của hợp đồng ví dụ như 3 tháng hoặc 6 tháng… Điều đó giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí không đáng có cũng như cân nhắc lại nhu cầu thực sự của mình.

Vì thế ngay cả khi có nhu cầu thuê xe trong một thời gian dài bạn cùng nên chia nhỏ thời gian để ký kết các hợp đồng, điều đó giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí không đáng có.

4/ Kiểm tra kỹ hợp đồng

Sau khi chọn được chiếc xe ưng ý bạn nên chú ý đến các điều khoản có trong hợp đồng cho thuê xe để tránh gặp phải những rắc rối về sau.

5/ Bạn cần phải né tránh một vài “bẫy” chi phí của các công ty cho thuê xe

Chi phí cho thuê xe một chiếc xe hợp đồng không chỉ nằm ở giá thuê xe mà còn ở các khoản chi phí phát sinh khác như chi phí cho mỗi km vượt trội, mỗi giờ vượt trội, chi phí bảo hiểm, bảo dưỡng xe định kì, chi phí ăn ngủ của tài xế cho mỗi chuyến đi xa… Tất cả đều phải được tính đến ngay từ đầu để không phải gặp phiền hà trong quá trình thuê xe sau này.

Trên đây là vài thông tin hữu ích dành cho những khách hàng có ý định thuê xe dài hạn. Hy vọng, bạn sẽ thuê được chiếc xe ưng ý với mức giá ưu đãi để tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời bên những người thân yêu.

>> Xem thêm: Cho thuê xe giá rẻ

Quy định của pháp luật về hợp đồng thuê ôtô

Nhằm đảm bảo nhu cầu cho con người, xã hội hiện nay đã xuất hiện khá nhiều hợp đồng thuê như hợp đồng thuê nhà, hợp đồng thuê đất và hợp đồng thuê ôtô cũng là hợp đồng khá phổ biến trong xã hội hiện nay, bài viết dưới đây chothuexe.muabannhanh.com sẽ cung cấp cho quý khách về pháp luật hợp đồng thuê xe ôtô.

Dịch vụ cho thuê xe ôtô

1/ Hình thức của hợp đồng

Hợp đồng có thể được gaio kết bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể;

2/ Nội dung của hợp đồng

Bên cho thuê xe đồng ý cho bên thuê thuê ô tô với mục đích sử dụng  và với tên xe, biển kiểm soát, màu sơn, số máy, số khung,nhãn hiệu....

3/ Thời hạn thuê

Thời hạn thuê ô tô do các bên thỏa thuận,  từ ngày, tháng, năm  đến ngày, tháng, năm

4/ Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng

Bên thuê ô tô có quyền và nghĩa vụ sau

 • Được giao xe ô tô đúng thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Được sử dụng ô tô của bên cho thuê trong thời gian ký kết hợp đồng thuê ô tô.
 • Được ngừng thanh toán trong trường hợp bên cho thuê vi phạm hợp đồng.
 • Thanh tóa tiền thuê xe cho bên cho thuê đúng hạn.
 • Chịu qoàn bộ chi phí bảo dưỡng xe theo kỳ hạn.
 • Chịu toàn bộ chi phí xăng dầu trong khi sử dụng xe.
 • Phải bảo quản tài sản thuê như tài sản của mình
 • Giao trả xe ô tô trong tình trạng như khi nhận, khi hết thời hạn thuê cho bên cho thuê ô tô.

Bên cho thuê có quyền và nghĩa vụ sau

 • Được nhận chi phí của việc cho thuê ô tô đúng hạn.
 • Yêu cầu bên thuê chấm dứt ngay việc sử dụng xe ô tô không đúng mục đích nếu bên thuê không chấm dút hành vi vi phạm thì bên cho thuê có quyền đơn phương đình chỉ hợp đồng và yêu cầu bên thuê xe hoàn xe ô tô đang thuê và bồi thường thiệt hại.
 • Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe ngay sau khi Hợp đồng có hiệu lực. Giấy tờ kiên quan đến xe gồm: giấy đăng ký kinh doanh, giấy kiểm định, giấy bảo hiểm xe.
 • Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.
 • Mua bảo hiểm xe và đăng kiểm xe cho các lần kế tiếp trong thời hạn hiệu lực của hợp đồng.
 • Xuất hóa đơn thuê xe: 1 tháng/ lần.

5/ Giá thuê và phương thức thanh toán

Giá thuê do hai bên thỏa thuận. Giá thuê này đã bao gồm cả thuế giá trị gia tăng.

Phương thức thanh toán: Bên thuê thanh toán cho bên cho thuê ô tô bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản, thanh toán trực tiếp...

6/ Thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng

Hai bên cần chủ động thông báo cho nhau về tiến độ thực hiện hợp đồng. Nếu có vấn đề bất lợi phát sinh các bên phải kịp thời thông báo cho nhau biết và tích cực bàn bạc giải quyết. Trong trường hợp các bên không tự giải quyết được mới đưa vụ tranh chấp ra tòa án.

7/ Cơ quan tiến hành giải quyết tranh chấp và thời hạn giải quyết

Đối với người thuê và người cho thuê là công dân Việt Nam thì Tòa án nhân dân Huyện nơi nguyên đơn,  bị đơn cư trú có thẩm quền giải quyết vụ việc trên.

Đối với vụ việc có yếu tố nước ngoài( tức là một bên chủ thể là người nước ngoài thì Tòa án nhân dân Tỉnh nơi nguyên đơn, bị đơn cư trú có thẩm quyền giải quyết.

Thời hạn giải quyết vụ việc là từ 4 – 5 tháng trong trường hợp vụ việc có tính chất phức tạp và có lý do chính đáng là thì thời hạn giải quyết tranh chấp là từ 6- 8 tháng.

8/ Hiệu lực của hợp đồng

Hợp đồng được giao kết có hiệu lực kể từ thời điểm giao kết, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc pháp luật quy định khác.

Hợp đồng chấm dứt khi thời hạn thuê đã hết hoặc theo thỏa thuận của các bên.

Nguồn: https://chothuexe.muabannhanh.com/cho-thue-xe-dai-han-124.html

]]>
Honda Winner 150 có gì để đấu lại Yamaha Exciter 150? http://chothuemaychu.com/honda-winner-150-co-gi-de-dau-lai-yamaha-exciter-150-137.html Honda Winner 150 có gì để đấu lại Yamaha Exciter 150? Thứ Ba, 14/06/2016, 15:14 GMT+7

Honda Winner 150 có gì để đấu lại Yamaha Exciter 150?

Honda Winner 150 có gì để đấu lại Yamaha Exciter 150?

Honda Winner 150 cạnh tranh trực diện với Yamaha Exciter 150

Với những người yêu thích dòng xe côn tay dưới 175 phân khối tại Việt Nam thì Yamaha Exciter 150 giống như một tượng đài khó có thể đánh đổ. Với những ưu thế về thiết kế, tính năng, vận hành và giá cả, Yamaha Exciter 150 đã trở thành lựa chọn yêu thích của giới trẻ Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Ngay cả Suzuki Raider 150 vốn được mệnh danh là "vua underbone" cũng không phải đối thủ của Yamaha Exciter 150 trong cuộc chiến hòng chia sẻ thị phần của phân khúc xe tay côn thể thao dưới 175 cc.

Thế nhưng Honda bất ngờ ra mắt mẫu xe Winner 150 nằm trong phân khúc xe côn tay thể thao dưới 175 phân khối khiến nhiều người ngỡ ngàng. Điều này đánh dấu việc Honda Việt Nam đã chính thức có sản phẩm tham gia cạnh tranh ngôi vương của Yamaha Exciter 150.

Nếu xét về mặt thiết kế, Honda Winner 150 và Yamaha Exciter 150 đều thuộc dòng xe underbone nên có nhiều điểm tương đồng trong diện mạo. Ví dụ như yên kéo dài và nâng cao hơn ở phía sau, máy đặt dưới khung hay trọng tâm xe nằm phía sau.

Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người tham dự triển lãm, Honda Winner 150 có những đường cắt dứt khoát hơn trên thân xe, tạo cảm giác mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, những người yêu thích dòng xe Yamaha Exciter 150 lại cho rằng Honda Winner 150 có thiết kế bên ngoài rườm rà và "học theo" đối thủ.

Honda Winner 150 có những điểm nhấn nổi bật như hệ thống chiếu sáng dạng LED hiện đại và tiết kiệm năng lượng. Trong khi đó, Yamaha Exciter 150 vẫn chỉ là đèn chiếu sáng Halogen. Ngoài ra, Honda Winner 150 còn được trang bị bộ lốp trước kích thước lớn, cụ thể là 90/80, so với con số 70/90 của Yamaha Exciter 150. Cả hai mẫu xe tay côn này đều được trang bị phanh đĩa đơn.

Về mặt sức mạnh, Yamaha Exciter 150 được trang bị động cơ SOHC, dung tích 149,7. "Trái tim" của Honda Winner 150 là động cơ DOHC, dung tích 149,71 cc. Thế nhưng, cả hai mẫu xe này đều có cùng công suất tối đa là 15,4 mã lực. Lợi thế của Yamaha Exciter 150 là sớm đạt công suất tối đa ở vòng tua máy 8.500 vòng/phút trong khi Honda Winner 150 phải đến vòng tua máy 9.000 vòng/phút.

Ngoài ra, mô-men xoắn cực đại của hai mẫu xe này cũng có sự khác biệt. Yamaha Exciter 150 có mô-men xoắn cao hơn với 13,8 Nm tại 8.000 vòng/phút. Con số tương ứng của Honda Winner 150 là 13,5 Nm tại 7.500 vòng/phút. Một điểm đáng lưu ý khác của Honda Winner 150 chính là việc được trang bị hộp số 6 cấp thay vì hộp số 5 cấp giống Yamaha Exciter 150.

Có thể nói, việc ra mắt Winner 150 cho thấy Honda Việt Nam sẽ không đứng ngoài phân khúc xe tay côn dưới 175 nữa. Động thái này hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh gay gắt giữa Winner 150 và Yamaha Exciter 150 vào tháng 6 tới đây khi mẫu xe tay côn nhà Honda chính thức có giá đồng thời được bán ra thị trường Việt Nam.

Một số tiêu chí khi chọn mua xe máy Exciter 150

Chọn xe phù hợp với mình không phải là dễ.

Một số tiêu chí khi chọn mua xe máy Exciter 150

Một số tiêu chí khi chọn mua xe máy Exciter 150

Nhiều người rất lúng túng khi chọn xe, họ không biết dựa theo tiêu chí nào cho phù hợp: có thể là giá, kiểu dáng, xuất xứ hay tính năng của xe.

 1. Giá bán

Đây là yếu tố được khách hàng quan tâm nhiều nhất và cũng khó lựa chọn nhất. Có người mua xe chỉ vì cửa hàng đó vừa giảm giá khuyến mãi, chứ không hề tính toán chiếc xe này có phù hợp với mình hay không. Nếu người mua không xác định mẫu mã thì nên chọn mua những chiếc xe “truyền thống” đã bán một thời gian dài, được nhiều người sử dụng. Thứ nhất, chất lượng loại xe này đã được kiểm chứng qua thời gian, qua nhiều người. Thứ hai, giá bán của nó đã giảm đi khá nhiều so với trước kia.

 1. Kiểu dáng

Tiêu chí này tuỳ thuộc vào độ tuổi của người sử dụng. Một chiếc xe Yamaha Exciter 150 phù hợp với những yêu thích phong cách năng động, thể thao, thể  hiện cá tính.

 1. Tính năng

Các loại xe 2 kỳ ngày trước bây giờ không được sản xuất, song nó vẫn được một số khách hàng ưa thích vì khả năng đạt tốc độ cao trong một thời gian ngắn. Độ bền của loại xe này không bằng xe 4 kỳ, nhưng việc bảo dưỡng thì đơn giản hơn. Hiện nay xe 4 kỳ đang loại xe được sử dụng phổ biết tại Việt Nam, giá cả phù hợp với nhiều đối tượng. Còn loại xe tay ga thính hợp hơn đối với phụ nữ, vì người sử dụng có thể mặc các trang phục khác nhau. Ngược lại xe có số có ưu điểm là thiết kế đơn giản, có thể sử dụng trên những địa hình khác nhau, kể cả đường xấu, cho tốc độ cao hơn xe tay ga có cùng dung tích xi lanh.

 1. Xuất xứ

Những khách hàng "sành điệu" vẫn chọn các loại xe với xuất xứ từ Nhật Bản, Thái Lan. Thậm chí, đắt một tí, cũ một tí cũng "sài" hàng Nhật. Ngày nay tâm lý này dần dần thay đổi, người ta chọn xe máy Trung Quốc vì giá rẻ, kiểu dáng chấp nhận được. Các loại xe "xịn" đang bị “lấn sân”.

>> Xem thêm: So sánh Honda WINNER 150 và Exciter 150 - nên chọn mua dòng xe tay côn nào?

Hướng dẫn bảo dưỡng phun xăng điện tử Exciter 150

Cũng giống như nhiều xe máy khác được trang bị hệ thống phun xăng điện tử, Yamaha Exciter 150 mới ra mắt cũng cần được bảo dưỡng bộ phận này một cách định kỳ để duy trì tình trạng hoạt động tốt.

Hướng dẫn bảo dưỡng phun xăng điện tử Exciter 150

Hướng dẫn bảo dưỡng phun xăng điện tử Exciter 150

Trong môi trường sử dụng khắc nghiệt tại Việt Nam với đường xá bụi bặm, hay xảy ra tình trạng ngập úng, chất lượng xăng không đảm bảo thì việc bảo dưỡng phun xăng điện tử một cách định kỳ lại càng trở nên quan trọng hơn. Việc làm này không chỉ phát hiện ra các lỗi kỹ thuật, nâng cao tuổi thọ và khả năng vận hành của động cơ mà còn giảm tiêu hao nhiên liệu, nồng độ khí thải hay giảm chi phí bảo dưỡng khi so với việc phải thay phụ tùng khi đã hỏng.

Mặc dù mới ra mắt và chưa đến tay quá nhiều khách hàng nhưng việc bảo dưỡng phun xăng điện tử trên Yamaha Exciter 150 cũng được nhiều chuyên gia khuyến cáo là phải thực hiện định kỳ. Bởi với các mẫu xe cũng được trang bị hệ thống phun xăng điện tử hiện nay (mà hầu hết là xe ga), quá nhiều người dùng không biết hệ thống này, hoặc không để ý tới chi tiết này trên xe.

Xe nên được bảo dưỡng hệ thống phun xăng điện tử sau khi đi được 1 vạn km.

Mỗi một hệ thống sẽ có một máy kiểm tra và vệ sinh vòi phun cũng như những dụng cụ khác có thể xác định áp suất của bơm xăng, kiểm tra số vòng tua máy, nhiệt độ động cơ, chẩn đoán và đọc lỗi các chi tiết trên phun xăng điện tử hay cập nhật, chạy lại chương trình cho bộ điều khiển trung tâm,… Quá trình thực hiện khá nhanh, chỉ khoảng 30 phút cho các công đoạn kiểm tra, đọc lỗi, bảo dưỡng và cài đặt lại cho khách, được thực hiện bởi những kỹ thuật viên đã qua đào tạo bài bản.

Tham khảo thông tin mua bán xe máy Yamaha Exciter ở đâu uy tín?

Mua bán xe máy Yamaha Exciter

Tham khảo thông tin mua bán xe máy tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật thông tin giá mới nhất về dòng xe máy Yamaha Exciter có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Yamaha Exciter

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/honda-winner-150-co-gi-de-dau-lai-yamaha-exciter-150/44304

]]>
Xe ôtô Hyundai cũ: kinh nghiệm chọn mua tránh mua nhầm hàng 'thải' http://chothuemaychu.com/xe-oto-hyundai-cu-kinh-nghiem-chon-mua-tranh-mua-nham-hang-thai-136.html Xe ôtô Hyundai cũ: kinh nghiệm chọn mua tránh mua nhầm hàng 'thải' Thứ Tư, 08/06/2016, 16:59 GMT+7

Xe ôtô Hyundai: kinh nghiệm chọn mua tránh mua nhầm hàng
Xe ôtô Hyundai: kinh nghiệm chọn mua tránh mua nhầm hàng "thải"

Quá trình phát triển của xe ôtô Hyundai

Hãng này (37 năm trước đã thiết kế thành công mẫu xe đầu tiên) đã tuyên bố, cùng với người anh em Kia, rằng họ đang theo đuổi mức doanh số 7 triệu xe và họ chưa hài lòng với vị trí thứ năm hiện tại mà còn muốn muốn hướng đến một vị trí cao hơn.

Nguyên nhân dẫn đến sự thành công của Hyundai đã thay đổi rất nhiều. Trong giai đoạn đầu, họ bán những mẫu xe có độ bền cao và giá thành rẻ, nhưng giờ đây, sự hấp dẫn mới là động lực chính. Và có thể nói rằng, thành công của hãng xe Hàn Quốc chủ yếu là do những tiến bộ đáng kể trong phong cách thiết kế của họ.

Quay trở lại mẫu xe giá rẻ và thiết kế vui mắt mang tên Pony năm 1975, mẫu Stellar đầy góc cạnh của những năm 1980, và Lantra khá đơn điệu thời kỳ đầu những năm 1990, và thật khó mà tin rằng Hyundai lại đang tạo ra những mẫu xe với diện mạo mới hoàn toàn như i30 mới, iX35, i40 và Veloster.

Quá trình thay đổi đã được đẩy nhanh kể từ khi Thomas Burkle rời khỏi BMW về đầu quân cho Hyundai hồi năm 2005. Ảnh hưởng đầu tiên của phong cách Burkle được thấy rõ trong phiên bản i20 mới nhất, nhưng quan trọng hơn, ông là người đã giới thiệu ngôn ngữ “điêu khắc dòng chảy” thông qua mẫu concept Genus 2006 tại triển lãm Geneva năm đó.

Ông nói: “Genus là một bước đột phá. Nó đã được phát triển thành iX35 và giờ đây, mơ ước đã trở thành hiện thực, các mẫu i30 và i40 đều mang nhiều nét của thiết kế đó”.

Một điểm thú vị trong quá trình phát triển các thiết kế của Hyundai chính là yếu tố mạo hiểm trong các mẫu xe, ví dụ như trong i40. Sự mạo hiểm không đến một cách tự nhiên với các nhà sản xuất xe Châu Á, nơi mà những quyết định thường có xu hướng đổ trách nhiệm lên vai của tập thể, điều này sẽ làm giảm bớt đi sức sáng tạo.

Burkle nói rằng Hyundai thì khác. “Khi chúng tôi giới thiệu một sản phẩm mới, nó là trách nhiệm của một cá nhân. Quyết định cuối cùng là ở ngài phó chủ tịch. Tôi nghĩ điều này chỉ có thể thấy ở các công ty thuộc sở hữu gia đình”. Phó chủ tịch của Hyundai là ngài Eui Sun Chung, cũng là con trai của chủ tịch tập đoàn, Mong Koo Chung.

Theo ông Burkle: “Cá nhân người đưa ra quyết định sẽ phải chịu trách nhiệm. Sự dũng cảm và tư tưởng mang đầy tính thách thức này khiến Hyundai trở nên đặc biệt trong ngành công nghiệp ôtô”.

i-oniq là bước đột phá trong ngôn ngữ thiết kế của Hyundai.

i-oniq là bước đột phá trong ngôn ngữ thiết kế của Hyundai

Quyết định quan trọng này của Hyundai đã có tác dụng kích thích khả năng sáng tạo trong đội ngũ những nhà thiết kế, điều mà trước đây họ chưa làm được. Một loạt 12 mẫu concept HCD đã lần lượt ra mắt sau khi phòng thiết kế California đi vào hoạt động năm 1990, tuy nhiên những mẫu concept đó lại không được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Ông Burkle giải thích: “Đó hoàn toàn là mục tiêu rút ngắn khoảng cách giữa những mẫu concept “Star Wars” với các sản phẩm đang được bán ra trên thị trường. Và tôi nghĩ là chúng tôi đã đạt được mục tiêu đó”.

Tại triển lãm Geneva năm nay, Hyundai đã trình làng một mẫu concept mới mang tên I-oniq. Chiếc xe hai cửa xinh xắn này có tấm kính chắn gió kiểu dáng thon gọn, đường bao mái rộng và bề mặt xe được chạm khắc.

I-oniq được quảng cáo là “phiên bản điêu khắc dòng chảy 2.0”. Theo các nhà thiết kế thì đó là một bước đột phá trong ngôn ngữ thiết kế hiện nay. Nhưng thiết kế này cũng thể hiện sự mạo hiểm của Hyundai. Sau khi đạt được những bước tiến lớn như vậy trong 7 năm qua, sự thành công tương tự là không dễ gì có được.

Burkle nói: “Tôi nghĩ, với Hyundai, chúng tôi cần một sự nhất quán. Vẫn còn rất nhiều người chưa biết gì về Hyundai. Không cần thiết cứ phải thay đổi chiến lược sau 2 năm. Theo tôi, thiết kế điêu khắc dòng chảy sẽ tồn tại ít nhất trong một thế hệ xe nữa”.

Vì vậy, trong 5 đến 7 năm tới, Hyundai sẽ tập trung phát triển những thiết kế của mình hơn là theo đuổi những mục tiêu lớn. Sẽ rất thú vị khi chứng kiến điều này sẽ được thể hiện như thế nào thông qua doanh số bán hàng, nhưng lịch sử cho thấy rằng những thành công lớn hơn cũng không còn xa.

Mua xe Hyundai cũ, cách nào tránh “hàng thải”?

Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn tránh nguy cơ mua phải xe ôtô Hyundai cũ tai nạn, xe chất lượng kém hoặc xe taxi thải.

Mua xe Hyundai cũ, cách nào tránh “hàng thải”?

Mua xe Hyundai cũ, cách nào tránh “hàng thải”?

Cùng với sự phát triển của thị trường xe hơi, nguồn cung xe đã qua sử dụng ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Khi mua ôtô cũ, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng cùng đó là không ít nguy cơ nếu mua phải xe tai nạn, xe chất lượng kém hoặc xe taxi thải.

Theo một người thợ lành nghề chuyên sửa chữa xe hơi tại Hà Nội, nhiều xe taxi thải hoặc tệ hơn từng bị tai nạn có thể được tút tát kỹ lưỡng từ nội tới ngoại thất để bán cho người thiếu kinh nghiệm. Hệ thống máy móc của những xe này thường xuống cấp nhiều khiến cho xe dễ bị hỏng hóc và tốn xăng.

Khi mua ôtô cũ, người tiêu dùng không cẩn thận dễ gặp phải xe tai nạn, xe chất lượng kém hoặc xe taxi thải.

Chúng tôi sin chia sẻ những kinh nghiệm hạn chế rủi ro khi mua một chiếc xe hơi đã qua sử dụng:

 • Cố gắng tìm mua xe rõ nguồn gốc, nếu được hãy mua xe từ chính chủ. Việc tiếp xúc trực tiếp với chủ xe ít nhiều cũng sẽ phản ánh thói quen sử dụng và chăm sóc xe từ đó giúp bạn đánh giá phần nào chất lượng xe.
 • Cần lưu ý và kiểm tra thật kĩ trước khi mua xe. Việc kiểm tra này có thể thực hiện trực tiếp hoặc thông qua sự hỗ trợ của bạn bè, những người có kinh nghiệm. Bạn cũng có thể đưa xe vào hãng hoặc các gara xe có tên tuổi để kiểm tra, dù có mất đôi chút chi phí nhưng bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng của chiếc xe bạn muốn mua.

Nếu trực tiếp kiểm tra, hãy chú ý tới các bộ phận sau thân xe, động cơ, phanh, hệ thống truyền động, hệ thống giảm xóc, hệ thống đèn, quạt thông gió và điều hòa không khí, két làm mát, ống dẫn, ống xả, bảng điều khiển, lốp...

Khi kiểm tra thân xe, hãy chú ý đến nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét... Đây là những chi tiết cho phép nhận định về tuổi thọ và độ bền của xe. Bảng đồng hồ điều khiển cùng các nút bấm là những thông tin cần thiết cho biết tình trạng xe. Bạn cần thử tất cả các nút bấm dù là nhỏ nhất như âm lượng, chuyển bài hát để chắc chắn rằng mọi bộ phận của xe đều hoạt động tốt.

 • Hãy lái thử xe để có cảm nhận thật nhất về khả năng vận hành của xe. Nếu được hãy thử xe trong điều kiện thời tiết xấu như trời mưa để kiểm tra khả năng hoạt động của cần gạt nước mưa, hệ thống chống trượt, khả năng phanh trên đường trơn trượt.

Bạn nên thử xe ở tốc độ cao cũng như khi vào cua. Hãy lái xe vòng tròn để cảm nhận chất lượng của thước lái, đồng thời đừng quên đánh giá khả năng cách âm của xe mỗi khi đi qua đường xấu hay lúc tăng tốc.

>> Xem thêm: Lưu ý khi mua xe ôtô Hyundai cũ

Phân biệt các loại hộp số trên xe Hyundai và cách sử dụng

Hyundai là thương hiệu ôtô nổi tiếng của Hàn Quốc được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Và cũng đã có rất nhiều người Việt tin tưởng và sử dụng các dòng xe của Hyundai, tuy nhiên có 1 số vấn đề về hộp số trên ô tô người dùng lại chưa am hiểu.

Phân biệt các loại hộp số trên xe Hyundai và cách sử dụng

Phân biệt các loại hộp số trên xe Hyundai và cách sử dụng

Tính tới thời điểm hiện tại thì các dòng xe Hyundai có 3 loại hộp số bao gồm có: hộp số sàn, hộp số tự động và hộp số bán tự động.

 1. Hộp số sàn trong tiếng anh là Manual Transmission- M/T

 Khi xe được trang bị hộp số loại này thì việc chiều chỉnh chế độ của xe sẽ phụ thuộc và người lái. Ngưới lái xe sẽ phản chọn số và sang số bằng cần số, kết hợp với thao tác này còn phải sử dụng chân đạp côn sao cho hợp lý. Đối với các dòng xe mới hiện nay như Hyundai i10, Gran i10 sedan… đã không còn sử dụng loại hộp số này nữa.

 1. Hộp số tự động có cấp (Automatic Transmission- A/T)

 Với loại hộp số này thì người lại xe chỉ việc điều chỉnh cần số vào vùng D rồi sử dụng chận đạp ga thì xe sẽ hoạt động. Còn về việc tăng giảm tốc độ của xe đã được tự động hóa qua hệ thống máy tính. Việc trang bị hộp số này đã giúp ích rất nhiều cho người lái xe.

Nguyên lý hoạt động của hộp số tự động có cấp như sau: Trong hộp số đã được trang bị sẵn các van dầu để thực hiện kích hoạt bộ bố tương ứng cho từng số. Nếu như bạn đạp ga nhẹ hệ thống tự động sẽ điều khiến van dầu kích hoạt bộ bố A và tương ứng với số 1, khi đó xe sẽ đi chậm. Hoặc khi bạn nhấn ga mạnh hơn 1 chút thì van dầu A bị ngắt và chuyển sang mở van dầu B tương ứng với số 2, xe sẽ chạy nhanh hơn. Nguyên lý hoạt động tương tự như với các số 3, 4, 5… Hiện nay thì các dòng xe mới như: Hyundai Accent, Hyundai Accent Hatchback, Hyundai Elantra…  đều được trang bị loại hộp số này.

 1. Hộp số bán tự động

Có hơi khác so với lại hộp số tự động 1 chút. Loại hộp số này đã được trang bị trên các dòng xe như: Hyundai Accent 2013, Hyundai i30 2013… và đã tạo được sự thích thú cho 1 số người đam mê trải nghiệm. Loại hộp số bán tự động này có thiết kế hơi khác so với hộ số tự động. Ngoài vùng D thì còn xuất hiện thêm 1 vùng khác được ký hiệu là +/- hoặc 1, 2, 3.

Khi bạn chuyển cần vào vị trí D và đạp ga thì xe vẫn sẽ hoạt động tương tự như với hộp số tự động. Tuy nhiên nếu bạn gạt cần xuống vị trí +/- hoặc số 1,2 hoặc 3 thì hệ thống vẫn sẽ kiểm soát sự thay đổi số trong quá trình di chuyển của bạn nhưng bạn vẫn có thể tăng số bằng cách gạt về dấu + hoặc chuyển về số 3, giảm số thì ngược lại. Mỗi lần bạn chỉ có thể tăng lên hoặc giảm xuống 1 số, việc sử dụng hộp số bán tự động đã khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú và sướng như lái xe sử dụng hộp số sàn. Tuy nhiên khi bạn đang chạy nhanh thì hệ thống sẽ ngăn cản không cho bạn về số quá thấp và ngược lại.

Tham khảo thông tin mua bán xe Hyundai cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá xe Hyundai cũ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh giá xe ôtô Hyundai cũ tại đây: Xe ôtô Hyundai

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/xe-oto-hyundai-cu-kinh-nghiem-chon-mua-tranh-mua-nham-hang-thai/44464

]]>
Hyundai i10 sedan cũ giá nào nên mua ngay http://chothuemaychu.com/hyundai-i10-sedan-cu-gia-nao-nen-mua-ngay-135.html Hyundai i10 sedan cũ giá nào nên mua ngay Thứ Tư, 08/06/2016, 00:54 GMT+7

Hyundai i10 sedan cũ giá nào nên mua ngay

Hyundai i10 sedan cũ giá nào nên mua ngay

Xe giá rẻ Hyundai i10 đang gây “bão” tại Việt Nam

Xe nhỏ i10 “bán đắt như tôm tươi”

Thông tin về lượng xe nhập khẩu có xuất xứ từ Ấn Độ về Việt Nam “bỗng dưng” tăng mạnh đang khiến dư luận khá bất ngờ trong những ngày qua. Cụ thể, trong 12 nước và vùng lãnh thổ mà Việt Nam nhập khẩu ôtô, Ấn độ đang đứng đầu với 4.363.

Giá bán dòng i10 nhỉnh hơn các xe khác cùng phân khúc nhưng khách hàng vẫn chấp nhận vì đây là xe nhập nguyên chiếc lại được trang bị nhiều tính năng hiện đại, được nhiều hãng taxi cũng như nhiều gia đình lựa chọn.

Một nhân viên kinh doanh đại lý Hyundai cho hay: "Năm ngoái, tổng chỉ tiêu bán hàng của đại lý là 1.700 xe, riêng dòng Hyundai i10 đã chiếm tới 75%. Có tháng đại lý bán được gần 200 xe i10".

“Khách hàng đánh giá rất cao dòng xe Grand i10 sản xuất tại Ấn Độ vì vừa túi tiền, đặc biệt nó có ưu thế cạnh tranh tốt cả về giá cả và chất lượng so với những loại ôtô cùng phân khúc như Kia Morning, Picanto, Spark...” – nhân viên này cho biết thêm.

Cũng với dòng xe Grand i10 của Hyundai sản xuất tại Ấn Độ, salon ôtô Hà Nội bán rất chạy. Theo chủ salon giá cả dòng xe này hợp lý, phù hợp với túi tiền người Việt.

Yên tâm về chất lượng

Hiện nhập khẩu ôtô từ Ấn Độ về Việt Nam chịu thuế suất khoảng 68%, tuy nhiên, khi về tới Việt Nam, giá của i10 cũng chỉ dao động từ 400 đến 450 triệu đồng do giá gốc từ Ấn Độ rất rẻ. Là mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc, nhưng i10 lại có giá bán rất cạnh tranh với những mẫu xe cùng phân khúc được lắp ráp trong nước.

Sở dĩ xe nhập Ấn có giá rẻ vì đây là quốc gia đông dân, phần lớn người dân có thu nhập thấp, nhu cầu di chuyển ôtô tăng cao nên Chính phủ nước này có những chính sách khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư sản xuất ôtô nhỏ giá rẻ. Và thực sự những năm qua, các hãng xe hàng đầu thế giới như Toyota, Honda, Hyundai, Suzuki... đã đổ vốn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất những mẫu xe cỡ nhỏ, tiện dụng và giá rẻ.

Nhờ sản xuất số lượng lớn, các nhà sản xuất sớm tối ưu hóa chi phí, qua đó tăng thêm tiện ích và hướng tới xuất khẩu. Chiếc i10 về Việt Nam là một ví dụ.

So với xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, các dòng xe nhập khẩu từ nhà máy Hyundai ở Ấn Độ không có sự chênh lệch về chất lượng. Hyundai có nhiều nhà máy trên toàn cầu, quy trình sản xuất, tiêu chuẩn ở các nhà máy này vẫn phải tuân theo sự kiểm tra ngặt nghèo của hãng.

Với lợi thế cạnh tranh cả về giá cả và chất lượng, cứ đà này, Hyundai i10 nhập khẩu từ Ấn Độ sẽ gây “bão” trong năm nay ở phân khúc xe nhỏ, giá bình dân tại Việt Nam.

Mua ôtô Hyundai i10 cũ chạy “ngon”, giá rẻ ở đâu?

Để mua một chiếc xe ôtô Hyundai i10 cũ là việc không hề khó. Nhưng để mua được xe cũ với chất lượng tốt mà giá rẻ thì người mua cũng cần “giắt lưng” chút hiểu biết cơ bản về thị trường này.

Mua ôtô Hyundai i10 cũ chạy “ngon”, giá rẻ ở đâu?

Mua ôtô Hyundai i10 cũ chạy “ngon”, giá rẻ ở đâu?

Trên thực tế, số lượng người kinh doanh xe ôtô đã qua sử dụng càng lớn thì người tiêu dùng lại càng khó lựa chọn, bởi sự cạnh tranh thông tin, chất lượng, mẫu mã, giá cả và những mánh lới của người buôn xe cũng ngày một đa dạng hơn.

Đó cũng là lý do vì sao người tiêu dùng "nghiệp dư" nên nắm được những đặc điểm cơ bản của thị trường xe cũ, để từ đó lựa chọn được cho mình một địa chỉ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

 1. Mua từ salon xe cũ

Ở Việt Nam hiện nay, nếu muốn mua ôtô cũ, đa phần người dùng thường tìm đến các salon xe hơi đã qua sử dụng. Ưu điểm khi đến các đại lý xe cũ là bạn được thoải mái lựa chọn, nguồn hàng dồi dào. Người mua chỉ cần đưa ra yêu cầu về loại xe, nhãn hiệu, đời, dung tích xi-lanh hay tầm tiền, chủ salon sẽ tìm mọi cách đáp ứng.

Hiện nay các salon có 2 nguồn xe để bán. Thứ nhất là xe thu mua từ người dùng và đem bán lại. Loại thứ hai là xe ký gửi của khách hàng.

Loại thu mua xe từ người dùng có nhiều loại, trong đó có loại xe được các chủ salon mua thanh lý từ các hãng vận tải, taxi, xe tai nạn, bị ngập nước về. Sau đó qua các công đoạn “mông má” lại chiếc xe để trông như mới với lời rao quen thuộc: chủ cũ là người kỹ tính, cần tiền mới phải bán xe nên xe đi rất giữ.

Khách hàng khi mua lại những chiếc xe thuộc dạng “cave hoàn lương” này về thì đảm bảo đi được dăm bữa nửa tháng không khác gì cưỡi “công nông”. Nguồn hàng này rất được những tay buôn ưa chuộng vì chỉ cần mua giá rẻ về, đưa vào xưởng vài hôm, ra gặp “gà chân to” là có thể lãi hàng trăm triệu.

Loại thứ hai là xe Hyundai i10 cũ từ chủ ký gửi. Những người muốn bán xe nhưng do quan hệ ít, lại muốn bán được nhanh thường mang xe ra ký gửi tại các salon. Các salon sẽ bán hộ xe cho chủ xe và thu tiền hoa hồng. Loại xe này thường mang tính hên xui vì thực tế vẫn có trường hợp chủ xe thông đồng với chủ salon để lừa đảo khách hàng.

Do đó, những người mua không có nhiều hiểu biết về ôtô cũ muốn mua được một chiếc xe chạy tốt với giá hợp lý nên lưu ý chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao hoặc đi cùng với người quen có kinh nghiệm để xem và trả giá xe, nếu không sẽ rất dễ dính “bài” của dân buôn xe, như bị mua hớ hay mua phải xe hỏng hóc, tai nạn, xe ăn cắp…

 1. Mua xe cũ chính hãng

Có thể nhiều người đã từng nghe qua về chứng chỉ xe đã qua sử dụng. Đây là một loại chứng chỉ được cấp bởi các nhà sản xuất hoặc các đại lý uy tín cho những xe ôtô qua sử dụng vượt qua được bài kiểm tra về chất lượng của họ. Sau khi được cấp chứng chỉ, xe cũ cũng sẽ được hưởng bảo hành của các trung tâm cấp chứng chỉ đó. Như vậy, với chứng nhận này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe mà mình bỏ tiền ra mua.

Hình thức này rất phổ biến tại các quốc gia phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam hiện mới chỉ có một vài hãng xe có cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, giá của những chiếc xe này thường không “mềm” như giá xe cũ ngoài thị trường, vì vậy người tiêu dùng cũng cần cân nhắc kĩ trước khi đưa ra lựa chọn mua xe cũ với hình thức này.

 1. Mua xe cũ qua mạng

Một lựa chọn khác được khá nhiều người ưa thích đó là mua và tham khảo xe cũ trên internet. Hình thức này có ưu điểm là mẫu mã và giá cả xe vô cùng đa dạng và liên tục được cập nhật, lại không phải vất vả tìm kiếm.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, xác suất để người mua mua được xe bằng hình thức này thực tế không cao bởi nếu có xe tốt - giá tốt được đăng lên thì cũng có hàng chục, hàng trăm cò xe luôn luôn túc trực để nẫng tay trên của bạn rồi. Thêm vào đó, cũng có không ít người mua dở khóc dở cười với kiểu mua này, vì nhiều khi người đăng tin chính là cò xe hoặc chủ xe đăng tin không chính xác.

Nếu có cơ hội thì việc mua ôtô cũ từ chính chủ là cách tốt nhất để sở hữu xe Hyundai i10 cũ chất lượng, được xe giá tốt mà không sợ bị lừa. Mặc dù vậy, có thể người bán xe cũng không biết hết bệnh của xe mình như thợ xe hay các cửa hàng xe. Chính vì vậy nếu muốn mua xe từ nguồn này, bạn nên đưa xe đi kiểm tra thật kĩ trước khi giao dịch.

>> Xem thêm: Mua xe Hyundai i10 cũ, những sai lầm cần tránh

3 lý do phá hỏng chiếc xe ôtô của bạn

Có nhiều nguyên nhân làm hỏng chiếc xe của bạn. Những lý do đó có thể phát sinh trong quá trình sử dụng, nhưng cũng có thể là vì những quyết định sai lầm của bạn ngay từ lúc mua xe… Trong đó có 3 lý do thường thấy nhất được liệt kê dưới đây để bạn có thể phòng tránh.

3 lý do phá hỏng chiếc xe ôtô của bạn

3 lý do phá hỏng chiếc xe ôtô của bạn

 1. Không kiểm tra kỹ trước khi mua xe

Chiếc xe của bạn thậm chí có thể bị hỏng ngay từ lúc bạn mới mua, đặc biệt là đối với những chiếc xe đã qua sử dụng khi bạn không làm tốt khâu kiểm tra. Hãy yêu cầu đại lý cho phép bạn xem hồ sơ của chiếc xe để đảm bảo có sự trùng khớp giữa thông tin trên hồ sơ và thông tin trên chiếc xe, các điểm xếp hạng tính năng an toàn của xe… Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang mua một chiếc xe hợp pháp. Tốt nhất là hãy tìm một đại lý uy tín để những điều trên luôn được đảm bảo.

 1. Không tiến hành bảo trì cho xe

Dù chiếc xe bạn chọn mua thuộc hạng sang hay là bản cơ sở thì cũng không tránh khỏi những vấn đề hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Lọc gió bám bụi, tắc kim phun nhiên liệu… sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho động cơ. Tuy nhiên những vấn đề này lại không dễ dàng để nhận thấy và chỉ có thể cảm nhận thông qua âm thanh và hiệu suất của động cơ khi vấn đề đã trở nên rất tồi tệ. Do đó nếu không được kiểm tra và bảo hành theo định kỳ thì điều này có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của xe. Việc kiểm tra và bảo hành định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những vấn đề hỏng hóc hoặc những nguy cơ tiềm ẩn để ngăn chặn những tình huống xấu nhất xảy đến với chiếc xe của mình.

 1. Không chú ý đến ắc quy

Ắc quy là nguyên nhân phổ biến nhất cho những sự cố mà xe hơi gặp phải trong mùa mưa hay khi lưu thông trên đoạn đường ngập nước. Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến ắc quy như: quên tắt đèn nội thất và các thiết bị điện khác khi bạn rời khỏi xe trong thời gian dài, khởi động xe không đúng cách, bụi bẩn, sự ăn mòn các cực pin… tất cả làm cho ắc quy bị yếu đi và xe dễ dàng chết máy hơn khi gặp nước. Do đó, hãy chú ý đến việc bảo dưỡng ắc quy, tiến hành sạc cho ắc quy khi thấy nó yếu dần, và nếu chiếc xe của bạn không được sử dụng trong một thời gian dài (ví dụ như trong các kỳ nghỉ lễ) thì nên sạc lại.

Bạn thấy đấy, đều là những lý do rất đơn giản nhưng hoàn toàn có thể phá hỏng chiếc xe của chúng ta. Chỉ cần dành một chút thời gian và vạch sẵn cho mình một kế hoạch bảo trì theo đúng định kỳ, tuổi thọ của chiếc xe sẽ được kéo dài hơn, tiết kiệm chi phí sửa chữa và có những hành trình suôn sẻ, an toàn hơn.

Tham khảo thông tin mua bán xe Hyundai i10 cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tham khảo đầy đủ các giá xe Hyundai cũ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh giá xe ôtô Hyundai i10 cũ tại đây: Hyundai i10 cũ

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/hyundai-i10-sedan-cu-gia-nao-nen-mua-ngay/44466

]]>
Cách sửa đổi, bổ sung giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay giá rẻ http://chothuemaychu.com/cach-sua-doi-bo-sung-giay-to-tuy-than-khi-di-may-bay-gia-re-134.html Cách sửa đổi, bổ sung giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay giá rẻ Thứ Sáu, 03/06/2016, 10:51 GMT+7
 1. Trên các chuyến bay quốc tế:

Hành khách có thể sử dụng thẻ căn cước công dân để thay thế hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và quốc gia liên quan có ký kết điều ước thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết với nhau được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho hộ chiếu trên lãnh thổ với nhau.

 1. Trên các chuyến bay Nội địa:

Đối với khách trên 14 tuổi:

- Khách mang quốc tịch nước ngoài có thể sử dụng: giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, giấy phép lái xe, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do VN cấp, Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không VN. Bổ sung thêm giá trị sử dụng của công hàm là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

- Khách mang quốc tịch Việt Nam bổ sung thêm: Giấy thông hành, Thẻ căn cước công dân, Thẻ của Uỷ ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận khách là người vừa chấp hành xong bản án. Bổ sung thêm thời hạn của các loại giấy, chứng nhận, xác nhận là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Cách sửa đổi, bổ sung giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay giá rẻ

Đối với hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi:

- Bổ sung thêm trẻ em có thể sử dụng hộ chiếu kèm cha/mẹ khi họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được dán trong hộ chiếu cha/mẹ.

- Ngoài ra, quy định mới bỏ việc yêu cầu trẻ em dưới 14t bắt buộc phải đi kèm với người đại diện theo pháp luật hoặc người làm thủ tục và đi kèm suốt hành trình với trẻ em. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay, trẻ em dưới 14t đi một mình vẫn cần phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi 1 mình (UM) khi đi trên các chuyến bay của VNA.

- Quy định mới cũng bổ sung thêm yêu cầu đối với các loại giấy tờ sử dụng đi tàu bay là bản chính, còn giá trị sử dụng. Riêng đối với giấy khai sinh, giấy chứng sinh có thể sử dụng bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ

Lưu ý:

- Quy định mới cũng bổ sung thêm yêu cầu đối với các loại giấy tờ sử dụng đi máy bay là bản chính, còn giá trị sử dụng.

- Riêng đối với giấy khai sinh, giấy chứng sinh, có thể sử dụng bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

Những hành lý cần lưu ý khi đi máy bay

Hộp đạn thể thao

Các hành khách mang theo hộp đạn thể thao dùng cho mục đích cá nhân đều được sự chấp thuận của hãng chuyên chở nhưng với điều kiện chúng phải được đóng gói kỹ càng (đựng trong hộp chyuên dụng) và không vượt quá 5kg.

Như vậy, nếu muốn mang theo những hành lý nói trên, hành khách cần tuân thủ những điều kiện chuyên chở của hãng hàng không. Bên cạnh đó, khách hàng không nên mang theo những loại hành lý có chứa chất gây nổ, chất cháy có thể phóng ra ngoài. Bởi vì chúng sẽ luôn gặp sự từ chối thẳng thừng từ các nhà vận chuyển.

Quy định về vận chuyển hài cốt

Các hãng hàng không tại Việt Nam không chấp nhận vận chuyển xác người dưới dạng hành lý. Xác người chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hàng hóa theo quy định vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, hài cốt dạng tro có thể vận chuyển dưới dạng hành lý.

Những hành lý cần lưu ý khi đi máy bay

Hài cốt dưới dạng tro

Hài cốt dưới dạng tro có thể được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Điều kiện vận chuyển là hành khách phải xuất trình giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc cấp thành phố.

Bên cạnh đó, nếu được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, khách phải đảm bảo tro được đóng gói tốt và có thể chịu đựng được sự va đập trong quá trình vận chuyển .

Hài cốt dưới dạng xương

Hài cốt dưới dạng xương chỉ được vận chuyển dưới dạng hành hóa trên các chuyến bay nội địa và phải có đủ các điều kiện sau :

Hài cốt được để trong quan tài trong khoang hàng hóa.

- Khách phải có thỏa thuận trước với nhà vận chuyển.

- Hài cốt phải có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh và cấp thành phố.

- Hài cốt phải được đóng gói kín theo đúng hướng dẫn của cơ quan kiểm dịch. Hài cốt phải được để bên trong hòm cứng đảm bảo không bị rách vỡ, tỏa mùi trong quá trình vận chuyển.

Nguồn: http://vetochanh.com/cach-sua-doi-bo-sung-giay-to-tuy-than-khi-di-may-bay-gia-re-111.html

]]>
Báo giá khắc laser lên kính http://chothuemaychu.com/bao-gia-khac-laser-len-kinh-133.html Báo giá khắc laser lên kính Thứ Tư, 01/06/2016, 17:42 GMT+7

Thủy tinh là một trong những chất được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống thường ngày như: thủy tinh làm đồ chứa nước như: chai, lọ, cốc, ly, tách, … thủy tinh còn dùng làm những tấm kiếng chắn trên xe hơi, tấm kiếng trong những ngôi nhà, phòng kiếng cách âm. Ngoài ra thủy tinh còn được sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, ứng dụng trong nhiều ngành nghề như: thủ công mỹ nghệ, các chi tiết trong chế tạo máy, …

Với nhiều sản phẩm ly thủy tinh, cốc thủy tinh không đơn thuần chỉ mang hàm nghĩa và vật sử dụng thường ngày. Nó còn được coi là vật phẩm, món quà tặng nhau, đó là những sản phẩm ly cốc thủy tinh cao cấp, với kiểu dáng cầu kỳ và sang trọng. Với những vật phẩm ly cốc thủy tinh cầu kỳ và sang trọng này chúng ta sẽ rất dễ thấy thường được khắc chìm lên sản phẩm những lời chúc, những hình ảnh hoặc logo rất đẹp mắt và tinh xảo để dành tặng nhau.

Công nghệ khắc laser lên thủy tinh khắc chìm sâu tinh xảo trên sản phẩm, chính vì vậy không thể tẩy xóa hoặc phai mờ theo thời gian, chính vì vậy quý khách hoàn toàn có thể yên tâm rằng sản phẩm thủy tinh của mình sẽ được gia công chế tác theo yêu cầu khắc lên sản phẩm với độ bền đẹp mãi mãi theo thời gian

Ánh Sao Trẻ là đơn vị chuyên nhận khắc gia công lên ly thủy tinh, cốc thủy tinh theo mọi yêu cầu từ khách hàng, dịch vụ khắc trên ly cốc thủy tinh lấy liền sau vài phút.

Với dàn máy khắc laser công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới, chúng tôi tự tin và có thể khẳng định rằng việc khắc laser trên ly và trên cốc thủy tinh hoàn toàn có thể thực hiện được nhanh chóng, ngoài ra chất lượng và độ tinh xảo khắc laser cũng là một trong những lợi thế khi khách hàng đến với Ánh Sao Trẻ

 

Ánh Sao Trẻ là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ khắc laser lên thủy tinh, khắc logo hình ảnh, khắc chữ, khắc tên lên thủy tinh, khắc bằng công nghệ tiên tiến từ châu âu, với độ tinh xảo vượt bậc, 1Ánh Sao Trẻ là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ khắc laser lên thủy tinh, khắc logo hình ảnh, khắc chữ, khắc tên lên thủy tinh, khắc bằng công nghệ tiên tiến từ châu âu, với độ tinh xảo vượt bậc

Dịch vụ khắc siêu tốc lấy liền sau vài phút của Ánh Sao Trẻ, quý khách không cần mất thời gian chờ đợi lâu, 2Dịch vụ khắc siêu tốc lấy liền sau vài phút của Ánh Sao Trẻ, quý khách không cần mất thời gian chờ đợi lâu

Ánh Sao Trẻ đem đến dịch vụ khắc nhanh siêu tốc tại chỗ, khắc xong lấy liền không cần chờ đợi. Với dàn máy khắc nhập khẩu từ Châu Âu, Châu Mỹ, chúng tôi có thể khẳng định rằng khắc được mọi hình ảnh và chữ viết lên thủy tinh, 3Ánh Sao Trẻ đem đến dịch vụ khắc nhanh siêu tốc tại chỗ, khắc xong lấy liền không cần chờ đợi. Với dàn máy khắc nhập khẩu từ Châu Âu, Châu Mỹ, chúng tôi có thể khẳng định rằng khắc được mọi hình ảnh và chữ viết lên thủy tinh

Chúng tôi có thể khắc được rất nhiều chi tiết khó trên bề mặt thủy tinh như: Khắc được ảnh chân dung lên thủy tinh với độ tinh xảo cao, khắc nhiều kiểu chữ viết, khắc ảnh phong cảnh trên thủy tinh, khắc kỷ niệm chương trên thủy tinh, 4Chúng tôi có thể khắc được rất nhiều chi tiết khó trên bề mặt thủy tinh như: Khắc được ảnh chân dung lên thủy tinh với độ tinh xảo cao, khắc nhiều kiểu chữ viết, khắc ảnh phong cảnh trên thủy tinh, khắc kỷ niệm chương trên thủy tinh

Thiết kế phù hợp hài hòa trang nhã với những đường nét tinh tế. Luôn chú trọng từ việc bài trí đến bố cục mẫu thiết kế nhằm cung cầu khách hàng của bạn đó là phương châm của công ty Ánh Sao Trẻ., 5Thiết kế phù hợp hài hòa trang nhã với những đường nét tinh tế. Luôn chú trọng từ việc bài trí đến bố cục mẫu thiết kế nhằm cung cầu khách hàng của bạn đó là phương châm của công ty Ánh Sao Trẻ.

Nguồn: https://0909199768.muabannhanh.com/bao-gia-khac-laser-len-kinh-id-388758.html

Nguồn: http://anhsaotre.com/bao-gia-khac-laser-len-kinh-203.html

]]>
Mua quạt tháp Mini USB Tower Fan giá rẻ http://chothuemaychu.com/mua-quat-thap-mini-usb-tower-fan-gia-re-132.html Mua quạt tháp Mini USB Tower Fan giá rẻ Thứ Sáu, 27/05/2016, 08:50 GMT+7

Được gọi là mẫu điều hòa tiện ích nhỏ gọn, quạt tháp USB Tower Fan vật phẩm tiện ích trên mỗi bàn làm việc, bàn học của bạn. Quạt thiết kế kiểu dáng hiện đại, chiều cao 33cm, chỉ cao hơn màn hình laptop một chút, hoàn toàn vừa tầm với mà hình desktop.

Quạt tháp Usb Tower Fan mini làm mát chạy đơn giản và dễ sử dụng !

Thuận tiện làm quà tặng hoặc quà tặng khuyến mãi mặc dù kích thước là 33x6x10.5cm, nhưng là đáng yêu và thực tế. thiết kế độc đáo sẽ mang lại nhiều cảm giác mới mẻ cho cuộc sống hàng ngày của bạn cho bạn.

- Quạt cây mini usb TowerFan công suất vừa phải, êm dịu và nhẹ nhàng, sẽ giúp bạn chống lại cái nóng oi ả mùa hè không làm khô da.
- Với Quạt tháp Mini USB Tower Fan bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh tốc độ gió theo ý muốn.
- Không khí sẽ được lọc qua lớp lọc thông minh và làm mát, khi được quạt ra, bạn hưởng một làn gió tinh khiết và mát lạnh nhất, giúp bạn nhanh chóng xua tan đi mệt nhọc!
- Sản phẩm kèm một miếng xốp dán chân tăng độ ma sát cho điều hòa có thể đứng vững nhiều bề mặt khác nhau
- Quạt cây mini usb TowerFan có thể cắm trực tiếp từ cổng usb của máy tính , đem lại sự tiện dụng khi đi du lịch xa, khi dùng máy tính, đọc sách.
- Thiết kế linh hoạt, hiện đại, đẹp mắt phù hợp với nhân viên văn phòng, học sinh, trẻ nhỏ. 
- Có 2 mức gió: gió mạnh (High), gió nhẹ (Low)
- Chất liệu: Nhựa
- Công suất: 2.5W
- Cổng cắm USB 2.0
- Kích thước: 10.5 x 33 cm

Mua số lượng lớn, liên hệ 0901.388.365 (Mr. Thế Anh) để có giá tốt.
Địa Chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Quận Bình Thạnh ,TP.HCM. 
Email:muahang@muabannhanh.com

]]>
Mua xe ôtô cũ ở đâu đảm bảo chất lượng, giá tốt? http://chothuemaychu.com/mua-xe-oto-cu-o-dau-dam-bao-chat-luong-gia-tot-131.html Mua xe ôtô cũ ở đâu đảm bảo chất lượng, giá tốt? Thứ Tư, 25/05/2016, 13:51 GMT+7

Mua xe ôtô cũ

1/ Mua xe cũ chính hãng

Có thể bạn đã từng được nghe nói đến chứng chỉ xe đã qua sử dụng. Loại chứng chỉ này được cấp bởi các nhà sản xuất hoặc những đại lý uy tín cho những chiếc ô tô cũ vượt qua được bài kiểm tra về chất lượng của họ. Khi đã được cấp chứng chỉ, chiếc xe cũ đó cũng sẽ được hưởng bảo hành của các trung tâm cấp chứng chỉ đó. Như vậy, với chứng nhận này, bạn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe mà mình đã lựa chọn.

Tại các quốc gia phát triển, hình thức này rất phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam hiện chỉ có một vài hãng như Toyota, Mercedes-Benz hay Ford…là cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, giá của những chiếc xe này thường cao hơn giá xe cũ ngoài thị trường.

2/ Mua xe của những người xung quanh bạn

Mối liên kết giữa các mối quan hệ sẽ giúp bạn mua được chiếc xe ôtô cũ tốt, giá rẻ, chính chủ. Sẽ có người bạn của bạn bè, của anh em trong gia đình,...có nhu cầu bán một chiếc xe ôtô, trong khi bạn lại đang cần mua chiếc xe đó

Mua xe của người quen sẽ giúp bạn có được chiếc xe đúng với mức tiền mà bạn bỏ ra, và rất ít rủi ro về máy không tốt, hoặc xe không chính chủ

Bạn có thể đăng tin lên facebook, hoặc hỏi thăm những người thân, bạn bè quanh bạn để tìm hiểu xem có ai bán xe ôtô cũ, chắc chắn bạn sẽ tìm được chiếc xe phù hợp.

3/ Mua xe cũ qua mạng

Một lựa chọn khác được nhiều người tiêu dùng ưa thích là mua xe cũ trên internet. Ưu điểm của hình thức này là mẫu mã và giá xe vô cùng đa dạng và thường xuyên được cập nhật, giúp người mua không phải vất vả tìm kiếm.

Tuy nhiên hình thức này thường đi kèm nhiều rủi ro bởi nếu có xe tốt - giá tốt được đăng lên thì cũng có rất nhiều cò xe luôn túc trực để nẫng tay trên của bạn rồi. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp người đăng tin lại chính là cò xe hoặc chủ xe.

Nếu có cơ hội thì bạn nên mua ô tô cũ từ chính chủ bởi đây là cách tốt nhất để sở hữu được xe giá tốt mà không lo mắc lừa. Mặc dù vậy, có thể nhiều người bán xe cũng không nắm được hết các bệnh của xe mình như thợ xe hay các cửa hàng xe. Do đó, nếu muốn mua xe từ nguồn này, bạn nên mang xe đi kiểm tra thật kĩ trước khi giao dịch.

Khi mua trên các diễn đàn, hoặc trang rao vặt bạn nên chú ý:

 • Mua xe của người dân bán, đặc biệt nên mua xe của con gái dùng
 • Nên chọn những xe chính chủ
 • Nên chọn những xe có địa chỉ bán rõ ràng
 • Nên chọn những xe có hình ảnh cụ thể về chiếc xe

4/ Mua từ salon xe cũ

Ưu điểm khi đến với các đại lý xe cũ là nguồn hàng dồi dào, tha hồ cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu về loại xe, thương hiệu, đời, dung tích xi-lanh động cơ hay mức tiền, chủ salon sẽ tìm mọi cách đáp ứng.

Hiện nay các salon ở Việt Nam có 2 nguồn xe để bán. Thứ nhất là xe thu mua lại từ người dùng rồi đem bán lại. Nguồn thứ hai là xe khách hàng ký gửi.

Nguồn xe thu mua từ người dùng lại cũng có nhiều loại, trong đó có loại xe được salon mua thanh lý từ các hãng vận tải, taxi, xe tai nạn, xe bị ngập nước về. Sau đó họ tinh chỉnh chiếc xe lại sao cho trông như mới rồi bán lại với lời rao là do chủ cũ cần tiền mới phải bán xe nên xe rất đảm bảo về chất lượng. Khách hàng khi mua những chiếc xe thuộc dạng này về thì chỉ được dăm bữa nửa tháng là xe xuống cấp.

Nguồn thứ hai là xe cũ từ khách hàng ký gửi. Nhiều người muốn bán xe nhưng do ít mối quan hệ lại muốn bán nhanh nên đã mang xe ra ký gửi tại các salon để các salon bán hộ. Loại xe này thường có tính may rủi vì thực tế vẫn có trường hợp chủ xe và chủ salon thông đồng để lừa đảo khách hàng.

Bởi vậy, nếu bạn không có nhiều hiểu biết về ô tô cũ thì nên lưu ý lựa chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Ngoài ra, khi đi mua thì nên đi cùng với người quen có kinh nghiệm để tránh bị mua hớ hay mua phải xe hỏng hóc, tai nạn, xe ăn cắp…

>> Xem thêm: Chevrolet Cruze

Trên đây là một số nơi mua xe ôtô cũ uy tín mà bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu mua xe ôtô cũ. Nên nhớ cần mang thêm một trợ lý để test máy giúp bạn.

Mua xe mất giấy chuyển nhượng, cần chú ý những gì?

Dưới đây là những thủ tục bạn cần biết khi mua các loại xe đã qua nhiều đời chủ, thất lạc giấy chuyển nhượng và được bán lần cuối sang tỉnh thành khác.

Để quá trình sang tên xe được thuận lợi, bạn nên căn cứ vào các điều luật về chuyển nhượng xe, trong đó đặc biệt là Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe. Trong Thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an có quy định rõ ràng về đăng ký xe như sau:

Thủ tục mua bán ôtô cũ

Đối với xe đã mua bán, cho tặng qua nhiều đời chủ nhưng chưa làm thủ tục sang tên, cuối cùng bị bán sang tỉnh khác thì người cuối cùng bàn giao xe đó phải làm thủ tục sang tên với đủ chứng từ mua bán, cho, tặng đầy đủ, hợp lệ theo quy định.

1/ Hồ sơ sang tên, di chuyển xe (ở nơi chuyển đi):

Trong trường hợp người đang sở hữu xe có giấy tờ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và người bán cuối cùng, thì hồ sơ sẽ gồm:

 • Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (có mẫu đi kèm Thông tư) phải có cam kết của người đang sở hữu xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận của Công an cấp xã nơi người sử dụng xe thường trú.
 • Chứng từ chuyển nhượng của người đứng trên trong đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng.
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (nếu bị mất giấy chứng nhận đăng ký biển số cần có cam kết). 
 • Trong trường hợp người mua xe không có giấy tờ chuyển nhượng xe, hồ sơ sẽ bao gồm: Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu đi kèm Thông tư) của người sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận của Công Án cấp xã khu vực thường trú. Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (nếu mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày lý do và cam kết).

2/ Hồ sơ đăng ký xe (ở nơi chuyển đến):

 • Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu đi kèm thông tư) có cam kết của người mua xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận của công an cơ sở thường trú.
 • Chứng từ nộp lệ phí trước bạ.
 • Phiếu sang tên di chuyển và hồ sơ gốc của xe.

Tổng kết, kể cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ, nếu như bạn mua 1 chiếc xe đã qua nhiều đời chủ, mất giấy tờ mua bán mà chỉ còn giấy đăng ký xe, bạn vẫn có thể làm thủ tục sang tên theo các bước trên.

>> Xem thêm: Bí quyết định giá xe ôtô Chevrolet Cruze cũ

Tìm hiểu thời gian lão hoá các bộ phận trên ôtô

Trên mỗi chiếc ô tô, các chi tiết có thời gian lão hoá là không giống nhau. Những khuyến cáo dưới đây sẽ giúp các chủ xe có định hướng tốt hơn trong quá trình sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa.

1/ Lọc dầu: 3 – 6 tháng

Trung bình định kỳ từ 3-6 tháng hoặc sau khi xe chạy được từ 5.000 - 8.000 km thì các chủ xe nên thay dầu bôi trơn một lần. Sau 2 lần thay dầu thì tiến hành thay lọc dầu cho ô tô.

2/ Cần gạt mưa: 2 năm

Nếu xe bạn phải phơi nắng thường xuyên thì 2 năm là tuổi thọ tối đa của lớp cao su gắn trên gạt mưa. Những dấu hiệu cho thấy lớp cao su gắn trên gạt mưa bị xuống cấp như rạn nứt, chai cứng hay chảy dẻo.

3/ Má phanh: 3 – 5 năm

Xe bạn phải thường xuyên chở tải nặng, hoặc chạy trong đường thành phố đông đúc dễ khiến má phanh mòn nhanh. Một số dòng xe cao cấp thường được trang bị cảm biến báo mòn tự động, người dùng chỉ việc mang xe đi thay má phanh khi nhận được thông báo. Tuy nhiên, không phải lúc nào hệ thống báo mòn cũng hoạt động trơn tru. Vì thế, sau 3-5 năm sử dụng hoặc từ 50.000-120.000 km, bạn nên kiểm tra cơ cấu phanh xe.

4/ Ắc quy: 4 – 5 năm

Cho dù xe bạn ngừng hoạt động, thì ắc-quy vẫn trong tình trạng làm việc, bởi vậy theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên thay chúng sau 4-5 năm sử dụng.

5/ Lốp: 6 năm

Nếu xe bạn phải vận hành thường xuyên, trung bình từ 19.000 - 24.000 km/năm, hoa lốp sẽ bị mòn, rồi đến lớp cao su tổng hợp bị thoái hóa. Nhưng nếu thi thoảng xe bạn mới phải hoạt động thì sau 10.000 km/năm, lốp xe sẽ bị lão hóa trước khi bị mòn. Tốt nhất sau 6 năm sử dụng, bạn nên thay lốp một lần

6/ Đèn pha: 7 năm

Đối với những loại bóng sợi đốt truyền thống thì cháy bóng luôn là vấn đề lo ngại của các chủ xe. Tuổi thọ trung bình của loại đèn này khoảng 7 năm. Tuy nhiên, nếu xe bạn thường xuyên đi đêm hoặc chạy trên đường xóc thì thời gian này sẽ rút ngắn đi.

7/ Bu-gi: 8 năm

Bu-gi platin hoặc iridi có thời gian sử dụng 8 năm hoặc sau 160.000 km. Tuy nhiên, nếu phát hiện đầu nến đánh lửa của bu-gi cáu bẩn, dính muội hoặc phần sứ bị sứt thì cần thay thế ngay lập tức.

8/ Bơm nhiên liệu: 6 – 8 năm

Bơm nhiên liệu là chi tiết dễ bị thay oan. Một số xe sau khi thay lọc xăng, áp suất phun vẫn thấp nên nhiều thợ sửa xe quy chụp rằng bơm bị lỗi và đề nghị thay- mới. Nhưng thực tế, nguyên nhân của vấn đề lại đến từ bộ ổn định áp suất, đường ống bị tắc, hoặc hệ thống điện trục trặc. Bơm nhiên liệu thường dễ hư hỏng sau 6 năm sử dụng. Bơm nước thì ít hư hỏng hơn, nếu có thường thì sau 6-8 năm, vấn đề chủ yếu là mòn bạc làm kín.

9/ Cảm biến động cơ: 8 – 10 năm

Tuổi thọ trung bình của các cảm biến động cơ ô tô là trên 250.000 km. Khi phát hiện chúng dính nhiều bụi bẩn, muội than thì cần nên thay thế.

>> Xem thêm: So sánh xe Chevrolet Cruze và Mazda 3

Tham khảo thông tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng, uy tín ở đâu?

Mua bán ôtô cũ

Tham khảo thông tin mua bán xe ôtô cũ nhanh chóng, hiệu quả tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhât giá xe mới nhất hãy xem ngay: Cheverolet Cruze cũ

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/mua-xe-oto-cu-o-dau-dam-bao-chat-luong-gia-tot/421

]]>
Chó Alaska mua giá bao nhiêu http://chothuemaychu.com/cho-alaska-mua-gia-bao-nhieu-130.html Chó Alaska mua giá bao nhiêu Thứ Năm, 19/05/2016, 13:54 GMT+7

Chó Alaska mua giá bao nhiêu

Chó Alaska mua giá bao nhiêu

Giá chó Alaska phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nguồn gốc. Chó Alaska ở Việt Nam hiện nay có nguồn chủ yếu là sinh trong nước, giá những em này không quá cao. Còn 2 nguồn khác ít phổ biến, giá đắt hơn nhưng chất lượng cũng cao hơn nhiều là chó nhập từ Thái hoặc Indo (thường có giá cao gấp 2 hoặc 3 giá chó trong nước), và chó nhập từ Âu – Mỹ có giá siêu đắt, thường có giá gấp 20 lần giá chó Alaska trong nước. Một nguồn nữa là nhập từ Nga, giá thường gấp 8 – 10 lần trong nước, rẻ hơn nhiều so với Alaska Âu – Mỹ nhưng nguồn ny được nhập về VN khá ít, do chính sách hạn chế xuất khẩu chó Alaska của Nga để bảo vệ nguồn gen quý.

Màu lông. Giá chó Alaska phụ thuộc rất nhiều vào màu lông. Rẻ nhất là màu đen – trắng, đắt hơn là màu xám – trắng, đắt hơn nữa là nâu (đỏ) – trắng, tiếp đến là màu trắng phấn hồng và  trắng tuyết.

Giới tính. Thường chó Alaska cái đắt hơn chó đực từ vài trăm k đến 1 triệu, do tâm lý nhiều người muốn sở hữu Alaska cái để lấy giống và có 1 đàn Alaska thuần chủng.

Độ tuổi. Thường những chú chó Alaska trưởng thành (đã có thể sinh sản) sẽ có giá cao hơn nhưng ở độ tuổi này người ta ít bán vì để làm giống. Tâm lý người mua cũng muốn mua chó con để tăng sự gắn kết và dễ huấn luyện. Trừ trường hợp muốn mua về (thường là nhập ngoại) để gây giống.

>> Xem thêm: Chó Alaska thuần chủng

Chó Alaska giá bao nhiêu tiền?

Dựa vào các yếu tố phân loại trên, giá chó Alaska ở Việt Nam hiện nay thường được chia thành các mức sau:

7 – 12 triệu. Chó Alaska thuần chủng, sinh trong nước. Giá chính xác phụ thuộc vào màu lông và giới tính. Lông đen – trắng có giá từ 7 – 8 triệu, xám – trắng giá 8 – 10 triệu, nâu (đỏ) – trắng từ 9 – 12 triệu. Còn các màu phấn hồng và trắng tuyền đơn sắc hiếm hơn nên giá cả thường thỏa thuận. Các mức giá trên có thể cao hơn nếu em Alaska có các đặc điểm đặc biệt như mập mạp, bố mẹ đẹp…

15 – 25 triệu. Chó Alaska nhập từ Thái (hoặc Indo), có giấy tờ, gia phả của FCI Thái, và sổ khám chữa bệnh, tiêm phòng đầy đủ. Nhập từ Indo có giấy tờ gì đi kèm không thì mình cũng không rõ lắm.

45 – 60 triệu. Nhập từ Nga, có đăng ký và gia phả tốt. Chó Nga rẻ và chất so với chó Alaska nhập ngoại, nhưng được nhập khá ít, vì chính sách hạn chế xuất khẩu chó Alaska của Nga.

Hơn 100 triệu (chưa kể phí vận chuyển). Chó nhập từ Âu Mỹ, được một số ít người cực kỳ mê chó (và nhà giàu) nhập về. Mình có nghe chuyện một người mê chó Alaska ở Sài Gòn bỏ ra gần 500 triệu để nhập 1 cặp chó Alaska từ Mỹ về. Xem thêm Địa chỉ bán chó Alaska ở Hà Nội và TPHCM.

Hết sứa cẩn thận khi mua chó Alaska giá rẻ

Trên thị trường hiện nay mình thấy có rất nhiều em chó được quảng cáo là “Alaska” nhưng có giá rất rẻ, chỉ từ 2 – 5 triệu. Bạn nên cẩn thận với những chú chó này, vì khả năng cao là chó lai tạp, hoặc chó nhập từ Trung Quốc. Những em chó “Alaska” mà chỉ rao có 3 triệu thì mình khẳng định là bị lai tạp nhé, vì Alaska thuần chủng bán vội cũng phải được 6 triệu rồi. Những em này lúc còn bé nhìn ngoài có thể vẫn đẹp như Alaska chuẩn, nhưng khác biệt có thể sẽ nhận thấy rõ sau 1 vài năm nuôi, hoặc khi cho ra các thế hệ sau. Xem thêm bài viết giới thiệu giống chó Alaska để xem đặc điểm của chó Alaska thuần chủng.

Để tránh mua phải những chú chó Alaska như trên, khi mua bạn cần:

 • Yêu cầu người bán cung cấp ảnh giao phối của chó bố mẹ để đảm bảo cả bố mẹ đều là Alaska thuần chủng, nếu quảng cáo là chó bố mẹ nhập ngoại thì cần phải yêu cầu show thêm giấy tờ nhập khẩu + gia phả.
 • Cần có thêm ảnh chó mẹ sinh và nuôi con, để tránh chó nhập từ Trung Quốc (bạn biết chất lượng hàng Tàu mà).
 • Nên mua chó Alaska tại nhà riêng của người bán, chó mua cũng cần phải được bảo hành để lỡ xảy ra vấn đề gì thì còn đến bắt đền được.

Giá phối giống chó Alaska

Alaska đang là giống chó rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay, chó Alaska (thuần chủng) con sinh ra hầu như không đủ để cung cấp cho thịt trường. Vì vậy nhiều người muốn nhân giống chó Alaska để tăng thêm thu nhập hoặc đơn giản là thỏa cái ước muốn có 1 đàn Alaska thuần chủng. Bạn cũng đang có 1 em Alaska cái đến tuổi cập kê, muốn tìm cho em một tấm chồng tốt để trao thân gửi phận và sinh ra những lứa Alaska con to, khỏe và đẹp? Bài viết này sẽ chia sẻ các địa chỉ phối giống chó Alaska uy tín ở Hà Nội, TPHCM và giá phối giống Alaska thuần chủng ở Việt Nam hiện nay.

Giá phối giống chó Alaska

Giá phối giống chó Alaska

Giá phối giống chó Alaska thuần chủng

Cũng tương tự như giá chó Alaksa thuần chủng, giá phối giống Alaska cũng phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng của chính con giống, nguồn gốc của chó giống và cả chó bố mẹ (nguồn Việt Nam, châu Âu, Mỹ,  Thái, có giấy tờ hoặc không giấy tờ…), đã từng phối giống và phối thành công bao nhiêu lần… Theo đó, giá phối giống chó Alaska thuần chủng ở Việt Nam sẽ chia thành cách mức sau:

2 – 3 triệu. Mức này khá phổ biến, là những em Alaska đực sinh tại Việt Nam, đẹp trai, to khỏe và đang ở độ tuổi sung mãn, tất nhiên phải thuần chủng nhưng không có giấy tờ (do VKA – Hiệp hội chó giống quốc gia Việt Nam – cấp) để xác nhận độ thuần.

3 – 4 triệu. Là những em Alaska đực đảm bảo thuần chủng 100%, có nguồn gốc từ Việt Nam hoặc Thái Lan và có giấy tờ + gia phả để chứng minh độ thuần chủng do VKA hoặc KCT (Kennel Club of Thailand) cấp. Những em này phối thì đảm bảo chất, thuần chủng và đàn con cũng có giá trị hơn hẳn do chó bố có giấy tờ và nguồn gốc rõ ràng.

3.5 – 6 triệu. Chó Alaska nhập từ châu Âu, Nga hoặc Mỹ, loại này ở Việt Nam khá ít và được cho đi chịch dạo cũng không nhiều. Những em này thì hiển nhiên là có giấy tờ đầy đủ, gia phả tốt, thuần chủng 100%, những em Alaska đực nuôi ở các nước xứ ôn đới như Âu Mỹ Nga thì hầu hết đẹp trai hơn những em nuôi ở Việt Nam. Chó bố là chó nhập chất lượng cao trong khi chó mẹ cũng có giấy tờ, ít nhất của VKA, thì đàn con sẽ có giá rất cao, thường gấp rưỡi Alaska thường.

Thường thì các trại chó hoặc cửa hàng bán chó Alaska đều cung cấp luôn dịch vụ phối giống thuần chủng. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Địa chỉ bán chó Alaska ở Hà Nội và TPHCM. Dưới đây là một vài địa chỉ khác để bạn tham khảo thêm:

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng khi phối giống chó Alaska:

Cần yêu cầu chủ chó cung cấp hình ảnh những lần phối giống trước đây, và các đàn con của em đực giống để đảm bảo giống có chất lượng tốt. Cho xem mọi giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ (nếu có).

Chụp ảnh quay phim lúc giao phối, hơi vô duyên chút :p Nếu bạn từng mua chó Alaska thì bạn sẽ biết rằng ảnh giao phối của chó bố mẹ rất quan trọng nếu bạn muốn bán chó con sau này. Nó chứng minh được nguồn gốc Việt của chó con. Nếu phối với chó có giấy VKA thì sau khi phối nên có giấy xác nhận đã phối giống.

Tránh phối với chó còn quá non hoặc chưa từng phối giống thành công lần nào, để đảm bảo chất lượng cho đàn con.

Nếu bạn không quá quan trọng việc bán chó con thì bạn có thể tham gia vào các hội nhóm Alaska trên Facebook, có rất nhiều người cho chịch xã giao free hoặc chỉ lấy tiền uống nước, mục đích chính là giao lưu hoặc cho em Alaska đực giải quyết nhu cầu, tránh bấn quá mà tự xử. Tuy nhiên cần cẩn thận kẻo bị phối nhầm với Husky, ảnh hưởng lớn đến chất lượng chó con. Xem thêm bài viết cách phân biệt chó Husky vs Alaska.

>> Xem thêm: Bán chó Alaska

Tiêu chuẩn chó Alaska đẹp, chuẩn

Cùng với Husky, Alaska là giống chó tuyết đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Bộ lông mượt và dày quyến rũ, thân hình giống loài chó sói hùng mạnh đã khiến không ít người săn tìm và sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để rước một em Alaska về nhà. Tuy nhiên cũng không ít người mua phải chó Alaska bị lai tạp, tưởng rằng đã mua được chó Alaska đẹp, chuẩn nhưng thực chất lại là con lai rất “hoàn hảo” của Alaska. Vậy tiêu chuẩn của một chú chó Alaska đẹp chuẩn là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ các tiêu chuẩn đánh giá, và hình ảnh chó Alaska đẹp để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về giống chó tuyết huyền thoại này.

Tiêu chuẩn chó Alaska đẹp, chuẩn

Tiêu chuẩn chó Alaska đẹp, chuẩn

Tiêu chuẩn chó Alaska đẹp chuẩn

Thân hình

Một chú chó Alaska thuần chủng, theo tiêu chuẩn của Hiệp hội chó Hoa Kỳ (AKC) phải có chiều cao trung bình 58.5cm (cái) hoặc 68.5cm (đực), cân nặng trung bình 34 – 45kg với giống cái, và 38 – 55kg với giống đực. Những em Alaska nuôi tại Việt Nam kích thước có thể nhỏ hơn đôi chút, do thời tiết ấm áp, chó Alaska khó đạt được đến kích thước cực đại. Cơ thể nhìn cân đối hài hòa về chiều cao, cân nặng, tuy nhiên nhìn hơi thô và không được quý phái tinh tế như chó Husky.

Alaska chuẩn là giống chó rất cơ bắp, ẩn sâu dưới lớp lông nên khó nhìn, tuy nhiên có thể cảm nhận được cơ thể rắn chắc bằng cách xờ nắn. Xương chấn rất lớn, chân to và gân guốc (để phục vụ việc kéo xeo nặng). Giữa chân có gấp khuỷu (phải xờ nắn mới thấy), trong khi đó chân chó Husky, họ hàng gần nhất của Alaska, lại nhỏ hơn và thẳng tuột. Đuôi chó Alaska to, lông xù xì thường để cong đuôi trên lưng khi đứng hoặc di chuyển, rất đặc trưng.

 • Bộ Lông

Bộ lông là điểm quyến rũ nhất của giống chó này. Lông Alaska dày, thô nhưng mềm và bóng. Lông có 2 lớp, ngoài dài và thô, lớp trong mềm và mượt hơn. Với những chú chó Alaska lông 2 màu, thường màu sắc sẽ nhạt dần theo chiều từ cao xuống thấp và trắng toát ở phần bụng và ngực. Màu lông của chó Alaska rất đa dạng, có thể có các màu sau:

Đen – trắng. Đây là màu phổ biến nhất của giống chó Alaska.

Chó Alaska đen trắng

Xám trắng. Đây là màu cũng rất phổ biến, và nhìn tinh tế hơn đen trắng.

Chó Alaska xám trắng

Nâu đỏ – trắng. Đây là màu đang được giới yêu chó Alaska ở Việt Nam ưa chuộng nhất. Một em Alaska nâu đỏ – trắng đẹp, thuần chủng thường có giá đắt hơn vài triệu so với đen hoặc xám trắng.

Chó Alaska nâu đỏ - trắng

Màu Sable – trắng. Là những em Husky có màu đen hoặc xám – trắng chủ đạo, nhưng điểm thêm những mảng màu nâu đỏ. Màu này ở Việt Nam khá hiếm.

Chó Alaska màu sable - trắng

Bạc – trắng. Màu xám rất nhạt kết hợp với màu trắng.

Chó Alaska màu bạc- trắng

Ngoài ra còn có màu cực hiếm gọi là Agouti, màu lông xen kẽ rất đều giữa đen, xám, hoặc nâu đỏ – trắng. Những cá thể Alaska có màu này rất hiếm trên toàn thế giới.

>> Xem thêm: Shop thú cưng

 • Đầu và mặt

Mặt chó Husky bành to, lông rậm và xù xì. Tai to vừa phải, cân đối so với mặt và có nhiều lông tơ bên trong. Mặt chó Alaska bị “gãy”, điểm gãy (điểm trán giao với mũi) được thấy rất rõ. Đây là một đặc điểm quan trọng để phân biệt chó Alaska vs Husky.

 • Mắt

Mắt chó Alaska chỉ được công nhận là có màu nâu hoặc nâu đen. Tất cả chó Alaska các màu mắt khác, phổ biến là màu xanh dao trời, đều bị cho là chó bị lai tạp với các giống khác, thường là kết quả của “cuộc tình ngang trái” giữa Alaska và Husky.

Tham khảo giá chó Alaska ở đâu?

Tìm kiếm những dòng chó Alaska nhanh nhất tại Muabannhanh.com. Để tham khảo giá và các hình ảnh mới nhất của chó Alaska, hãy xem ngay: Thú nuôi

Nguồn: https://thucung.muabannhanh.com/cho-alaska-mua-gia-bao-nhieu/60

]]>
Dịch vụ xe máy tại TPHCM http://chothuemaychu.com/dich-vu-xe-may-tai-tphcm-129.html Dịch vụ xe máy tại TPHCM Thứ Hai, 16/05/2016, 14:56 GMT+7

Bao lâu thì xe nên thay dầu

Thời gian thay dầu phụ thuộc vào điều kiện thời tiết môi trường sống, mức độ sử dụng, hay chất lượng dầu máy.

Hầu hết các hãng chỉ định dầu nhớt dành riêng cho xe số và xe tay ga. Dầu nhớt xe máy khác biệt hoàn toàn so với xe hơi. Thông thường, dầu nhớt cao cấp dùng cho xe hơi không thể dùng cho xe máy và ngược lại. Khác biệt chính nằm trong chế độ vận hành.

Dầu động cơ có các thông số như 20W50, 15W30, 10W40... số càng lớn nhớt càng đặc. Nhớt đặc giúp xe chạy êm hơn nhưng máy lỳ hơn. Ngược lại, nhớt loãng thông số nhỏ và giúp xe chạy bốc hơn, nhưng tiếng máy lại kêu hơn. Trong sách hướng dẫn sử dụng cũng khuyến cáo về dầu máy sử dụng loại thông số nào, tùy thuộc từng xe.

Các loại dầu nhớt có độ nhớt đa cấp như SAE 10W-30 ; 15W-40 và 20W-50 được phát triển và đưa vào sử dụng ngày càng rộng rãi. Chữ W được cho là viết tắt của "Winter – mùa đông" chỉ khả năng khởi động khi trời lạnh. Nhớt đa cấp vừa bảo đảm độ nhớt phù hợp để bôi trơn tốt động cơ ở nhiệt độ cao vừa bảo đảm nhớt không quá đặc ở nhiệt độ thấp nhằm giúp xe dễ khởi động và vận hành.

Ở dầu nhớt đa cấp, chữ số đứng trước "W" dùng để chỉ khoảng nhiệt độ mà dầu đó giúp động cơ khởi động tốt. Nhiệt độ đó được xác định bằng cách lấy 30 trừ đi con số đó nhưng ở nhiệt độ âm. Chẳng hạn dầu 20W-50 khởi động tốt ở -10 độC. Dầu 10W-30 khởi động tốt ở -20 độC.

Đi bao nhiêu lâu thì thay dầu cho xe máy?

Thời gian định kỳ thay dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xe mới hay cũ, mức độ sử dụng (nhiều hay ít), tốc độ chạy xe, chở nặng hay không, môi trường sử dụng và chất lượng dầu máy.

Kinh nghiệm thay dầu cho xe máy

Kinh nghiệm thay dầu cho xe máy

Ở Việt Nam, do điều kiện đường sá bụi bặm, mặt đường không tốt, các hãng xe thì khuyến cáo, nên thay dầu định kỳ theo lịch bảo dưỡng trong sách hướng dẫn sử dụng theo từng loại xe. Nếu sử dụng xe trong điều kiện bình thường, sau 1.000 km đầu tiên buộc phải thay dầu và tiếp sau mỗi 4.000 km thay dầu một lần.

Với những xe sử dụng thường xuyên khoảng 1.000 km mỗi tháng thì rút ngắn thời gian thay. Tuy nhiên trong thời gian đầu, với xe mới, nếu sau chạy rà 500 km mà thay dầu sớm thì càng tốt.

>> Xem thêm: Rao vặt TPHCM

Theo các tay thợ lành nghề ở các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng, xe máy cần thay dầu sau mỗi 1.500 - 2.000 km. Riêng xe ga có hai loại dầu, dầu máy và dầu láp (dầu hộp số). Theo kinh nghiệm, 3 lần thay dầu máy thì một lần thay dầu láp.

Trường hợp nếu không chắc về xe của mình, hãy đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa có uy tín để được giúp đỡ.

Cách chọn nhớt cho xe máy tốt nhất

Phân loại nhớt cho xe máy

Nhớt có 3 loại chính, tổng hợp (mắc nhất), bán tổng hợp (rẻ hơn tổng hợp) và dầu gốc khoáng (rẻ nhất).

Nhớt tổng hợp (trên chai nhớt đề chữ Synthetic Oil) là nhớt có thành phần dầu gốc là dầu 100% tổng hợp. Do được tổng hợp bằng công nghệ nên nhà chế tạo nhớt quyết định được sự đồng nhất trong thành phần phân tử dầu từ đó làm cho nhớt tổng hợp có tính bôi trơn cao thời gian sử dụng bền và ít hao nhớt. Tuy nhiên dầu nhớt tổng hợp có một số điểm yếu như ít tương thích với gioăng, phốt và giá rất cao.

Nhớt gốc khoáng (mineral lubricants) là loại rẻ tiền nhất trong các loại nhớt vì nó có dầu gốc khoáng là thành phần chủ yếu. Ở đây bạn nên hiểu là dầu gốc khoáng là được chế biến từ dầu thô (các phân tử có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất) nên độ bôi trơn không tốt và không có tính ổn định cao, dễ bị mất độ trơn khi quá nóng hoặc quá lạnh. Loại này phải thay ngay sau khi chạy được 1000-2000km.

Nhớt bán tổng hợp (trên chai nhớt đề chữ Semi-Synthetic Oil) là nhớt có thành phần dầu gốc là dầu bán tổng hợp (một ít dầu tổng hợp và một ít dầu khoáng tự nhiên). Nhớt gốc bán tổng hợp đươc tạo ra nhờ sự pha trộn giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp (dầu gốc tổng thường chiếm tỉ lệ ít hơn) để cải thiện tính năng bôi và có giá thấp hơn nhớt với dầu tổng hợp. Hiện nay các loại nhớt bạn đang xài phần lớn là dầu bán tổng hợp.

Cách chọn nhớt cho xe máy

Cách chọn nhớt cho xe máy

Cách đơn giản nhất để đọc thông số nhớ xe máy trên chai

Thông thường trên chai nhớt có 2 thông số chính bạn nhìn hình bên dưới để dễ thấy:

Nếu chỉ số là 10W30 hay 10W40 thì mình xin nói về thông số thứ hai trong dãy này trước gọi là cấp độ nhớt SAE (Hiệp hội kỹ sư ôtô Mỹ). Cấp độ nhớt SAE cho ta biết độ đặc hay loãng của nhớt như SAE 30, 40 và 50 hay 60. Con số này trên lon nhớt càng lớn là loại nhớt đó càng đặc và có khả năng bôi trơn các chi tiết máy càng tốt hơn. Lưu ý cấp độ này càng cao thì máy càng nặng. Chính do đó mà bạn khi thay nhớt Top 1 thì thấy nhẹ máy nhưng nó kêu vì nó chỉ có SAE 30 còn Motul và Liquid Moly có SAE là 40 và 50 sẽ cho cảm giác êm máy hơn rất nhiều…, dĩ nhiên máy không bốc bằng SAE 30.

Còn con số 10W hay 15W gọi là nhớt đa cấp như SAE 10W-30 ; 15W-40 và 20W-50. Chữ W chính là viết tắt của chữ Winter nhằm thể hiện khả năng có thể khởi động khi trời rất lạnh của loại nhớt đó. Con số đứng trước chữ “W” thể hiện khả năng khởi động trơn tru ở dải nhiệt độ nào đó. Nhiệt độ đó ở đây được tính bằng cách lấy 30 trừ con số đó(ở nhiệt độ âm) . Ví dụ 10W là khởi động ok ở 30-10= âm 20 độ C. Do đó ở Việt Nam chúng ta cũng không cần quan tâm đến chỉ số này lắm.

>> Xem thêm: xe máy xe đạp tại TPHCM

Một cái nữa là tiêu chuẩn JASO MA và MB (thường được in trên chai nhớt). Đây là là tiêu chuẩn của Nhật Bản mới xuất hiện dành riêng cho nhớt xe máy 4 thì. Dầu nhớt có ghi là JASO MA (MA1 hay MA2) được hiểu là có hệ số ma sát cao nên thích hợp hơn cho xe số, còn JASO MB được hiểu là có hệ số ma sát thấp hơn thích hợp cho xe tay ga. Tuy nhiên với các loại nhớt cấp cao thì cái này chả quan trọng gì. Tương tự như trên thì nhớt lap cũng được tính thông số giống như vậy

Đăng tin, quảng bá số điện thoại dịch vụ xe máy hiệu quả nhất cùng Mua Bán Nhanh

Với Mua Bán Nhanh, từ các nhân viên kinh doanh công ty, các chủ shop online, các tiểu thương bán hàng tại chợ truyền thống hay các cá nhân có hoạt động mua bán tại thành phố, tỉnh thành trên khắp cả nước đều được hỗ trợ giải pháp mua bán dễ dàng hơn.

Nền tảng bán hàng online kết hợp quảng bá số điện thoại kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay, chỉ với 30 phút tạo tài khoản, được hướng dẫn đăng tin bán hàng hiệu quả, Mua Bán Nhanh giúp bạn có ngay gian hàng online của mình trên chính số điện thoại kinh doanh của bạn.

Đơn cử như sản phẩm ... cần bán, đăng ký tài khoản miễn phí trên Mua Bán Nhanh thông qua số điện thoại chuyên cho kinh doanh của mình, sau khi được nhân viên xác thực tài khoản và tư vấn cách đăng tin bán hàng, bạn nhanh chóng tạo được tin đăng bán sản phẩm thông qua điện thoại cảm ứng của mình.

Hỗ trợ khách hàng đăng tin nhanh chóng, thông tin sản phẩm ... cụ thể nhất đến người mua là điều mà Phonepage của Mua Bán Nhanh mang đến cho bạn. Trang phonepage với tốc độ tải trang nhanh chóng, giao diện đơn giản dễ sử dụng, đặc biệt hình ảnh sản phẩm về ... hiển thị lớn, rõ nét (do được chụp trực tiếp từ điện thoại người bán), hình ảnh ... được khuyến khích sử dụng trên Mua Bán Nhanh là hình ảnh thực tế của sản phẩm; tăng độ trung thực của người bán, tạo niềm tin tưởng từ người mua.

Bên cạnh các hỗ trợ miễn phí trên, Mua Bán Nhanh cũng triển khai các gói VIP cho các tài khoản muốn đẩy mạnh quảng bá, cũng như hiệu quả tiếp cận khách hàng tối ưu nhất. Tính năng up tin tự động, làm mới tin đăng cũng được Mua Bán Nhanh gửi đến người dùng, tăng hiệu quả tin đăng bán hàng nhất

Khởi đầu cho việc kinh doanh, bán hàng online của bạn ngay lúc này với việc đến ngay trang web muabannhanh.com và đăng ký thành viên với chính số điện thoại kinh doanh của mình nhé!

 Xe máy

Tham khảo và đăng tin dịch vụ xe máy uy tín trên chuyên trang MuaBanNhanh để việc mua bán của bạn hiệu quả hơn. Xem ngay: Dịch vụ xe máy

Nguồn: https://tphcm.muabannhanh.com/dich-vu-xe-may-tai-tphcm-124.html

]]>
Siêu Nâng Ngực Với Bra Dán Cánh Tiên Cho Vòng 1 Căng Tròn Đầy Quyến Rũ - TT04 http://chothuemaychu.com/sieu-nang-nguc-voi-bra-dan-canh-tien-cho-vong-1-cang-tron-day-quyen-ru-tt04-128.html Siêu Nâng Ngực Với Bra Dán Cánh Tiên Cho Vòng 1 Căng Tròn Đầy Quyến Rũ - TT04 Thứ Tư, 11/05/2016, 13:27 GMT+7

Siêu Nâng Ngực Với Bra Dán Cánh Tiên Cho Vòng 1 Căng Tròn Đầy Quyến Rũ - TT04, 1

Siêu Nâng Ngực Với Bra Dán Cánh Tiên Cho Vòng 1 Căng Tròn Đầy Quyến Rũ - TT04

Bra dán cánh tiên có tác dụng siêu đẩy ngực, cho vòng 1 căng tròn, quyến rũ. Thiết kế cải tiến, không cần dây đeo, có độ bám dính cao cho cảm giác thoải mái, mát mẻ mùa hè. Hai miếng dán có khóa cài để cố định áo, không xê dịch khi di chuyển hoặc hoạt động mạnh. Có thể dùng bên trong áo quây, áo dây, áo ống…

Mô tả sản phẩm:

 • Chất liệu: Vải su và silicone
 • Xuất xứ: Việt Nam.
 • Màu: da, đen.

Siêu Nâng Ngực Với Bra Dán Cánh Tiên Cho Vòng 1 Căng Tròn Đầy Quyến Rũ - TT04, 2

Siêu Nâng Ngực Với Bra Dán Cánh Tiên Cho Vòng 1 Căng Tròn Đầy Quyến Rũ - TT04

Hướng dẫn bảo quản:

 • Nếu sau nhiều lần sử dụng. Áo không còn được độ dính tốt là do bụi bám. Có thể giặt sạch áo để tiếp tục sử dụng và đạt được hiệu quả ở những lần sau.
 • Không dùng máy giặt, máy sấy để giặt áo.
 • Không dùng khăn bông, khăn giấy để lau bề mặt dính của áo.
 • Bảo quản bề mặt dính bằng cách dùng miếng dán nilông sạch dán lên bề mặt dính.

Hướng dẫn giặt và làm sạch áo:

 • Làm ướt áo. Đặt áo lên lòng bàn tay rồi dùng một ít xà bông xoa tròn để làm sạch. Không sử dụng móng tay để làm sạch vì sẽ ảnh hưởng hiệu quả khi dùng bề mặt dính vào những lần sau.
 • Rửa sạch xà bông, giũ nhẹ hết nước đọng và đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng để áo khô từ từ. Không dùng máy sấy, khăn bông, khăn giấy để lau khô nước.
 • Khi áo đã khô hoàn toàn, hãy dán miếng nilông, Càng giữ gìn cẩn thận, thời gian sử dụng của áo càng được lâu.

Siêu Nâng Ngực Với Bra Dán Cánh Tiên Cho Vòng 1 Căng Tròn Đầy Quyến Rũ - TT04, 3

Siêu Nâng Ngực Với Bra Dán Cánh Tiên Cho Vòng 1 Căng Tròn Đầy Quyến Rũ - TT04

Quý khách mua sỉ vui lòng liên hệ trực tiếp: 0901 383 365 để được ưu đãi với giá tốt nhất.

Mua bán áo ngực đẹp cho nàng ở đâu?

Áo lót đẹp

Mua bán áo ngực đẹp phù hợp cho nàng tại MuaBanNhanh.com. Để chọn áo bra cánh tiên chất lượng, hãy xem ngay: Áo ngực đẹp

Nguồn: http://aongucnangkhe.com/sieu-nang-nguc-voi-bra-dan-canh-tien-cho-vong-1-cang-tron-day-quyen-ru-tt04-82.html

]]>
Kính thực tế ảo giá rẻ http://chothuemaychu.com/kinh-thuc-te-ao-gia-re-127.html Kính thực tế ảo giá rẻ Thứ Bảy, 07/05/2016, 10:09 GMT+7

 Nâng cao chất lượng của thấu kính khi sử dụng chất liệu pha lê, kính thực tế ảo VR Box được đánh giá là món đồ "ngon - bổ - rẻ" cho chiếc smartphone, từng chuyển động hình ảnh, hiệu ứng âm thanh được hiển thị trung thực và sống động nhất.

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX

Kính thực tế ảo 3D VR Box là dòng kính thế hệ mới, với thiết kế sang trọng và lịch lãm. Thấu kính pha lê lần đầu tiên được sử dụng trong công nghệ thực tế ảo cho chất lượng hình ảnh trung thực nhất. Chất liệu cấu thành khá dày cho cảm giác cực kỳ chắc chắn khi cầm trên tay.

 • Chất liệu sản phẩm: Nhựa cứng
 • Chất liệu thấu kính: Pha lê
 • Kích thước thấu kính: 42mm
 • Chất liệu đệm mặt: Đệm mặt bọc da
 • Tính năng: Xem phim 2D, 3D trên màn hình 200inch, chơi game 3D chuyên dụng cho kính thực tế ảo Mobile VR
 • Dòng điện thoại hỗ trợ: điện thoại Android, IOS, Window phone
 • Kích thước điện thoại: không quá 8.2cm chiều rộng, 16.5cm chiều dài
 • Kích thước màn hình: 4,5 6 inch
 • Độ phân giải màn hình: 720Mp trở lên
 • Trọng lượng sản phẩm: 200 gram
 • Chỉnh tiêu cự: Chỉnh tiêu cự 4 chiều
 • Kích thước hộp: 27 x 18 x 12 (cm)


1 đổi 1 trong 3 ngày.

Địa chỉ: 365,Lê Quang Định ,P.5,Quận Bình Thạnh TP.HCM
Giá Sỉ Vui Lòng Liên Hệ HotLine: 0901 388 365
Email:muahang@muabannhanh.com

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX, 1

KÍNH THỰC TẾ ẢO VR-BOX

Một tính năng khá thú vị của Kính thực tế ảo 3D VR Box là một phần nắp có thể mở ra để lộ camera của điện thoại để sử dụng chức năng chụp ảnh 3D thông qua các phần mềm chụp ảnh 3D., 2

Một tính năng khá thú vị của Kính thực tế ảo 3D VR Box là một phần nắp có thể mở ra để lộ camera của điện thoại để sử dụng chức năng chụp ảnh 3D thông qua các phần mềm chụp ảnh 3D.

Đệm mặt với độ mềm vừa đủ, được bọc da chất lượng cao làm tôn lên vẻ sang trọng của dòng kính cao cấp này. Kết hợp với dây đeo đầu chắc chắn tạo cảm giác vừa êm ái vừa an toàn khi sử dụng., 3

Đệm mặt với độ mềm vừa đủ, được bọc da chất lượng cao làm tôn lên vẻ sang trọng của dòng kính cao cấp này. Kết hợp với dây đeo đầu chắc chắn tạo cảm giác vừa êm ái vừa an toàn khi sử dụng.

Kính thực tế ảo 3D VR Box có Hệ thống tản nhiệt với vô số khe nhỏ hút không khí giữ cho điện thoại luôn mát mẻ., 4

Kính thực tế ảo 3D VR Box có Hệ thống tản nhiệt với vô số khe nhỏ hút không khí giữ cho điện thoại luôn mát mẻ.

Một ưu điểm vượt trội khác của Kính thực tế ảo 3D VR Box so với các đối thủ cùng tầm đó là cảm giác đeo. Nếu giải trí liên tục sẽ đỡ đau đầu, phần đệm trực tiếp tỳ vào mặt người xem vô cùng êm ái và dày khi đeo chặt chỉ hơi ôm vào đầu không làm đau đầu người xem. Phần dây thiết kế chắc chắn và tỷ mỷ thời trang. Phân đệm vào mắt làm từ da mềm mại sạch sẽ và không bám bẩn ngả màu., 5

Một ưu điểm vượt trội khác của Kính thực tế ảo 3D VR Box so với các đối thủ cùng tầm đó là cảm giác đeo. Nếu giải trí liên tục sẽ đỡ đau đầu, phần đệm trực tiếp tỳ vào mặt người xem vô cùng êm ái và dày khi đeo chặt chỉ hơi ôm vào đầu không làm đau đầu người xem. Phần dây thiết kế chắc chắn và tỷ mỷ thời trang. Phân đệm vào mắt làm từ da mềm mại sạch sẽ và không bám bẩn ngả màu.

Nguồn: https://muabannhanh.com/0901388365/id-fa9c0500

]]>
Điện thoại giá rẻ xách tay Hàn Quốc http://chothuemaychu.com/dien-thoai-gia-re-xach-tay-han-quoc-126.html Điện thoại giá rẻ xách tay Hàn Quốc Thứ Năm, 05/05/2016, 09:55 GMT+7

Kinh nghiệm mua điện thoại xách tay Hàn Quốc

Vì có giá mềm hơn hàng chính hãng trong nước, hiện này hàng xách tay được bán rất nhiều trên thị trường từ nhiều nguồn khác nhau nên không thể biết được nguồn gốc và chất lượng thật sự của chúng.

Mẹo tìm kiếm dòng máy bạn cần mua trên Google: bạn gõ XXX YYY ZZ, trong đó:

Điện thoại xách tay Hàn Quốc

 • XXX là tiền tố (viết tắt hoặc đầy đủ) tỉnh thành bạn cần mua (vd: HCM (tp.HCM), HN(Hà Nội), BH(biên hòa)…)
 • YYY là tên máy viết càng đơn giản càng tốt (nhưng phải rõ ràng vd: Galaxy s2, GL L9, Sky A820s…)
 • ZZ là màu máy nếu bạn muốn tìm màu theo sở thích, cái này không cần thiết cũng được.

Ví dụ bạn cần tìm 1 chiếc HTC One màu đen ở Sài Gòn, bạn chỉ cần việc gõ tìm “hcm htc one đen (hoặc black)”. Để tối ưu kết quả gần đây nhất thì bạn nên chọn thời gian trong vòng 1 tháng, 1 tuần hoặc 24 giờ qua… để tránh các bài rao xa xưa máy đã bán lâu. Hoặc trong www.nhattao.com có bộ lọc giá rất thông minh, bạn chỉ cần lựa chọn khoảng giá theo sức của bạn là hiện ra các kết quả mới nhất theo khoảng giá đó.

Lưu ý:

 • Nên mua bán tại nhà riêng hoặc địa chỉ cửa hàng cụ thể rõ ràng, tránh mua bán ngoài đường.
 • Nên đi 2 người để đề phòng trường hợp xấu như lừa đảo cướp giật (mình đi nhiều rồi nhưng chưa gặp bao giờ nên bạn đừng quá lo lắng).
 • Chú ý là bạn nên thận trọng với những nơi bán máy quá rẻ (>30% nếu là máy mới và >40% đối với máy used) so với giá trị thực. Trong trường hợp đó, bạn nên xem xét cẩn thận những người bán này vì nhiều khả năng họ đang bán hàng nhái hoặc hàng lỗi, hàng dựng.

Trước khi mua bạn nên tham khảo giá trên các trang rao vặt như www.nhattao.com để biết giá trung bình của dòng máy bạn định mua, lưu ý là giá máy sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của thiết bị (máy mua ở các cửa hàng lớn thường yên tâm hơn nên giá có cao hơn tí, máy xách tay sẽ có giá thấp hơn), bảo hành và hậu mãi như thế nào (thời gian bảo hành hoặc bao test bao lâu), ngoại hình còn mới hay không (máy càng cũ hay trầy xước nhiều càng mất giá), số phụ kiện theo máy (nếu đầy đủ phụ kiện chính hãng thì tốt, còn nếu thiếu bạn nên hỏi để trả giá xuống cho phù hợp), ngay cả hộp sách cũng làm ảnh hưởng đến giá trị máy (đối với một số người).

Các bài rao có hình máy thật (hình do người bán chụp) thì sẽ giúp bạn dễ hình dung về ngoại hình thật của máy và dễ tin tưởng hơn. Bạn có quyền xem máy rồi mới quyết định mua, nên gọi trước (hoặc nhắn tin) để hỏi rõ nguồn gốc và tình trạng máy (nếu trên bài rao không có ghi rõ) trước khi đến xem. Thường thì máy đã qua sử dụng bạn được phép fix giá xuống (trả giá, fixed nghĩa là đã chốt giá), cái này 2 bên thỏa thuận (qua điện thoại trước khi xem máy) với nhau để vui vẻ thuận mua vừa bán (đừng fix giá quá thấp nếu không muốn cuộc giao dịch bị hủy ngay lập tức :D), còn trả giá thế nào thì bạn nên tham khảo các yếu tố ảnh hưởng đến giá mình đã nên ở trên và giá chung mà bạn đã tham khảo được trên mạng với những máy cùng tình trạng.

1/ Mẹo nhận biết và kinh nghiệm khi mua điện thoại Hàn Quốc xách tay

Đối hàng xách tay từ Hàn Quốc về thì đa số là máy cho thị trường nội địa, những máy này nếu đang dùng ROM (phiên bản phần mềm) gốc thì thường có rất nhiều ứng dụng Hàn trong máy. Ngoài ra chúng còn bị áp giới hạn nhắn tin không quá 80 ký tự trong một tin nhắn. Những vấn đề này là do phần mềm và có thể fix bằng rom cook. Đặc điểm dễ nhận biết của máy Hàn đó là chúng thường có thêm ăng-ten để xem tivi (cái này vô dụng ở VN), sau máy thường có in thêm ký tự hay logo lạ của nhà mạng hoặc chữ 4G hoặc LTE, miếng tem sau pin cũng toàn tiếng Hàn.

Thường thì máy Hàn nội địa trong bộ phụ kiện sẽ đi kèm 2 pin và 1 dock sạc pin dự phòng, với những ai mua lại máy cũ thì sẽ hay bị thiếu cái này. Lưu ý thêm: Đối với bạn nào thích vọc ROM, máy Hàn thường có ít ROM cook hơn bản quốc tế cùng loại và vì thế cũng được hỗ trợ ít hơn về phần mềm, bù lại có một số bản Hàn lại có cấu hình khủng hơn bản quốc tế và giá cũng mềm hơn (ví dụ như Galaxy S4 LTE-A chẳng hạn). Vậy nên lựa chọn bản Hàn hay bản quốc tế là do khả năng và sở thích của bạn. Nhiều chuyên gia khuyên rằng người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin về dòng máy đó trước khi mua.

2/ Quan tâm đến thời hạn bảo hành của máy

Nội dung tiếp theo cần quan tâm đó là bảo hành của chiếc điện thoại mà bạn định mua:

Đối với máy đã qua sử dụng có nguồn gốc từ cửa hàng thì bạn nên kiểm tra tem, giấy tờ liên quan như phiếu bảo hành để đảm bảo quyền bảo hành (nếu máy còn hạn bảo hành) và chứng thực nguồn gốc xuất xứ máy. Một số trường hợp máy bảo hành chính hãng theo số IMEI nên bạn chỉ cần xem còn nguyên tem hay không là được.

Ngoài ra với số imei bạn có thể kiểm tra được nơi sản xuất, thời gian xuất xưởng, bán ở đâu… thông qua tra imei tại trang web này: imeidata.net

Riêng với máy Samsung chính hãng thì bạn nhắn tin số IMEI đến 6060 để xem thời hạn bảo hành online nếu là máy chính hãng samsung VN.

Với thiết bị của Sony, các bạn truy cập vào trang web sony.com.vn/microsite/warranty_period/index, chọn chủng loại sản phẩm là Điện thoại Xperia, nhập số IMEI vào để xem thời hạn bảo hành.

Với thiết bị của LG, gọi đến số 18001503 (miễn phí), đọc số IMEI thì và yêu cầu nhân viên tổng đài kiểm tra thời hạn bảo hành cho bạn.

Với máy HTC thì bạn hãy liên hệ đến đường dây nóng +84 1900 555 567, yêu cầu check IMEI và thời hạn bảo hành cho bạn.

Đối với máy mua qua nguồn như xách tay (do người thân bên bán ở nước ngoài gởi về nên không có bảo hành), máy hết bảo hành… thì mua bán dựa theo niềm tin là chính, nên tìm người bán có địa chỉ cư trú rõ ràng (mua bán tại nhà) và hỏi xem chế độ hậu mãi của người đó như thế nào, thường thì họ sẽ bao test từ vài ngày đến vài ba tháng ( nghĩa là trong thời gian đó bạn được quyền trả máy lại nếu có lỗi, không bao test thì không nên mua). Điều này 2 bên cần thỏa thuận rõ khi mua bán để tránh phiền phức sau này. Đối với máy mua còn bảo hành như trường hợp đầu bạn vẫn có thể yêu cầu bao test được nhưng thường trong thời gian ngắn.

3/ Quan trọng: cách kiểm tra máy trước khi mua

Sau đây đến phần quan trọng thứ nhì cần quan tâm: đó là test máy. Chú ý bạn test càng kỹ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, tránh khỏi các trường hợp đáng tiếc khi mang về dùng rồi mới biết máy lỗi hỏng. Với những ai bán máy mà để cho bạn test thoải mái thì họ tự tin là máy họ tốt không lỗi lầm gì, còn với những người viện cớ này nọ mà không muốn bạn test máy kỹ hay biện cớ là bận này nọ yêu cầu bạn test nhanh thì xin hãy cẩn thận vì rất có thể máy có vấn đề nên họ không muốn bạn test kỹ.

Đầu tiên là xem về hình thức máy xách tay

Nếu bạn xác định tìm mua một máy nào đó thì bạn nên mượn một máy chính hãng tương tự để xem trước và ghi nhớ các chi tiết đặc trưng về ngoại hình và chất lượng gia công của nó như: nước sơn, bề mặt, chất liệu, nét in chữ hoặc logo trên máy có tinh xảo hay không để tiện so sánh.

Còn về tem bảo hành thì chắc nhiều bạn cũng biết nhưng tem có quá nhiều loại nên chúng ta khó mà phân biệt được trừ khi bạn đã xem trước con tem này trên một máy chính hãng tương tự. Nhớ để ý các con ốc (nếu có) có bị trầy hay không và xem các mép ghép của máy có hiện tượng bị nạy hay không. Đây sẽ là dấu hiệu giúp bạn phát hiện máy đã từng bị bung (để sửa hoặc tráo linh kiện) hay chưa.

Tiếp theo là so sánh phần mềm và tính năng bên trong máy

Các bạn nên nhớ: Máy nhái chỉ nhái được giao diện chứ chức năng sẽ không nhái hoàn toàn được. Ví dụ như các máy Samsung Galaxy thường có các tính năng rất hay ho như nghĩ thông minh, dừng thông minh, đa nhiệm nhiều cửa sổ… Tương tự trên các máy của LG, HTC hay Sky cũng có các tính năng riêng đi theo từng dòng máy mà máy nhái thì không thể nhái hết được các tính năng này.

Bạn nên xem qua trang web của nhà sản xuất trước khi đi mua, bởi trên web sẽ liệt kê hết những tính năng đặc trưng cho dòng máy mà bạn đang “chấm”, và một khi đã biết những tính năng đó thì việc test sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trừ chiếc nhái Galaxy S3 và S4 nhái cũng có được một số tính như máy thật, cái này thì hơi nguy hiểm nên bạn phải thật cẩn thận.

Các bạn lưu ý, cách test các tính năng đặc trưng chỉ áp dụng với các máy đang dùng ROM gốc (ROM chính hãng) chứ dùng ROM cook thì chịu vì thường mất hết các tính năng đặc trưng của các dòng máy.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem số IMEI của máy. Chúng ta cần so sánh với IMEI trên hộp với IMEI in trên máy bằng cách vào thông tin thiết bị (About phone) trong phần cài đặt (Setting), hoặc bấm *#06# trong trình gọi điện của máy. Hộp của máy chính hãng mua trong nước sẽ in bằng tiếng Việt và thường có seal (đã rách với hộp đã mở).

Kiểm tra chống nước cho thiết bị (điều kiện rất quan trọng để máy có được bảo hành hay không)

 • Máy không có chức năng chống nước: Trên máy thường có một miếng giấy quỳ bé tí dán trên mép của pin hoặc dán trên máy phần gắn pin hoặc nói chung là mở nắp pin ra thì nó sẽ nằm mặt sau của máy đối với những máy tháo được nắp pin. Với các máy có thiết kế nguyên khối (unibody) thì thường mảnh giấy quỳ sẽ được nhìn thấy qua lỗ jack cắm tai nghe. Nếu máy đã bị vào nước thì miếng giấy quỳ sẽ có màu tím hoặc hồng, còn chưa bị vào nước thì nó vẫn nguyên màu trắng tinh.
 • Máy có khả năng chống nước: cũng tương tự như trên nhưng đặc biệt giấy quỳ sẽ được dán ở những nơi được bảo vệ kín nước với nắp có ron cao su bịt kín như nắp pin hoặc nắp đậy các cổng kết nối. Muốn xem được bạn phải tháo các nắp này ra.

Kế đó là kiểm tra phần cứng của thiết bị

Các thành phần cần phải được kiểm tra:

 • Màn hình: test xem có điểm ảnh chết màu đen (hoặc trắng) không, xem độ sáng và đều màu của màn hình, test cảm ứng.
 • Khe sim và thẻ nhớ (nếu có): chỉ cần cắm sim và thẻ vào vào xem máy có nhận không là được (“nhận” ở đây là nghe gọi được, và đọc ghi được dữ liệu trong thẻ).
 • Đèn LED thông báo (nếu có): thường sáng khi có thông báo hoặc cắm sạc.
 • Loa, microphone: test đơn giản như gọi thử một cuộc gọi, thử ghi âm, bật nhạc…
 • Phím cứng, mềm: ta chỉ cần việc bấm để test.
 • Khả năng rung: bật chế độ rung và gọi đến máy đó.
 • Camera trước, sau: bật camera rồi thử quay và chụp hình, nhớ bật flash LED lên để thử đèn chụp đêm luôn nhé các bạn
 • Wi-Fi, 3G: tìm nơi có hai loại kết nối này để thử vào mạng. Lưu ý là khi kiểm tra wifi thì nhớ tắt 3g và ngược lại để hạn chế tình trạng chồng chéo kết quả.
 • Bluetooth: thử kết nối và trao đổi một file nhẹ với một máy nào đó.
 • GPS: bật Google Maps rồi ra đứng chỗ quang đãng, ngoài trời và nhớ tắt Wi-Fi vì Wi-Fi cũng dùng để định vị được, nếu định vị được bằng gps thì bán kính sẽ trên dưới 10m.
 • NFC: dùng 1 máy có nfc khác và bật tính năng này lên trên cả 2 vào áp lưng vào nhau xem có nhận nfc hay không.
 • Phụ kiện tai nghe, sạc, cáp usb, dock… cái này chắc ai cũng biết test.
 • Cảm biến: bao gồm cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận, cảm biến trọng lực, cảm biến la bàn số, cảm biến con quay… tùy dòng máy có trang bị những loại cảm biến nào mà bạn test theo cảm biến đó

>> Xem thêm: Điện thoại giá rẻ dưới 2 triệu

8 chú ý khi mua điện thoại di động

Sắm được một chiếc mobile ứng ý có khi không chỉ là vấn đề của tiền bạc mà còn là kinh nghiệm. Sau đây là một số chú ý khi lần đầu tiên vào cửa hàng di động:

Chú ý khi mua điện thoại di động

1/ Tìm đến 1 trong 6 nhãn hiệu điện thoại lớn nhất thế giới bởi những hãng này cung cấp vùng phủ sóng và chất lượng cuộc gọi tốt. Có thể họ sẽ nói rằng nhãn hiệu của mình là hoàn hảo, bởi vậy hãy hỏi hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp xem hãng nào cung cấp sóng mạnh nhất ở nơi bạn sống, làm việc, đi lại.

2/ Quan tâm tới tuổi thọ pin, bởi 1 máy điện thoại hết pin sẽ không khác gì 1 cục gạch. Hãy yêu cầu người bán hàng cho xem bảng so sánh thời gian đàm thoại. Hãy nghĩ đến lúc bạn phải đi đâu xa 1 ngày và lúc nào cũng phải sạc pin.

3/ Kiểm tra loa. Thông thường, bạn có thể thực hiện cuộc gọi trong vùng ở cửa hàng điện thoại và phải chắc chắn âm thanh qua điện thoại đủ to và rõ.

4/Xem xét chức năng rảnh tay trên máy điện thoại. Bạn có thể phải cần tới nó khi điều khiển các phương tiện trên đường. Cố gắng trong khả năng của mình tìm một chiếc điện thọai kết nối Bluetooth không dây.

5/ Kiểm tra cài đặt nếu bạn dự định sử dụng những dịch vụ như nhắn tin, tin nhắn hình ảnh, email hay thực hiện cuộc gọi ở vùng nông thôn.

6/ Thường xuyên kiểm tra các trang web của nhà sản xuất hay các trang mua bán để xem thông tin về sản phẩm bạn đang "nhắm" và cũng để không bị hớ khi mua.

7/ Đừng quá mờ mắt vì giá rẻ. Những điện thoại siêu rẻ thường yêu cầu bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ trong 2 năm hay hơn.

8/ Hãy để ý đến kế hoạch gia đình hay bạn bè thân của bạn. Nhiều hãng điện thoại cung cấp những mức giá bất ngờ cho những người thân cùng sử dụng máy của hãng đó và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

>> Xem thêm: Mua bán điện thoại

7 cách bảo quản điện thoại di động

Điện thoại di động cần phải được sử dụng một cách cẩn thận, bảo quản kỹ càng. Đối với điện thoại rẻ tiền hơn thì lại càng phải bảo quản cẩn thận hơn tại vì nó rất dễ hư hỏng. Nếu bạn không muốn phải chạy tới chạy lui ở các trung tâm sửa chữa để “cứu” chiếc điện thoại của mình thì hãy theo 7 lời khuyên dưới đây nhé.

1/ Không sạc pin xuyên đêm

Nhiều người sử dụng điện thoại di động thường có thói quen sạc pin trước khi đi ngủ. Mặc dù điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và khá thuận tiện, tuy nhiên nó lại làm cho tuổi thọ pin điện thoại giảm sút rất nhanh.

Bảo quản điện thoại di động

Với hầu hết điện thoại hiện nay, thì việc tiếp tục nạp điện sau khi pin đã đầy sẽ khiến pin bị nóng lên, làm giảm thời lượng pin dẫn đến chai pin. Nếu bạn cứ liên tục sạc pin điện thoại qua đêm như một thói quen thì không sớm muộn bạn sẽ phải thay pin cho điện thoại như…”thay áo” mà thôi.

2/ Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Nhiều người, đặc biệt là các bạn thích chơi game hoặc lướt Facebook, có thói quen vừa cắm sạc vừa chơi game hoặc vừa cắm sạc điện thoại vừa sử dụng v.v. Điều này làm cho tuổi thọ pin hao đi nhanh chóng, pin nhanh bị chai.

Ngoài ra, trong lúc sạc điện thoại sẽ phát ra từ trường mạnh hơn lúc bình thường gây hại cho sức khỏe bạn. Hơn nữa, việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng là …VÔ CÙNG NGUY HIỂM… bởi trong quá trình sạc, điện thoại được kết nối với nguồn điện, nếu không may, nguồn điện rò rỉ bạn sẽ bị điện giật hoặc gây ra cháy nổ.

3/ Tiết kiệm pin điện thoại di đông

Theo một số tài liệu cho biết thì việc sử dụng cho đến khi điện thoại hết sạch pin rồi mới sạc là một điều không nên làm, bởi nó sẽ làm “teo” pin điện thoại hoặc giảm điện thế của điện thoại.

Tuy nhiên một số tài liệu khác lại bảo rằng nên sử dụng cho đến khi điện thoại hết sạch – thật – sạch pin rồi mới sạc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Thật khó để biết nguồn tài liệu nào đúng đúng không nào?

4/ Sử dụng điện thoại dưới trời mưa

Nhiều người đang đi dưới mưa nhưng thấy điện thoại đổ chuông vẫn lôi ra nghe máy dù biết rằng nó có thể khiến điện thoại bị vô nước. Họ chấp nhận bởi cho rằng có những cuộc gọi vô cùng quan trọng, quan trọng hơn cả giá trị chiếc điện thoại. Tuy nhiên, bạn quên mất một điều rằng sử dụng điện thoại dưới trời mưa sẽ gia tăng nguy cơ bạn bị sét đánh lên tới 80 lần. Chưa kể nếu nghe lâu, nước mưa rò rỉ vào bên trong gây chập điện có thể khiến bạn bị điện giật.

5/ Dùng ốp lưng điện thoại

Dùng ốp lưng điện thoại nếu không biết chọn đúng ốp lưng sẽ khiến máy không tỏa nhiệt được, bị nóng lên nhanh gây nguy hiểm cho điện thoại và người sử dụng. Vì thế, trước khi chọn mua ốp lưng để trang trí hay để bảo vệ điện thoại khỏi bị trầy xước, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ nhé!

6/ Sử dụng điện thoại liên tục

Thói quen sử dụng điện thoại liên tục (kiểu ôm điện thoại suốt ngày) sẽ khiến điện thoại rất nhanh hỏng. Ngoài việc làm cho điện thoại nhanh hư pin, chai pin, việc sử dụng điện thoại liên tục còn gây hại rất lớn cho mắt và sức khỏe người dùng.

7/ Đừng làm rơi điện thoại

Sử dụng điện thoại không cẩn thận và thường xuyên làm rơi điện thoại sẽ gây hại lớn cho các bo mạch bên trong điện thoại. Gay hỏng màn hình và các linh kiện bên trong của điện thoại. Bạn sẽ phải tốn không ít tiền để mang điện thoại tới các trung tâm sửa chửa điện thoại để khắc phục.

Việc mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa điện thoại di động vừa khiến bạn mất tiền, mất thời gian và còn làm “mất zin” chiếc điện thoại của bạn.

Tham khảo thông tin mua bán điện thoại xách tay uy tín, chất lượng ở đâu?

 Mua bán điện thoại

Tham khảo thông tin mua bán điện thoại xách tay uy tín, chất lượng tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh nhất các dòng điện thoại xách tay có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán điện thoại  

 

Nguồn: https://dienthoai.muabannhanh.com/dien-thoai-gia-re-xach-tay-han-quoc/66

]]>
Mua Bán Xe Tải - chọn mua xe tải Kia hay xe tải Hyundai http://chothuemaychu.com/mua-ban-xe-tai-chon-mua-xe-tai-kia-hay-xe-tai-hyundai-125.html Mua Bán Xe Tải - chọn mua xe tải Kia hay xe tải Hyundai Thứ Hai, 25/04/2016, 16:28 GMT+7

Mua xe tải Kia K3000S hay xe tải Hyundai H100

1/ Xe tải Kia K3000S

Ra mắt thị trường được một thời gian nên dòng xe tải nhẹ KIA đã khá quen thuộc với khách hàng có nhu cầu kinh doanh, phân phối hàng hóa thực phẩm, nội thất, điện máy … Dòng xe tải KIA được đánh giá cao bởi giá thành cạnh tranh, chất lượng bền bỉ được minh chứng qua thời gian.

Xe tải Kia K3000S 

Xe tải  Kia K3000S

Đặc tính kỹ thuật xe tải Kia K3000S: Xe ôtô tải nhẹ KIA, tay lái thuận 4x2, 03 chỗ ngồi.

 • Trọng lượng bản thân: 2595 kg
 • Tải trọng cho phép: 2490 kg
 • Số người cho phép: 3 người
 • Trọng lượng toàn bộ: 5280 kg
 • Kích thước xe: DxRxC 6050 x 2050 x 2260 mm
 • Kích thước thùng hàng: 4205 x 1930 x 1900 mm
 • Công thức bánh xe: 4 x 2
 • Loại nhiên liệu: Diesel

Động cơ:

 • Nhãn hiệu động cơ: KIA
 • Loại động cơ: J2, 4 kỳ 4 xilanh
 • Thể tích làm việc: 2665 cm3
 • Công suất Max/Số vòng quay: 83/4150 Ps/vòng/phút

Truyền động:

 • Ly hợp: Hàn Quốc, 1 đĩa ma sát khô
 • Hộp số: Hàn Quốc, 5 số tiến, 1 số lùi
 • Cầu chủ động: Hàn Quốc

Lốp xe:

 • Số lốp trên trục: I/II 02/04
 • Cỡ lốp: I/II 7.0016/7.0016

Các thông số khác:

 • Tiêu hao nhiên liệu ở vận tốc 60 km/h: 9 lít/100km
 • Hệ thống điện (Ắc quy): 12V2,5KW(12V120Ah)

Các trang thiết bị của xe tiêu chuẩn:

Cabin Chassis, tay lái trợ lực, điều chỉnh được độ nghiêng cao thấp, kính cửa chỉnh điện, khoá cửa trung tâm, quạt gió cabin, đồng hồ vòng tua của máy, thắng đĩa bánh trước, đèn xe lớn kiểu halogen, đèn trần, mồi châm thuốc lá, gạt tàn, chụp mâm bánh xe, 02 lốp dự phòng, 01 bộ đồ nghề tiêu chuẩn kèm theo xe.

2/ Xe tải Hyundai H100

Hyundai Porter H100 là sản phẩm thay thế cho xe tải Hyundai Porter 1,25 tấn sản xuất trong nước. Hyundai Porter H100 có trọng tải nhỏ hơn một chút (tải trọng 1 tấn), nhưng được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc. Với thiết kế nhỏ gọn phù hợp cho một không gian hẹp, có sức chịu tải ngang với các loại xe có kích thước lớn hơn.

Xe tải Hyundai H100

Xe tải Hyundai H100

Đặc tính kỹ thuật xe tải Hyundai H100

 • Xe Tải Hyundai Porter H100 có kích thước tổng thể DxRxC (mm) 5.120 x 1.740 x 1.965 , chiều dài cơ sở giữa hai trục bánh xe lên tới 2640 (mm), khoảng sáng gầm xe 173(mm).
 • Xe Tải Hyundai Porter H100 sử dụng động cơ Diesel, Model D4CB, 4 xi lanh thẳng hàng (2.5 TCI Electronic 2.476cc), cho công suất tối đa 94/3800 (ps/rpm) và momen tối đa 25/2.200(kgm/rpm). Hộp số Số sàn với 5 số tiến và 1 số lùi.
 • Hyundai H100 có tổng trọng lượng là 3.200(kg), tự trọng của bản thân 1.710(kg) , tải trọng cho phép 1.195(kg) và số chỗ ngồi là 3 chỗ.
 • Hệ thống treo phía trước dạng phuộc nhún, ở phía sau dạng lá nhíp hình bán nguyệt hết hợp ống giảm chấn thủy lực tác dụng 2 chiều, giảm tiếng ồn và độ rung trong khung gầm của xe một cách đáng kể , cho cảm giác dễ chịu trên mọi địa hình.
 • Hệ thống phanh: ở phanh trước sử dụng đĩa tản nhiệt, ở phanh sau sử dụng phanh dạng tang trống mạch kép thủy lực, có trợ lực chân không.
 • Lốp xe Trước 6.50R x 15 12PR Sau 5.50R x 13  12PR
 • Dung tích thùng nhiên liệu 65 lít.

Ngoại thất Hyundai H100

Kính chiếu hậu được thiết kế hỗ trợ tối đa khả năng quan sát góc mù phía trước và bao quát phía sau, chùm đèn pha kép xếp chồng tăng khả năng chiếu sáng tuyệt vời kết hợp cụm đèn xi nhan và đèn sương mù giúp xe đạt được độ an toàn cao trong mọi điều kiện vận hành.

Nội thất Hyundai H100

Nội thất được thiết kế rộng rãi với nhiều tiện nghi cao cấp: hệ thống điều hòa công suất cao, radio – cassette, đồng hồ hiển thị đa chức năng, ghế ngồi thoải mái với đai an toàn, tay lái trợ lực gật gù mang lại cảm giác thoải mái và tự tin khi vận hành.

Sử dụng xe tải Hyundai H100 tại Việt Nam sẽ dễ dàng thay thế phụ tùng dù tại bất cứ tỉnh thành hay công trường nào trên cả nước, một ưu điểm vượt trội so với các hãng xe tải khác phải đặt hàng nhập khẩu phụ tùng trong nhiều ngày. 

Xe Tải Hyundai H100 luôn đáp ứng được mọi nhiệm vụ với mọi địa hình khác nhau, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

>> Xem thêm: Nên mua xe tải Hyundai hay xe tải Kia

Những lưu ý khi mua xe tải cũ đã qua sử dụng

Nhằm giúp đỡ những người  mới mua xe tải lần đầu phần sau đây sẽ đưa ra các lưu ý khi bạn chọn mua 1 chiếc xe tải đã qua sử dụng làm sao có chất lượng xe tốt nhất đúng với giá tiền mình bỏ ra .

1/Tài chính của bạn

Tài chính của bạn là ưu tiên hàng đầu trong các lưu ý vì cho dù bạn có tìm thấy được 1 chiếc xe đúng theo các lưu ý tôi sắp nói ở dưới mà không thể chi trả thì cũng coi như bỏ đi .Vì vậy trước khi mua xe hãy chắc chắn rằng bạn có 1 lượng tài chính đủ để mua.

Mua bán xe tải cũ

Mua bán xe tải cũ

2/Kiểm tra thông tin cơ bản của xe

Các thông tin cơ bản của xe sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào về xe

 • Quãng đường xe đã đi.
 • Xe đã qua bao tay bao nhiêu người ?
 • Thông tin người bán .Theo tôi tốt hơn hết bạn nên chọn những đại lý xe tải lớn có các dịch vụ bán xe tải cũ vì như vậy sẽ đảm bảo hơn về xuất thân của xe cũng như họ có các dịch vụ kèm theo giúp bạn loại bỏ các rắc rối trừ trường hợp người bán là người mà bạn quen biết.
 • Xe có vượt qua kiểm tra khí thải lần cuối, ó là khi nào?

3/Các lưu ý kiểm tra bên ngoài của xe cũ

Sau khi kiểm tra các thông tin cơ bản của xe giờ chúng ta sẽ đến khâu thẩm định xe,trước hêt là bên ngoài xe

 • Lốp xe :hãy chắc chắn rằng lốp xe không bị mòn quá nhiều ,lốp xe không bị bứt sẹo,vành bánh xe phải đảm bảo không bị hu hay rỉ sét,Khi lái xe ở vận tốc cao đảm bảo lốp xe phải không bị rung.

Thân xe:

 • Ở thân xe hãy kiểm tra xem xe có bị xước hay rỉ sét gì không ?
 • Cánh cửa có gặp vấn đề trong lúc đóng hay mở không ?
 • Màu sơn có đồng đều không .Ở bước này bạn có thể xác định được nếu xe bị hư hại khi sửa chữa và được sơn lại thì màu sơn cũng không giống hoàn toàn với sơn của nhà sản xuất được.
 • Kiểm tra tất cả các kinh xem có bị rạn nứt hay bổ vỡ gì không ?
 • Kính đèn xe có bị bể không ?

Bên trong xe

 • Khi mở xe ra nếu thấy có mùi ẩm mốc rất có thể xe này đã bị hở và nước có thể vào hãy hõi thật kỹ người bán bán xe nếu thấy không ổn hãy tìm một chiếc xe khác
 • Phanh ,côn và gas :Nếu bạn thấy phần lót cao su bị mòn nhiều chứng tỏ xe được sử dụng nhiều
 • Kiểm tra các dụng cụ điều khiển như vô năng ,các nút tắt mở hệ thống điện xem chúng có hoạt động tốt không ?
 • Kiểm tra các hệ thống điện như điều hòa,đèn radio,còi... xem hoạt động ổn định không ?
 • kiểm tra ghế xem có bị nún ,võng gì hay không ?

4/Lái thử xe

Khi bạn mua đồ cũ thì việc đánh giá tốt nhất chính là thử sử dụng nó chỉ ó như vậy bạn mới có thể tìm hiểu kỹ về tình trạng của nó.Đối với xe tải cũ cũng như vậy chỉ khi bạn sử dụng bạn mới có thể kiểm tra chắc chắn hệ thống động cơ hoạt động có êm không ,hệ thống hộp số,thiết bị điện,phanh..có tốt không ...hãy lái thử xe ít nhất 2 lần để có những đánh giá tốt nhất .

5/Kiểm tra hồ sơ xe

Hồ sơ của xe có thể cho bạn thấy được nhiều điều như :nguồn gốc xe ,ngày đăng ký đầu tiên của xe vào lúc nào và người hiện tại bán cho bạn có phải là chính chủ hay không ?

Một lưu ý khác khi kiểm tra hồ sơ của xe :Nếu bạn mua xe của người không cùng tình /thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú thì bạn phải yêu cầu người chủ đến trạ đăng kiểm gốc đểu rút hồ sơ cho bạn tránh trường hợp bạn không thể đem xe đi đăng kiểm.

Cả Xe tải Hyundai và xe tải Kia đều có ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế khi mua xe tải bạn hãy lựa chọn theo mức tài chính, nhu cầu sử dụng, lộ trình bạn đi..để đưa ra quyết định nhé.

>> Xem thêm: Mua bán xe tải

4 sai lầm khiến xe tải nhanh bị hư hỏng

Xe tải là một phương tiện vận chuyển không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây được xem là một trong những hạng mục đầu tư khá được chú trọng.

1/ Đổ nhầm nhiên liệu

Mỗi dòng xe được quy định về một loại nhiên liệu nhất định. Nếu bạn không chú ý, bạn đổ nhầm nhiên liệu sẽ khiến xe rất dễ bị chết máy. Và điều này thực sự là rất nguy hiểm khi xe bạn đang vận hành với vận tốc cao. Tốt nhất bạn nên dán decal về loại nhiên liệu mà xe mình sử dụng lên nắp bình để tránh sự nhầm lẫn không đáng có này.

2/ Thay nhớt máy khi đã cạn

Rất nhiều người sử dụng xe thường không để ý tới các khuyến cáo thay dầu nhớt định kỳ, họ cứ cho xe vận hành cho tới khi xe báo hết dầu máy mới thay.Điều này khiến các động cơ bị thiếu dầu nghiêm trọng, có những trường hợp còn dẫn tới bó kẹt máy, làm hư hại cá chi tiết máy và làm giảm tuổi thọ của động cơ.

3/ Ưu tiên thay lốp mới cho bánh trước

Trong suy nghĩ của nhiều người, bánh trước là bộ phận phải chịu áp lực nhiều và mau mòn hơn, do đó họ thường ưu tiên thay lốp mới cho bánh trước.

Tuy nhiên, quan điểm này là không đúng. Bởi nếu bạn chỉ thay lốp mới cho bánh trước, xe của bạn có thể bị trượt nhanh hơn khi đi qua một vũng nước, ổ gà và gây mất an toàn. Tốt nhất là nên thay cặp lốp mới cho 2 bánh xe phía sau. Nếu cặp bánh sau mòn ít, bạn có thể chuyển nó ra trước.

4/ Quên thay các loại dung dịch khi cần thiết

Không chỉ là dầu nhớt mới cần được chú ý thay thế định kỳ, bạn nên kiểm tra các loại dung dịch khác để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành ổn định nhất.

Nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận trên xe nhằm phát hiện các sai hỏng để có các kế hoạch điều chỉnh kịp thời.

Tham khảo thông tin mua bán xe tải giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải

Tham khảo thông tin mua bán xe tải tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải có trên thị trường hãy xem ngay: Xe tải cũ

Nguồn: http://muabannhanhxetai.com/mua-ban-xe-tai-chon-mua-xe-tai-kia-hay-xe-tai-hyundai/43839

]]>
Giao đặc sản Hà Nội nhanh http://chothuemaychu.com/giao-dac-san-ha-noi-nhanh-124.html Giao đặc sản Hà Nội nhanh Thứ Sáu, 22/04/2016, 10:47 GMT+7

Tới Hà Nội nếm 12 món đặc sản Việt Nam

Mời bạn cùng dạo một vòng tìm quán ngon dưới đây:

15 món đặc sản Việt Nam đang được tổ chức kỷ lục Việt Nam đề cử để thành các món ăn đạt kỷ lục Châu Á. Đó là: phở, bún chả, chả cá Lã Vọng, bún thang của Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng, cơm cháy Ninh Bình, miến lươn Nghệ An, bún bò Huế, mì Quảng, phở khô Gia Lai, bánh canh Tràng Bảng, bánh khọt Vũng Tàu, gỏi cuốn và cơm tấm Sài Gòn, bánh cóng Sóc Trăng.

Tuy nhiên, nếu bạn ở Hà Nội hoặc có dịp tới Thủ đô, bạn có thể được thưởng thức 12 trong số 15 món kể trên ở những quán dưới đây, đảm bảo bạn sẽ không hối tiếc...

>> Xem thêm: Đặc sản nhanh

 1. Phở bò Hà Nội

Phở là món ăn truyền thống của người Việt, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Trong đó, nổi tiếng nhất là phở bò Hà Nội.

Phở bò Hà Nội

Phở bò Hà Nội

Phở “xếp hàng” Bát Đàn đặc trưng cho phở Hà Nội truyền thống.

 1. Bún chả Hà Nội

Với một phong cách ẩm thực không cầu kỳ, kiểu cách, bún chả trở thành món ăn đặc sắc mà dù ai đi xa cũng nhớ về hương vị quê nhà.

Bún chả Hà Nội

Bún chả bọc lá xương sông độc đáo tại ngõ chợ Đồng Xuân

 1. Bún thang Hà Nội

Bún thang, với cách thức chế biển đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, kỳ công từ người đầu bếp cũng là một trong những món ăn đặc trưng chứa đựng vô vàn nét tinh túy của ẩm thực Hà thành.

Bún thang Hà Nội

Bún thang Hà Nội

4 địa chỉ bún thang nổi tiếng: phố Cầu Gỗ, số 11 Hàng Hòm, số 11 Hạ Hồi, khu D4 Giảng Võ.

 1. Chả cá Lã Vọng

Món chả cá Lã Vọng trứ danh và nhà hàng Chả cá Lã Vọng tại số 14 Chả Cá là nhà hàng Việt Nam duy nhất được chuyên mục du lịch của Hãng tin hàng đầu nước Mỹ MSNBC xếp vị trí thứ 5 trong “10 nơi nên biết trước khi chết”.

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng

 1. Bánh đa cua Hải Phòng

Bát bánh đa cua sậm màu nâu đất, sợi bánh mỏng, mềm, dai, giòn, nước dùng thơm ngọt, đậm vị cua và nước xương, chả lá lốt thơm phức, rau cần, rau muống tươi giòn, dậy mùi hành phi cùng các loại tôm, mọc, chả cá tươi ngon là những gì bạn có thể tìm thấy về tại cửa hàng bánh đa cua An Biên trên con phố Triệu Việt Vương.

Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng

 1. Cơm cháy Ninh Bình

Miếng cơm cháy vàng ươm, vừa giòn vừa ngon, ăn khi còn nóng bỏng tay chấm kèm với nước sốt dê nóng hổi thì kêu xèo xèo, bốc khói, tỏa ra mùi thơm ngào ngạt quyến rũ là một đặc sản nổi tiếng của đất Ninh Bình. Tại Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng dê núi trên đường Đại Cồ Việt.

Cơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy Ninh Bình

 1. Bún bò Huế

Bún bò Huế với hương vị rất đậm đà, nước dùng trong, ngọt và thơm hương sả, lớp váng béo ngậy là tổng hòa của màu đỏ của ớt, vàng của hạt điều bao phủ tô bún, cùng sự đầy đặn của thịt thăn bò thái mỏng, viên mọc trắng phau, chân giò múp míp trông thật bắt mắt...

Bún bò Huế ở Hà Nội

Bún bò Huế ở Hà Nội

Số 3 Quang Trung, số 19 Nguyễn Thượng Hiền, số 209 Khâm Thiên là 3 địa chỉ bún bò Huế uy tín tại Hà Nội.

 1. Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn hợp khẩu vị của nhiều người với những nét rất đặc trưng: đẹp mắt, ngon miệng, hấp dẫn, bình dị. Tô mỳ ngọt vị nước lèo, thơm của rau sống, hành, ngổ, bùi bùi ngậy ngậy của lạc rang giòn, đậm đà miếng thịt được tẩm ướp kỹ. Vì thế không khó để giải thích vì sao từ Bắc vào Nam, mỳ Quảng lại được ưa chuộng đến vậy.

Mì Quảng ở Hà Nội

Mì Quảng ở Hà Nội

Mỳ Quảng được bán tại số 2C Quang Trung, số 103 Ngọc Khánh.

 1. Phở khô Gia Lai

Vị béo của bánh, bùi của lạc, mặn mòi khó tả của nước tương cùng nước súp trong vắt là những gì bạn có thể cảm thấy khi thưởng thức món ăn của miền đất đỏ Tây Nguyên tại quán phở khô trên phố Kim Hoa (gần hầm Kim Liên).

Phở khô Gia Lai ở Hà Nội

Phở khô Gia Lai ở Hà Nội

 1. Cơm tấm Sài Gòn

Cơm tấm Sài Gòn là món ăn đặc sản của miền Nam Việt Nam. Cơm là sự kết hợp hài hòa giữa những hạt cơm trắng nhỏ, miếng sườn nướng cháy cạnh, bì thơm giòn hay trứng chưng béo mềm, trứng ốp la béo ngậy. Ăn cơm tấm phải có nước mắm ngọt chấm kèm. Món ngon Sài thành này được bán tại nhiều phố của Hà Nội như Giảng Võ, Tràng Thi, Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ.

Cơm tấm Sài Gòn ở Hà Nội

Cơm tấm Sài Gòn ở Hà Nội

 1. Miến lươn Nghệ An

Miến lươn là một trong những món ăn rất phổ biến tại Hà Nội. Theo đó, có rất nhiều hàng quán đề biển miến lươn Nghệ An mọc lên, thu hút được một lượng lớn khách hàng đến với quán bởi trong suy nghĩ của nhiều người, lươn Nghệ An là thứ lươn béo, chắc, ngọt thịt nổi tiếng cả nước.

Miến lươn Nghệ An ở Hà Nội

Miến lươn Nghệ An ở Hà Nội

Tại Hà Nội, các cửa hàng chuyên lươn vẫn phục vụ đầy đủ 3 món ăn này cho thực khách. Một số địa điểm quen thuộc là hàng lươn ở Thái Hà, Nghi Tàm, dốc Bưởi.

Sử dụng dịch vụ giao món ngon Hà Nội nhanh trong ngày

Dịch vụ giao hàng nhanh nói chung và giao đặc sản nhanh trong ngày nói riêng đang chiếm ưu thế cao nhất trong các loại hình giao nhận hiện nay. Với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, đặc biệt với các món ngon, đặc sản dịch vụ giao hàng trong ngay sẽ giữ được chất lượng hương vị của món ăn.

Dịch vụ giao đặc sản nhanh trong ngày

Dịch vụ giao đặc sản nhanh trong ngày

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ giao món ngon nhanh như một cách thân thiện tặng quà đến bạn bè, người thân ở xa, cùng thưởng thức những đặc sản ngon đa dạng vùng miền.

Nguồn: http://dacsannhanh.com/giao-dac-san-ha-noi-nhanh-86.html

]]>
Kinh nghiệm chọn máy tập thể dục http://chothuemaychu.com/kinh-nghiem-chon-may-tap-the-duc-123.html Kinh nghiệm chọn máy tập thể dục Thứ Hai, 04/04/2016, 13:16 GMT+7

1. Mục đích của bạn – Thể trạng của bạn

Để mua được một chiếc máy chạy bộ nói riêng và một chiếc máy tập thể dục nói chung bạn cần phải xác định được mục đích, động lực để bạn mua máy là gì. Bạn nên nhớ rằng một chiếc máy là không hề rẻ, nó sẽ tiêu tốn của bạn một khoản tiền đáng kể đấy!

Hãy tham khảo ý kiến của người thân, lên các diễn đàn và tham khảo ý kiến của người bán sau khi bạn xác định được mình muốn gì, và tình trạng sức khỏe của bạn ra sao. Máy chạy bộ có rất nhiều kiểu, loại 1 chức năng cũng có, loại nhiều chức năng cũng có, loại cơ cũng có mà loại điện cũng có. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, giảm mỡ thì chiếc máy phù hợp với bạn sẽ khác đôi chút với khi mục tiêu của bạn chỉ là duy trì sức khỏe.

2. Bạn sẵn sàng chi một khoản tiền là bao nhiêu

Giá của một chiếc máy chạy bộ dù là cơ cũng không phải là rẻ. Bởi vậy trước khi mua bạn cũng cần phải “ngó” xem túi tiền của mình như thế nào. Trước khi mua một chiếc máy chạy bộ bạn nên đề ra một khoản ngân sách, lên mạng tìm hiểu về chiếc máy phù hợp với bạn, so sánh giá cả giữa các cửa hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo nhân viên bán hàng để có thể mua được một chiếc máy tốt trong tầm giá.

3. Động cơ

Động cơ là thành phần quan trọng và là yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy và giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn cũng cần phải xem xét động cơ của máy khi mua. Bạn nên chú ý một số điều sau:

– Đảm bảo phải đủ mạnh ở tốc độ thấp và không quá ì ạch ở tốc đô cao, và không ảnh hưởng trọng lượng người sử dụng.

– Tốt nhất từ 2. 0 mã lực trở lên cho một chuyển động liên tục vành đai mượt mà hơn

4. Thông số kỹ thuật cơ bản

Có thể bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực máy tập thể dục nhưng điều đó cũng không ngăn cản bản biết được một số thông số kỹ thuật cơ bản. Những thông số này sẽ giúp bạn biết được cơ bản về chiếc máy.

– Tốc độ – lên đến 10 mph giúp cho việc luyện tập ở cường độ cao giảm cân, giảm mỡ, tập mông và đùi tốt hơn

– Nghiêng – máy chạy bộ với một nghiêng lên đến 10%, mô phỏng việc luyện tập bên ngoài

– Thảm chạy – nên có tác dụng giảm xóc, Diện tích băng chạy càng rộng thì càng tạo ra cho bạn một không gian chạy thỏa mái hơn, băng chạy rộng, dài giúp bạn có thể tập đi bộ chậm với bước chân dài. Thảm chạy rộng ít nhất 45cm, dài 120cm

– Độ ổn định – Các máy chạy bộ không nên lắc khi chạy hoặc đi bộ trên đó và khung máy chắc chắc và vành đai ổn dịnh

– Bảng điều khiển – Nó sẽ được trong tầm tay và dễ sử dụng

– Trọng lượng máy: Trọng lượng càng lớn thì độ rung và tiếng ồn khi dùng sẽ rất nhỏ. Nếu sử dụng tại nhà thì máy có trọng lượng trên dưới xấp xỉ 60 kg là đẹp.

– Khung hình: Nó là tốt nhất để mua một máy chạy bộ với một khung thép hợp kim cao. Đây là nhiều bền hơn so với khung nhôm.

5. Tính năng luyện tập

Nhiều người chỉ cần một chiếc máy để chạy bộ mà thôi, nhưng nhiều người lại muốn nhiều chức năng hơn như massage, tập cơ bụng, xoay eo, MP3, đo nhịp tim, nhiều bài nhảy… Tuy nhiên những chiếc máy đa chức năng sẽ có giá thành đắt hơn, tất nhiên là sự đa dạng và hiệu quả của nó sẽ cao hơn. Trước khi quyết định mua bất kỳ một loại máy nào bạn cũng nên suy nghĩ về mục đích của mình.

6. Tính năng an toàn

Điều này đặc biệt quan trọng trong các hộ gia đình có trẻ em. Có hai tính năng an toàn chính có sẵn trên máy chạy bộ: chìa khóa an toàn và nút tắt khẩn cấp. Hầu hết những chiếc máy chạy bộ điện đều có chức năng an toàn, tuy nhiên, trước khi mua bạn cũng nên hỏi rõ nhân viên bán hàng. Biết đâu, những chi tiết nhỏ nhặt như thế sẽ giúp bạn có được những lời khuyên đúng đắn hơn.

Kinh nghiệm chọn máy tập thể dục

Kinh nghiệm chọn máy tập thể dục

Nên cân nhắc khi mua máy tập thể dục

Một số chỉ tiêu căn cứ để lựa chọn máy chạy bộ tốt

Kích thước. Điều này rất quan trọng, với một chiếc máy chạy bộ gia đình bạn có thể gấp gọn máy là một yếu tố giúp cho máy tiết kiệm không gian của ngôi nhà. Xét đến vị trí đặt máy chạy bộ có thể thực hiện các bài thể dục của mình có thoải mái hay không, và cần có khoảng không gian nghỉ giữa máy chạy bộ và đồ đạc xung quanh để tránh va chạm.

Tính năng an toàn. Tất cả các dòng máy chạy bộ điện đều có một chi tiết kỹ thuật gọi là khóa an toàn. Bạn cài khóa này lên áo trước khi tập luyện là bạn có thể dừng máy bất cứ lúc nào trong khi tập luyện chỉ cần bạn rút chốt này ra. Đảm bảo an toàn khi sự cố xảy ra cần dừng máy tập chạy bộ điện ngay lập tức.

Chiều dài băng chạy bộ. Bạn cần kiểm tra chiều dài sải chân của mình trước khi quyết định mua máy chạy bộ này. Liệu rằng nó có vừa với sải chân chạy của bạn hay không để đảm bảo bạn tập được tự nhiên và an toàn nhất. Bị gò bó hay tập luyện không thoải mái cũng gây áp lực và không đạt hiệu quả thể dục như mong muốn.

Tính năng tập luyện. Có thể điều chỉnh độ nghiêng của máy chạy bộ tại nhà sẽ giúp bạn có một bài thể dục đa dạng hơn và hiệu quả tập luyện tốt nhất. Thường thì mức nâng độ nghiêng sẽ là 3-5% cao hơn là 14-15%.

Giải trí khi tập luyện. Bạn sẽ cần được giải trí trong khi thể dục để có được sự thoải mái và quên đi thời gian tập luyện. Máy chạy bộ tại nhà có thể nghe nhạc MP3, kết nối USB hay Ipod sẽ giúp bạn trải nghiệm bài thể dục tốt hơn.

Lắp ráp máy tập. Một chiếc máy chạy bộ gia đình thường có trọng lượng khoảng 70kg có thể nặng hơn. Nếu như bạn ở xa thì khó có thể yêu cầu nhân viên đến tận nhà lắp đặt vì vậy máy tập dễ tháo lắp sẽ giúp bạn tốt hơn trong khâu này.

Nên cân nhắc khi mua máy tập thể dục

Nên cân nhắc khi mua máy tập thể dục

Mua máy chạy bộ hãng nào tốt nhất hiện nay?

Theo nhu cầu và điều kiện kinh tế chung của gia đình Việt Nam thì hiện nay các dòng máy chạy bộ gia đình như Động Lực, Mofit và Tech Fitness… đang là cái tên được xướng nhiều nhất khi nhắc đến dòng máy tập giảm cân tại nhà này. Có thể khẳng định rằng dù cho sự phát triển của bất cứ loại hình thể thao nào thì chạy bộ luôn mang đến nhiều lợi ích thiết thực nhất cho người tập luyện.

Mofit: Có thể nói đây là dòng máy chạy bộ điện hiếm hoi đáp ứng được cả về mẫu mã máy chạy lẫn động cơ và các chi tiết kỹ thuật của máy tập chạy bộ điện. Tuy nhiên theo đó thì mức giá của dòng máy chạy này cũng không bị thị trường làm ảnh hưởng. Vẫn giữ mức giá trung mình là 15 triệu đối với dòng máy chạy bộ gia đình. Với những gia đình có kinh phí hạn chế dưới 10 triệu thì MHT-640 là lựa chọn duy nhất với hãng Mofit này nhưng động cơ 1.25HP đáp ứng cho gia đình có cường độ tập luyện vừa phải.

Động Lực: Là dòng máy chạy bộ mà có lượng khách hàng thiên về động cơ máy chạy. Tuy rằng hình thức thiết kế máy chạy của Động Lực không thật sự bắt mắt và thu hút người tập từ cái nhìn đầu tiên nhiên lại là dòng máy tập tương đối ổn định. Với khoảng giá trên dưới 10 triệu đồng bạn vẫn có thể tìm được sản phẩm máy chạy bộ ưng ý cho gia đình mình (YK-ET2514D đa năng hay YK-ET1403 đơn năng).

Tech Fitness: Không sắc nét về thiết kế như Mofit nhưng lại là dòng máy chạy bộ gia đình được đánh giá cao nhất. Phù hợp với gia đình người Việt khi có khá nhiều model với động cơ tương đối (khoảng 2.5HP) đáp ứng được nhu cầu tập luyện cao hơn. Hiện nay có sản phẩm TF-05AS là máy chạy bộ đa năng có giá dưới 10 triệu được  người tiêu dùng đánh giá cao nhất. Cao hơn một chút có TF-07AS mới, đảm bảo cho băng chạy rộng và tập luyện hiệu quả.

Cả 3 thương hiệu máy chạy bộ này sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời cho khách hàng làm quen với đặc tính của mỗi thương hiệu máy chạy bộ khác nhau. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo máy chạy bộ nào tốt hiện nay để có thể đưa gia được yêu cầu hợp lý cho sản phẩm máy chạy bộ của mình.

 Nguồn: http://maytaptheduc.vn/kinh-nghiem-chon-may-tap-the-duc-124.html

]]>
Hướng dẫn cách thay nhớt cho động cơ xe Ford Everest http://chothuemaychu.com/huong-dan-cach-thay-nhot-cho-dong-co-xe-ford-everest-122.html Hướng dẫn cách thay nhớt cho động cơ xe Ford Everest Thứ Hai, 21/03/2016, 10:54 GMT+7

Đánh giá xe Ford Everest 2015: Lột xác ấn tượng

Ford Everest là dòng SUV nổi tiếng của hãng sản xuất xe hơi đến từ Mỹ. Mẫu xe này được phát triển dựa trên cơ sở là mẫu Ford Ranger- vốn đang cạnh tranh quyết liệt với Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport và Isuzu MU-X để nắm giữ ngôi vương tại thị thị trường xe hơi châu Á. Để biết thêm về dòng xe này, các bạn hãy tham khảo bài đánh giá dưới đây nhé.

1/ Ngoại thất

Ford Everest thế hệ cũ từng hút hồn người hâm mộ khi sở hữu thiết kế cứng cáp, nhất là phần đầu xe với cặp đèn pha nối liền lưới tản nhiệt. Đuôi xe cho cảm giác bệ vệ khi được “đính kèm” lốp dự phòng. Đến thế hệ 2015, Ford Everest thực sự “Mỹ” hơn rất nhiều với ngoại hình mạnh mẽ, cơ bắp. Ford Everest 2015 dường như lột xác hoàn toàn so với người tiền nhiệm. Dáng vẻ thuôn dài và cảm giác đầu xe nhỏ ở thế hệ trước hoàn toàn biến mất. Thay vào đó dáng vẻ đầy đặn, hình khối rõ ràng.

Ngoại thất Ford Everest

Ngoại thất Ford Everest 

Đầu xe: Thiết kế phần đầu xe Ford Everest 2015 được đổi mới, cho cảm giác khỏe khoắn hơn với công nghệ đèn LED ban ngày, lưới tản nhiệt đậm phong cách Ford gần đây và gần tương đồng với Ranger. Nếu nhìn ở góc 45 độ từ phía trước thì đầu xe Everest 2015 có vẻ nhỏ hơn so với thân xe.

Thân xe: Phần thân xe Ford Everest 2015 không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm. Hai bên hông xe vẫn có những đường gân bo, dập nổi rõ ràng, giản dị như trên nắp capo.

Đuôi xe: Phần đuôi xe nổi bật, cho cảm giác thân xe rộng rãi, sang trọng và rất chắc chắn. Đuôi xe còn có cụm đèn hậu mới kết hợp với cản sau cỡ lớn, tạo thế vững chãi cho xe.

2/ Nội thất

Nội thất của Ford Everest 2014 không gây được ấn tượng tốt với người dùng với vô lăng kém hiện đại, không có nút bấm điều khiển nhanh, màn hình trung tâm loại đen trắng, bảng tablo khá thô và không có cửa sổ trời. Tuy vậy, sang đến phiên bản 2015, Ford đã khắc phục được những hạn chế này, cho không gian rộng rãi, thoáng, ưa nhìn và tăng tính hữu dụng hơn. Cụ thể, vô-lăng của Ford Everest 2015 được thiết kế thể thao hơn, có nút điều khiển nhanh, màn hình trung tâm cảm ứng 8 inch, cụm đồng hồ TFT giúp người lái dễ dàng quan sát các thông số sau vô-lăng. Cửa sau xe được điều khiển điện. Xe có hơn 30 ngăn chứa đồ được thiết kế thông minh, ổ cắm điện đa năng. Hàng ghế thứ 2 có thể gập linh hoạt, hàng ghế thứ 3 được chỉnh điện. Khi gập hết hàng ghế sau, khoang chứa đồ của Everest 2015 được nâng lên 2.010 lít.

Nội thất Ford Everest

Nội thất Ford Everest

Bên cạnh đó, Everest 2015 còn tập trung vào cải thiện chất liệu nội thất. Các chất liệu sử dụng cho nội thất của bản 2015 đều sang trọng hơn, tạo ra không gian nội thất thoáng đãng, lịch sự, thoải mái cho 7 người lớn. Nhằm tăng cường sự yên tĩnh trong cabin, ngoài việc sử dụng các chất liệu cách âm tiên tiến, Ford Everest còn áp dụng cả công nghệ giảm ồn chủ động hoàn toàn mới.

3/ Tiện nghi

Ford Everest 2015 được đầu tư hàng loạt công nghệ tiên tiến nhất của hãng như SYNC 2 - điều khiển bằng các câu lệnh đơn giản, kiểm soát vào cua, hệ thống cảnh báo phương tiện qua đường, hệ thống kiểm soát chống lật, hệ thống hỗ trợ đỗ xe... Ngoài ra, một trong những tính năng đắt giá nữa của Ford Everest mới là hệ thống kiểm soát địa hình can thiệp vào độ mở của bướm ga, hộp số, hệ dẫn động và kiểm soát kéo để phù hợp với từng điều kiện khác nhau. Hệ thống kiểm soát địa hình này cung cấp mang đến cho người lái 4 chế độ được cài đặt sẵn: thông thường; tuyết/đường đất/cỏ; cát và núi đá.

Ford Everest 2015 được trang bị công nghệ hỗ trợ giữ làn. Theo đó, camera trang bị phía trước kính lái sẽ truyền hình ảnh khi phát hiện xe có dấu hiệu lệch làn bất ngờ lên màn hình hiển thị cho tài xế biết đồng thời hệ thống cũng sẽ tác động nhẹ lên vô-lăng để đưa xe về đúng làn. Trong trường hợp, xe tiếp tục lệch làn sâu hơn, hệ thống sẽ tác động mạnh hơn làm rung vô-lăng và động cơ ghìm lại.

Tiện nghi Ford Everest

Tiện nghi Ford Everest

Công nghệ an toàn thú vị tiếp theo lần đầu tiên có trên phân khúc SUV cỡ trung này là công nghệ ga tự động kiểm soát tốc độ theo khoảng cách - Adaptive cruice control. Khi công nghệ này được kích hoạt, hệ thống rada đo vật cản phía trước xe sẽ hoạt động và cảnh báo để giảm thiểu va chạm. Ở mức độ nguy hiểm thấp, hình ảnh cảnh báo sẽ hiện trên màn hình. Nếu vật cản trước xe có dấu hiệu gần xe hơn, hệ thống sẽ tác động cho xe giảm tốc độ. Với công nghệ này, lái xe có thể kiểm soát tốc độ theo khoảng cách mà không cần phải đạp chân phanh hay chân ga. Xe sẽ tự động chạy theo tốc độ cài sẵn, khi có vật cản, xe sẽ giảm khoảng cách sau đó tự động lấy lại tốc độ cũ khi khoảng cách với vật cản phía trước đã an toàn.

Ford Everest mới còn được trang bị hệ thống kiểm soát an toàn ổn định điện tử và chống lật. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là đo tình trạng đường thực sự và tay lái. Cụ thể, khi xe vào cua, hệ thống này sẽ hỗ trợ phân bổ lực lên các bánh xe, mang lại cho xe sự cân bằng, ổn định nhất. Khi xe vào cua gấp, hệ thống sẽ điều chỉnh lực phanh trên từng bánh xe tự động giảm xuống để tránh việc xe có thể bị lật.

Ngoài những công nghệ hiện đại trên, Ford Everest còn được trang bị những công nghệ mang dấu ấn của Ford đương đại như: Hệ thống tự động đỗ xe vào chuồng, hệ thống Sync (new) có thể nhận diện hơn 10.000 khẩu lệnh. Hệ thống này sẽ hỗ trợ đắc lực cho những khách hàng nào phát âm tiếng Anh chưa chuẩn. Tất cả những công nghệ này có thể chưa được nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm nhưng nó thể hiện rõ nỗ lực của hãng xe hình ô van trong việc mang đến những tính năng mới và an toàn cho người điều khiển xe. Đối với những khách hàng trẻ, đam mê công nghệ thì những công nghệ này sẽ mang đến cho họ những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

4/ Vận hành

Nếu như Ford Everest 2013 sử dụng động cơ Turbo diesel TDCi 2,5L cho công suất 141 mã lực cùng mô-men xoắn 330Nm thì phiên bản mới, Ford Everest 2015 lại được đưa lên một tầm cao mới với động cơ Duratorq TDCi 3.2L. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất 200 mã lực cùng mô-men xoắn 470Nm kết hợp cùng hệ thống tái tuần hoàn khí thải giúp tăng hiệu suất. Với sự vượt trội về trang bị động cơ và tiếng ồn, Everest 2015 mang đến khả năng vận hành khác biệt nhiều so với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc.

Trên các cung đường đồi núi quanh co, người điều khiển Ford Everest mới hoàn toàn có thể cảm nhận khả năng đánh lái và ôm cua khá chắc của xe.

Ford Everest mới

Ford Everest mới

Ford Everest phiên bản Titanium 4 x 2 sử dụng hệ dẫn động cầu sau, động cơ 4 xi-lanh Duratorq TDCi 2.2L đi cùng với hộp số tự động 6 cấp cho công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 385 Nm. Với động cơ này, Everest mới tỏ ra hơi ỳ, khả năng tăng tốc chưa được như mong muốn nhưng cũng khá ổn khi so với các xe máy dầu trong phân khúc.

Với phiên bản sử dụng động cơ dầu diesel mới nhất 5 xi-lanh Duratorq TDCi 3.2L, Ford dường như muốn tối ưu hóa công suất và mô men xoắn khi kéo tải nặng. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất 147 kW và mômen xoắn 470 Nm. Hệ động cơ mới của Ford Everest bản động cơ dầu này được nâng cấp từ thế hệ trước bao gồm hệ thống tái tuần hoàn khí thải giúp tăng hiệu suất. Nhờ vậy, phiên bản này mang đến cho người điều khiển xe cảm nhận rõ sự khác biệt về khả năng tăng tốc và và vận hành.

Với Everest 4x4 động cơ 3.2 mới, người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng off-road tuyệt vời. Như lời giới thiệu của Ford trước khi ra nắt Everest mới thì mẫu SUV này được trang bị công nghệ hỗ trợ off-road mới. Thân vỏ xe được thiết kế liền khung giúp xe chống xoắn vặn trên những địa hình phức tạp nhất. Ngoài ra, Ford Everest 2015 còn được giới đánh giá xe nhận định là mẫu xe có trang bị off-road tốt nhất phân khúc với hệ thống dẫn động 4 bánh thông minh, hệ chuyển đổi mômen xoắn chủ động, hệ thống kiểm soát địa hình, khoảng sáng gầm xe lên tới 225mm và khả năng lội nước 800mm...

>> Xem thêm: Lưu ý khi định giá xe ôtô Mazda cũ
 • Kết luận:

Ưu điểm vượt trội của mẫu xe là thiết kế đẹp mắt, nội thất rộng rãi, động cơ mạnh mẽ, khả năng di chuyển Off-road tốt, tiết kiệm nhiên liệu chở nhiều hành lý. Tuy nhiên, mẫu xe này còn một số hạn chế như vẫn còn sử dụng nhiều chi tiết làm bằng nhựa cứng, thô, vô-lăng chưa chỉnh thụt thò, cảm giác lái chưa thực sự thể thao, hệ thống giải trí chưa ấn tượng và đặc biệt là giá bán cao hơn nhiều so với thế hệ cũ.Người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào sự trở lại này.

Xe ôtô Ford quá trình hình thành thương hiệu

Trong khoảng 100 năm nay, xe ô tô Ford đã bán được một lượng xe khổng lồ tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới và xứng đáng đứng trong nhóm Ba Ông Lớn của ngành công nghiệp sản xuất ô tô nước Mỹ gồm: General Motors, Ford và Chrysler.

Henry Ford, người sáng lập ra công ty vào năm 1903, luôn ước ao có thể làm ra chiếc xe cho công chúng và thực tế là ông đã làm được điều đó. Khởi đầu với dòng xe A và sau đó là các dòng xe với những cái tên đặc thù trong bảng chữ cái Alphabet. Có lẽ loại xe nổi tiếng nhất của Ford trong loạt xe này là dòng xe loại T được sản xuất từ năm 1908 đến năm 1927. Loại xe này đã bán được 16,5 triệu chiếc trong suốt 20 năm đó và giá cả của chúng cũng rất hợp lý để công nhân tại các nhà máy của Ford cũng có thể mua được. Ngay từ những năm đầu tiên hãng đã sử dụng dây chuyền lắp ráp di động rất hiệu quả và sáng kiến này cũng trở thành cơ sở cho toàn bộ quy trình sản xuất của hãng sau này.

Xe ôtô Ford quá trình hình thành thương hiệu

Xe ôtô Ford quá trình hình thành thương hiệu

Ford quyết định phát triển sang thị trường xe sang qua việc mua lại công ty ô tô Lincoln vào năm 1925. Vài năm sau đó, Ford mở rộng phát triển và lập nên phân nhánh Mercury để sản xuất xe ô tô có mức giá trung bình. Vào cuối thập kỷ 30, Ford giới thiệc chiếc xe Lincoln Zephyr kiểu cách, động cơ V8 giá thấp và kết quả là hơn 25 triệu chiếc Zephyr đã được tiêu thụ.

Thời kỳ hậu chiến đã chứng kiến sự ra đời của chiếc xe Thunderbird huyền thoại với kiểu dáng đặc sắc kết hợp với những đặc tính sang trọng như cửa sổ điện. Ngoài ra, chiếc xe Edsel cũng chiếm được rất nhiều cảm tình từ những người yêu xe. Hai loại xe này đã giúp cho doanh số của hãng vượt trội và giúp cho hãng luôn giữ được vị trí vững chắc trên thị trường. Ngôi vị của Ford càng được củng cố khi vào đầu những năm 1960, hãng giới thiệu loại xe compact Falcon và đặc biệt là chiếc xe thể thao Mustang. Người tiêu dùng yêu thích Mustang vì mức giá thấp, động cơ V8 khoẻ, kiểu dáng bóng bẩy và chiếc xe này đã trở thành một trong những mẫu xe bán được nhiều nhất vào thời điểm đó.

Sang đến thập kỷ 70, cũng giống như các nhà sản xuất nội địa khác, xe ô tô Ford gặp rất nhiều khó khăn bắt nguồn từ sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng và các quy định mới của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên đến năm 1979, hãng vẫn thu được chút lợi nhuận qua thương hiệu Mazda – Ford nắm giữ 25% cổ phần của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này. Chính điều này đã mở ra một giai đoạn mới cho Ford bằng những dự án hợp tác phát triển. Đến cuối thập kỷ 80, Ford đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình bằng cách mua lại thương hiệu Jaguar và Aston Martin đồng thời cho thấy một sức mạnh mới khi ra mắt các loại xe kiểu mẫu như Escort và Taurus.

Những năm 1990, Ford đã rất thành công trong việc định hướng thị hiếu người tiêu dùng qua mẫu xe thể thao việt dã SUV hạng trung Explorer. Thành công này đã đóng góp vai trò to lớn trong việc mở ra một kỷ nguyên của dòng xe thể thao đa dụng. Phạm vi hoạt động của hãng lại càng được mở rộng khi quyết định mua lại phân nhánh sản xuất xe con của Volvo vào năm 1999 và Land Rover vào năm 2000.

Xe tải và xe thể thao đa dụng SUV của hãng luôn có doanh số rất cao, bằng chứng là đã qua bao thập kỷ, xe tải series F của hãng luôn là loại xe bán chạy nhất.

Tuy nhiên, thiên niên kỷ mới đã chứng kiến sự suy thoái của xe ô tô Ford. Sự cạnh tranh khốc liệt với các nhà sản xuất khác, chi phí dàn trải cho tất cả các thương hiệu; thua lỗ liên tục xảy ra với nhãn hiệu Jaguar; lợi nhuận quá thấp từ phân khúc xe thể thao việt dã SUV đã gây thiệt hại nặng nề cho hãng. Để khắc phục tình trạng đó công ty đã đầu tư nghiên cứu, và cho ra đời một loạt các sản phẩm mới – điển hình là chiếc xe thể thao được nâng cấp Mustang. Hiện tại bất ổn nhưng theo quy luật của chu kỳ kinh doanh thì những ngày tháng tươi đẹp vẫn đang chờ đón hãng phía trước.

Hướng dẫn cách thay nhớt cho động cơ xe ô tô

Thay dầu động cơ xe ô tô là việc làm đơn giản. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các tài xế, chủ xe có thể tự mình thực hiện công việc này mà không cần phải nhờ đến các thợ chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách thay nhớt cho động cơ xe ô tô

Hướng dẫn cách thay nhớt cho động cơ xe ô tô

Những dụng cụ cần thiết để thay nhớt động cơ xe ô tô:

 • Đội kê
 • Nhớt và lọc nhớt mới
 • Cờ-lê mở bulong xả nhớt
 • Dụng cụ mở lọc nhớt
 • Thùng hứng nhớt
 • Một tấm bìa cứng lớn
 • Chiếc phễu châm nhớt
 • Bao tay và dẻ lau

Các bước thực hiện thay nhớt động cơ xe ô tô

Bước 1. Xả nhớt cũ

Bạn hãy đậu xe trên một nền cứng, bằng phẳng. Sau khi nâng đầu xe lên, bạn hãy sử dụng đội kê hai bên để có đủ không gian cho mình chui vào gầm xe xả nhớt. Bạn không nên xả nhớt khi động cơ còn nóng vì dầu nhớt nóng có thể bắn vào người bạn và gây bỏng. Ngoài ra, bạn nên lót một tấm bìa cứng ở dưới sàn để hứng nhớt, không làm nhớt bắn ra sàn.

Bước 2. Hứng nhớt xả

Trước khi xả nhớt, bạn cần để thùng đựng nhớt xả nằm đúng vị trí đường nhớt xả vào. Khi tháo bu-lông xả nhớt, bạn có thể nhanh chóng nhấc bu-lông ra, tránh đường cho nhớt xả vào thùng hoặc có thể lót một tấm lưới trên miệng thùng sau đó nhấc bu-lông ra. Bạn cần để nhớt xả chảy hết vào thùng để đảm bảo khi thay nhớt mới, nhớt mới không bị lẫn quá nhiều nhớt cũ. Sau đó, bạn hãy vặn vừa đủ chặt bu-lông xả nhớt.

Bước 3. Tháo lọc nhớt cũ

Bạn hãy sử dụng dụng cụ đúng kích thước để mở lọc nhớt. Sau khi tháo lọc nhớt, hãy đổ hết nhớt trong lọc vào thùng nhớt xả.

Bước 4. Thay lọc nhớt mới

Mỗi dòng xe sẽ có kích thước lọc nhớt khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn đúng loại lọc cho dòng xe của mình. Bạn nên bôi một lớp dầu quanh miếng đệm cao su trên lọc nhớt để tăng khả năng làm kín và vặn lọc nhớt dễ dàng trước khi thay lọc mới. Bạn chỉ nên đổ một lượng dầu bằng 2/3 bộ lọc sau đó gắn lọc vào vị trí. Để dầu không bị chảy ra ngoài, bạn nên lưu ý giữ cho chiếc lọc thẳng đứng. Khi lắp lọc dầu, bạn có thể dùng tay vặn chặt sau đó dùng dụng cụ mở lọc để xiết đến khi thấy vừa đủ. Với bộ lọc nhớt, bạn không cần xiết chặt quá vì có thể sẽ làm đứt vòng đệm cao su, gây khó khăn hơn khi thay thế sau này.

Bước 5. Châm nhớt động cơ

Trước khi tiến hành châm nhớt, bạn hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để biết lượng nhớt cần dùng cho động cơ của xe mình đồng thời, bạn cũng nên lưu ý cách nhận biết và sử dụng đúng các loại dầu nhớt xe ô tô để sử dụng cho phù hợp. Khi châm nhớt mới, bạn cần lưu ý không nên châm đúng lượng nhớt như quy định mà nên châm ít hơn vì trong động cơ vẫn còn một lượng nhớt cũ ở các chi tiết máy không chảy ra hết được khi xả nhớt.

Bước 6. Khởi động xe và set lại thời gian báo thay nhớt

Sau khi thay nhớt mới, bạn cần khởi động xe để toàn hệ thống được bôi trơn. Nếu xe của bạn có hệ thống báo thời gian thay nhớt thì hãy cài đặt lại thời gian nhắc thay nhớt cho lần sau.

Lưu ý an toàn: Bỏng dầu là một tai nạn vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, những người giàu kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi đều khuyên trước khi thay dầu cho xe, bạn cần đảm bảo dầu cũ trong động cơ cần thay đã nguội.

]]>
Những điều lưu ý khi sử dụng phanh xe Yamaha Sirius http://chothuemaychu.com/nhung-dieu-luu-y-khi-su-dung-phanh-xe-yamaha-sirius-121.html Những điều lưu ý khi sử dụng phanh xe Yamaha Sirius Thứ Hai, 21/03/2016, 10:31 GMT+7

Yamaha Sirius RC Fi: Mạnh mẽ trong sự giản đơn

Trong phân khúc xe số cơ bản, Sirius là chiếc xe đầu tiên sở hữu công nghệ phun xăng điện tử với giá đề xuất 22,95 triệu đồng.

 • Ngoại hình gây bàn cãi nhưng tăng tiện ích

Là một trong hai mẫu xe mới được Yamaha giới thiệu trong công cuộc “Fi hóa “ toàn bộ các mẫu xe đang có mặt trên thị trường, Sirius RC Fi hiện đang được quan tâm hơn cả trên cả hai phương diện tính năng và giá cả.

Trong khi Luvias hầu như không khác biệt gì ngoài hệ thống Fi thì Sirius RC Fi lại được cải tiến khá nhiều về mặt hình thức và tính năng khí động học.

Người yêu thích kiểu dáng thể thao trong các mẫu thiết kế của Yamaha sẽ nhanh chóng ngờ ngợ những nét quen thuộc nào đó trong chiếc Sirius đời mới. Đây là những cảm nhận hoàn toàn có cơ sở bởi ngôn ngữ thiết kế thừa hưởng đang được Yamaha sử dụng triệt để, vì vậy luôn có những nét tương đồng giữa các dòng xe.

Yamaha Sirius RC Fi

Yamaha Sirius RC Fi

Cụm đèn xi-nhan không còn tích hợp cùng đèn pha mà được chuyển xuống phần mặt nạ trước. Thiết kế này phù hợp với xu hướng xe hiện đại nhưng có nét giống với nhãn hiệu thấp cấp hơn của chính Yamaha, đó là Yamaha Taurus. Vì vậy không thể phủ nhận rằng thiết kế phần trước bị đánh giá khá thấp.

Ốp pô được làm lại, giống với của Nouvo SX, mâm đúc 5 nan giống Jupiter và Exciter. Một cải thiện đáng kể cho tiện nghi của một chiếc xe số cơ bản như Sirius đó là sự bổ sung cốp xe, với dung tích mới lên tới 9,2 lít chứa được một mũ bảo hiểm nửa đầu.

Xe cũng được giảm nhẹ bớt 2kg so với đời trước còn 94kg (không tải), và nhẹ hơn đối thủ trực tiếp Honda Wave RSX 2012 tới 7kg.

 • Động cơ Fi: Đủ để so tài

Sirius dùng động cơ 4 thì SOHC, dung tích 115 phân khối làm mát bằng không khí. Xe có công suất tối đa 8,5 mã lực tại vòng tua 7.000 vòng/ phút và mô men xoắn cực đại 9,5 Nm tại 5.500 vòng/ phút.

Xe Yamaha Sirius

Xe Yamaha Sirius 

So với Honda Wave RSX 2012 chỉ dùng động cơ dung tích 110 cc thì rõ ràng các chỉ số của Sirius đều mạnh hơn hẳn. Người dùng nếu thích dòng xe mạnh mẽ không khó chọn lựa giữa 2 chiếc xe, bây giờ có lẽ chỉ băn khoăn về mức độ tiêu hao nhiên liệu mà thôi.

Theo hãng sản xuất, động cơ Fi giúp chiếc xe giảm tiêu hao nhiên liệu đến 30% so với Sirius thế hệ trước.

 • Vận hành thực tế:

Cảm giác đầu tiên đó là sự êm ái của đề nổ xe không tải. Hộp số 4 cấp tròn hoạt động trên môi trường cân bằng tĩnh học êm ái không một tiếng động.

Có vẻ như khả năng tăng tốc của Sirius Fi vẫn được kế thừa sự mạnh mẽ từ thế hệ trước. Tốc độ chuyển động thể hiện rõ qua từng lần lên số. Số 1 gấp gáp, giật cục dường như chỉ là bước đệm cho tốc độ 20km/h ở số 2. Tăng ga lên 40km/h và chuyển lên số 3, xe vẫn chừng chực đòi người lái lên số 4 với sự mạnh mẽ vẫn chưa hề giảm.

Lái xe số 4, với tốc độ trên 45km/h là cảm giác ổn định nhất của chiếc xe.

Tăng tốc trên đường thẳng, chiếc xe đạt tốc độ tối đa 97km/h. Yếu hơn so với đời trước đã được thử nghiệm gần 10km/h.

Xe Yamaha Sirius vận hành thực tế

Xe Yamaha Sirius vận hành thực tế

Tốc độ cao với chiếc xe có trọng lượng nhẹ Sirius không mang lại cảm giác an toàn. Ở tốc độ trên 70km/h, đầu xe rất bay, chỉ những cử động nhỏ của người lái trên xe cũng làm ảnh hưởng đến độ cân bằng cũng như hướng đi của xe.

Lái xe vào đoạn đường xấu khiến người điều khiển khá mỏi tay vì phải giữ cân bằng liên tục trong khi hành trình giảm xóc trước ngắn khiến tay lái nẩy rõ rệt. Hệ thống phanh hoạt động trơn tru và không bị hiện tượng rê bánh kể cả phanh nghiêng xe. Bánh béo hơn cũng tránh cho chiếc xe lâm vào những pha trượt bánh không mong muốn.

Thiết kế của Sirius RC Fi có lẽ đang dần hướng tới những thanh niên trẻ trung có tầm vóc cao to hơn. Kích thước tổng thể lần lượt là: 1.940 mm x 715 mm x 1.075 mm. Chiều cao yên cũng được nâng lên 715 mm, cao hơn đối thủ Wave RSX 2012 là 11 mm, phù hợp với người sử dụng có chiều cao trên 1m65.

Tay lái rộng rộng hơn 10 mm và cao hơn 30 mm để phù hợp với chiều cao yên. Thiết kế tay lái vòng cung khiến cho việc giữ xe hay những khúc cua trở nên nhẹ nhàng và dễ điều khiển. Nó cũng giúp người lái dễ dàng xoay chuyển qua những con phố đông đúc ở nội đô.

>> Xem thêm: Người dùng đánh giá về xe Yamaha Grande
 • Tổng quan về Sirius RC Fi:

Ở phân khúc thị trường xe số, Sirius là xe số cơ bản đầu tiên sử dụng phun xăng điện tử, xếp trên Taurus và dưới Jupiter. Với các đối thủ, Sirius RC Fi được coi là đối thủ của Wave RSX 110.

Trong khi Honda tập trung vào độ êm ái từ những dải số thấp thì dòng xe số của Yamaha lại có đặc trưng là khả năng tăng tốt tốc nhưng máy gằn và giật cục hơn ở tốc độ thấp.

Yamaha đã chọn đúng thời điểm để tung ra Sirius động cơ phun xăng điện tử khi thời điểm giá nhiên liệu đang là đề tài nóng. Giảm trọng lượng xe cũng giúp tăng cường hiệu suất làm việc của động cơ Fi.

Tuy chưa đánh giá được một cách thấu đáo khả năng tiết kiệm nhiên liệu của hệ thống Fi nhưng với những nỗ lực mà Yamaha đưa vào Sirius thì dường như hãng xe máy danh tiếng Nhật Bản này đang dần thu hẹp khoảng cách với đối thủ đồng hương là Honda.

Lịch sử hình thành hãng xe YAMAHA

Hơn một trăm hai mươi năm trước khi Torakusu Yamaha thành lập công ty, bắt đầu sản xuất các loại đàn Organ . Tổng công ty Yamaha tại Nhật Bản (sau đó Nippon Gakki Co, Ltd) đã phát triển để trở thành nhà sản xuất đầy đủ các nhạc cụ lớn nhất thế giới, và còn là một nhà sản xuất hàng đầu về âm thanh , sản phẩm trực quan, chất bán dẫn và máy tính . Các sản phẩm khác như hàng hoá, thể thao , nhà,thiết bị đồ gỗ, kim loại đặc thù, máy công cụ, và rô bốt công nghiệp.

Công ty Yamaha Motor Corporation Ltd thành lập từ ngày 1/07/1955 là một phần quan trọng trong tập đoàn Yamaha , nhưng là một thực thể kinh doanh được quản lý riêng biệt từ Tổng công ty Yamaha. Tổng công ty Yamaha Motor chủ sở chính tại Hoa Kỳ là nhà sản xuất lớn thứ nhất trong thế giới xe máy Yamaha Motor.

Lịch sử hình thành hãng xe YAMAHA

Lịch sử hình thành hãng xe YAMAHA

Năm 1954, Yamaha Motor đã bắt đầu sản xuất các xe gắn máy đầu tiên, một chiếc xe 125cc xy-lanh đơn 2 thì. Đó là bản sao của thiết kế DKW Đức, mà Công ty Anh BSA cũng đã sao chép trong các thời kỳ chiến tranh và sản xuất.

Các kỹ sư Yamaha đầu tiên, các Yai, được biết đến như là những người Nhật đam mê như Akatombo, các “Red Dragonfly”, tạo một danh tiếng tốt như một loại động cơ được chế tạo đáng tin cậy. Những thành công trong các cuộc đua đã giúp tăng tính phổ biến của YAMAHA và chiếc máy thứ hai, YCI 175cc đã sớm được đưa vào sản xuất.

Chiếc xe máy Yamaha đầu tiên YDI được thiết kế xi-lanh kép sản xuất năm 1957. Phiên bản xe đua giành giải Mount Asama năm đó. Sản xuất vẫn còn khiêm tốn chỉ 15.811 xe gắn máy, ít hơn so với Honda hay Suzuki.

Công ty phát triển nhanh chóng trong ba năm và tới năm 1959 đã giới thiệu mô hình thể thao đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản, xy-lanh kép YDSI với hộp số năm tốc độ. Người sở hữu có thể mua bộ dụng cụ chuyên dụng để chuyển đổi máy cho phù hợp cả đường bộ lẫn đường đua Motocross.

Năm 1960 sản xuất đã tăng 600% lên 138.000 xe gắn máy. Một thời kỳ suy thoái tại Nhật Bản kéo theo cả Yamaha, và các nhà sản xuất khác của Nhật Bản .Những nhà lãnh đạo của YAMAHA tăng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài để không được quá phụ thuộc vào thị trường nội địa.

Để giúp tăng doanh số xuất khẩu, Yamaha đã gửi một đội đua đến Grand Prix châu Âu năm 1961, nhưng đã không đạt được thành tích nào cho đến khi mùa giải 1963 kết thúc.

Sau chiến tranh Triều Tiên xuất khẩu của nền kinh tế Mỹ bùng nổ đã khiến Nhật Bản gia tăng xuất khẩu. Năm 1962 xuất khẩu 12.000 chiếc. Năm sau nó là 36.000 và năm 1964 sản xuất tăng lên đến 87.000.

Năm 1963, Yamaha đã sản xuất một lô nhỏ xe đua 250cc, làm mát bằng không khí, hai xy lanh TDI. Kể từ sau đó Yamaha đã sản xuất và bán xe đua mà chiếc xe đó có thể chiến thắng “vượt ngoài sự mong đợi”, và kết quả là Yamaha đã chiến thắng trên đường đua nhiều hơn bất kỳ chiếc xe nào khác,đưa Yamaha trở thành một thương hiệu nổi tiếng.

Năm 1965 Yamaha sản xuất được 244.000 chiếc, chia 50/50 thị trường nội địa và xuất khẩu. Một trong những hạn chế lớn nhất đối với doanh thu của xe 2 thì là cách pha trộn dầu với xăng . Kỹ sư Yamaha tạo nên thay đổi lớn về kỹ thuật khi phát triển và giới thiệu của một hệ thống Autolube mới.

Về cơ bản bình dầu bôi trơn và một bơm dầu điều tiết tới trục khuỷu, vòng bi chính và thành xy-lanh. Nó chứng tỏ rất đáng tin cậy và đã xóa bỏ cặn dầu đóng trên nắp qui-lat.

Nhà máy đầu tiên ở nước ngoài được khai trương tại Thái Lan (khi đó là Xiêm) vào năm 1966 để cung cấp cho khu vực Đông Nam Á. Năm 1967 tại đó Yamaha sản xuất vượt Suzuki 4.000 chiếc trên tổng số 406.000 chiếc. Yamaha thiết lập và cho ra đời đường đua thực sự của dòng xe 250 cc xi-lanh đơn DTI. Công ty cũng đã phát triển dòng máy 6 xy-lanh, trục cam kép treo dành cho xe thể thao của Toyota Motor. Điều này thực sự hữu ích khi sản phẩm của Yamaha sản xuất cho các dòng mô tô 4 thì cao cấp.

Năm 1969 Yamaha xây dựng một đường đua đầy đủ kích thước ngay gần nhà máy sản xuất chính của họ tại Iwata.

Năm 1970 số lượng động cơ đã được mở rộng đến 20 model từ 50cc đến 350cc, với sản lượng lên đến 574.000 động cơ, 60% trong số đó đã được xuất khẩu. Điều đó đã phá vỡ dòng xe 2 thì truyền thống của Yamaha bằng cách tung ra dòng xe 4 thì, Model 650cc XSI .

Yamaha cũng nhận ra tiềm năng dài hạn động cơ 2 thì,và tiếp tục phát triển động cơ 2 thì, tập trung vào các động cơ 400cc và dưới.

Năm 1973, năm đầu tiên sản xuất đứng đạt một triệu (1.000.000) chiếc. Vượt qua Suzuki với 642.000 chiếc hướng tới thành tích của Honda là 1.836.000 chiếc. Trong năm 1970 kỹ sư của Yamaha tập trung vào thiết kế, phát triển các model bốn thì vượt qua các tiêu chuẩn khí thải ngày càng cao ,tiết kiệm, song song cùng động cơ 2 thì là tài sản quí giá của Yamaha trong tương lai.

Trong những năm đó Yamaha đã sản xuất một số model mới nhưng không thành công như :

• TX750 xy-lanh kép năm 1972.

• TX500-trục cam kép treo, xy-lanh kép 4 van.

• XS750 trục lái, trục cam kép treo, 3 xy-lanh năm 1976.

• Và S Eleven, 4 xy-lanh 1977, là chiếc xe lớn nhất được sản xuất tại Nhật Bản.

Một số động cơ 4 thì thành công và đáng chú ý:

• XT500 xy-lanh đơn cho xe đua năm 1976.

• XS350 trục cam đơn treo, xy-lanh kép.

Trong những năm 70 các model xe thể thao xy-lanh kép là một thành công lớn cũng như RD250LC và RD350LC làm mát bằng nước mà phiên bản mà thay thế chúng trong những năm 80 được dựa trên các cuộc đua xe TZ nổi tiếng.

Sản xuất năm 1980 đạt 2.214.000 chiếc, với số lượng xuất khẩu đạt 1.383.000 chiếc. Trong những năm 1980 công ty đã giới thiệu model XJ nhỏ gọn 4 xy-lanh, từ 550cc đến 1100cc. Không muốn bỏ lỡ cơ hội công ty cũng đã giới thiệu model 750cc và 1000cc làm mát bằng không khí, model theo sau là XZ550 làm mát bằng nước, motor thể thao hạng trung.

Sau đó Yamaha mở rộng khắp toàn cầu, là một thương hiệu lớn và cũng là niềm đam mê của các biker trên toàn thế giới .

Những điều lưu ý khi sử dụng phanh xe máy

Phanh xe là một kỹ thuật rất cơ bản đối với người điều khiển xe gắn máy khi cần giảm tốc. Tuy nhiên, một số kiến thức như nên dùng phanh chân hay phanh tay, nơi nào thì không được sử dụng phanh, khi đi hai người thì kỹ thuật phanh phải điều phối thế nào….thì không phải ai cũng nắm rõ.

Những điều lưu ý khi sử dụng phanh xe máy

Những điều lưu ý khi sử dụng phanh xe máy

Việc sử dụng phanh thành thạo và có hiệu quả là kỹ năng quan trọng để đảm bảo lái xe an toàn. Trong thực tế, không ít các trường hợp tai nạn xảy ra do cách sử dụng phanh của người điều khiển như phanh quá đột ngột, khiến xe phía sau không kịp xử lý và gây ra va chạm; phanh gấp làm trượt xe, chệch hướng tay lái, đâm vào phương tiện khác; phanh vào đường cua, bị ngã xe...

Sau đây là một số hướng dẫn về kỹ thuật phanh xe gắn máy an toàn.

1/ Phanh trước và phanh sau

Khi phanh, trọng lượng xe dồn về phía trước làm tăng tải trọng lên bánh xe trước, điều này có nghĩa là khi phanh lực ma sát của bánh trước lớn hơn bánh sau.

Việc sử dụng riêng phanh trước sẽ tạo ra lực ma sát lớn, tuy nhiên rất nguy hiểm, đặc biệt khi phanh chết bánh xe trước có thể làm văng xe, bị đổ xe. Còn chỉ sử dụng phanh sau thì lực ma sát yếu hơn do đó xe sẽ trượt đi dài hơn khi phanh. Về cự ly dừng thì khi sử dụng kết hợp cả 2 phanh cùng một lúc là ngắn nhất so với sử dụng độc lập phanh trước hoặc phanh sau.

Do vậy phải sử dụng cả 2 phanh sau và phanh trước cùng một lúc để đạt được hiệu quả phanh cao nhất cho dù ở bất cứ loại đường nào. Tuy nhiên, không nên phanh chết bánh xe vì xe có thể bị văng đi mà người lái không thể điều khiển được.

2/ Không phanh xe khi đi vòng rẽ

Người điều khiển chỉ nên phanh khi xe đang đi thẳng và xe không nghiêng, không nên phanh khi xe đang vòng, rẽ, tránh xe bị đổ ngã, gây tai nạn.

3/ Kỹ năng phanh xe khi đi hai người

Phanh xe khi đi hai người cần chú ý những điều sau:

 Do có thêm người ngồi phía sau nên sự thay đổi tư thế ngồi của người ngồi sau gây khó khăn cho người điều khiển xe nên  khi xuất phát phải báo cho người ngồi sau biết để có tâm lý sẵn sàng. Tốt nhất yêu cầu tay và đầu gối người ngồi sau nên giữ chặt lấy người ngồi trước để tạo thành một khối thống nhất.

 Khi phanh, người lái xe sẽ phải chịu trọng lực của người ngồi sau dồn về phía trước, nên phải phanh nhẹ hơn và cho phép cự ly dừng lớn hơn chứ không thể phanh mạnh để rút ngắn cự ly dừng được (có khoảng trống dự phòng để phanh khi đi hai người).

 Do có thêm trọng lượng của người ngồi sau lên bánh sau nên có thể phanh phanh sau mạnh hơn so với khi chỉ đi một người để rút ngắn cự ly dừng.

Trình tự phanh:

 • Về hết ga.
 • Dùng đồng thời cả phanh sau và phanh trước cùng một lúc.
 • Đầu tiên phanh nhẹ sau đó tăng dần lực phanh.
 • Tiếp tục phanh cho đến khi xe dừng hẳn nếu cần thiết.
 • Bóp côn khi xe sắp dừng hẳn (nếu có tay côn).
 • 6.Chống chân trái xuống đất trong khi chân phải tiếp tục phanh
]]>